Cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word đơn giản nhất

Cách chuyển đơn vị inch sang cm trong Word đơn giản nhất – Thông thường khi bạn định dạng một văn bản word thì mặc định khi canh lề của văn bản sẽ được tính bằng đơn vị là Inches điều này làm cho những ai vừa mới tiếp cận sẽ cảm thấy khó khăn cho việc canh lề bằng cm, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng lắm vì word nó sẽ cho phép bạn chuyển đổi đơn vị mà.

Thật ra nếu bạn thấy nó tính đơn vị Inches như thế bạn cứ gõ kèm theo đơn vị cm là được nó sẽ tự động chuyển đổi qua đơn vị Inches cho bạn mà không làm lệch lề một tí nào cả nhé. Nhưng nếu bạn cảm thấy không muốn hiển thị đơn vị này thì bạn có thể thay đổi lại cho phù hợp với đơn vị mà bạn muốn. Vậy để chuyển đổi từ đơn vị Inches sang Centimeters phải làm sao, blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi đơn vị định dạng trong Page Setup.

Cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong word

Lợi ích của việc đổi đơn vị inch sang cm trong Word?

  • Sự nhất quán: Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu hoặc bài viết mà yêu cầu sử dụng đơn vị đo lường chuẩn quốc tế, việc chuyển từ inch sang cm giúp bạn duy trì tính nhất quán trong việc đo và định dạng kích thước.
  • Tương thích với hệ thống quốc tế: Trong nhiều lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, thiết kế, việc sử dụng đơn vị cm thường phổ biến hơn so với inch. Việc chuyển đổi đơn vị giúp tài liệu của bạn trở nên tương thích với hệ thống quốc tế và tiện lợi cho việc trao đổi thông tin với người khác.
  • Tính chính xác: Đơn vị cm thường được xác định chính xác hơn so với inch, vì nó dựa trên hệ thống đo lường met. Khi bạn làm việc với các yêu cầu đo lường chính xác, việc sử dụng cm có thể giúp tránh sự lệch lạc và sai sót trong quá trình đo và tính toán.
  • Dễ đọc và hiểu: Đơn vị cm thường dễ đọc và hiểu hơn đối với người sử dụng hệ thống đo lường met. Nếu bạn làm việc với một độc giả hoặc đối tác từ các quốc gia sử dụng hệ thống met, việc sử dụng cm sẽ giúp họ dễ dàng hiểu và tương tác với tài liệu của bạn.
  • Tiện lợi trong tính toán: Khi sử dụng cm, tính toán và chuyển đổi giữa các kích thước trở nên dễ dàng hơn. Đơn vị cm có thể được chia hết cho 10 và 100, điều này giúp giảm đáng kể việc tính toán và chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường.

Chuyển đơn vị inch sang cm trong Word

Bài viết được thực hiện trên máy tính hệ điều hành Windows với phiên bản Word 2013, ngoài ra bài viết cũng hướng dẫn cách thực hiện cho các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2016 và MacOS.

Đầu tiên bạn cần mở chương trình word lên (Ở đây mình Demo trên Word 2003 các word còn lại bạn tìm tính năng tương tự là được). Sau đó vào Menu Tools > Options.

Cửa sổ Options xuất hiện nhấn chọn tab General > trong thuộc tính Measurement units bạn kích chọn lại đơn vị Centimeters là được, nhấn OK để lưu cài đặt.

chuyen-doi-don-vi-1.png

Bạn vào lại File > Page Setup

chuyen-doi-don-vi-2.png

Lúc này bạn sẽ thấy các đơn vị đã tự động chuyển sang cm (centimeters)

chuyen-doi-don-vi-3.png

Tiếp tục để bạn có thể soạn thảo văn bản theo canh lề đã định sẵn bạn cần tạo khung cố định cho nó bằng cách thực hiện như sau. Bạn vào lại Menu Tools > Options, trong cửa sổ Options tại tab View bạn tìm thuộc tính Text boundaries và kích chọn, nhấn OK để lưu lại cài đặt.

chuyen-doi-don-vi-4.png

Lúc này khi bạn soạn thảo văn bản bạn sẽ thấy xuất hiện một khung viền đã được định dạng sẵn như sau

chuyen-doi-don-vi-5.png

Và giờ bạn có thể soạn thảo văn bản thỏa mái mà không sợ bị lệch khỏi định dạng chuẩn mà bạn mong muốn rồi đấy, chúc thành công./.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top