Cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong word

Cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong word – Thông thường khi bạn định dạng một văn bản word thì mặc định khi canh lề của văn bản sẽ được tính bằng đơn vị là Inches điều này làm cho những ai vừa mới tiếp cận sẽ cảm thấy khó khăn cho việc canh lề bằng cm, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng lắm vì word nó sẽ cho phép bạn chuyển đổi đơn vị mà.

Thật ra nếu bạn thấy nó tính đơn vị Inches như thế bạn cứ gõ kèm theo đơn vị cm là được nó sẽ tự động chuyển đổi qua đơn vị Inches cho bạn mà không làm lệch lề một tí nào cả nhé. Nhưng nếu bạn cảm thấy không muốn hiển thị đơn vị này thì bạn có thể thay đổi lại cho phù hợp với đơn vị mà bạn muốn. Vậy để chuyển đổi từ đơn vị Inches sang Centimeters phải làm sao, blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi đơn vị định dạng trong Page Setup.

Cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong word

Cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong word

Đầu tiên bạn cần mở chương trình word lên (Ở đây mình Demo trên Word 2003 các word còn lại bạn tìm tính năng tương tự là được). Sau đó vào Menu Tools > Options.

chuyen-doi-don-vi.png

Cửa sổ Options xuất hiện nhấn chọn tab General > trong thuộc tính Measurement units bạn kích chọn lại đơn vị Centimeters là được, nhấn OK để lưu cài đặt.

chuyen-doi-don-vi-1.png

Bạn vào lại File > Page Setup

chuyen-doi-don-vi-2.png

Lúc này bạn sẽ thấy các đơn vị đã tự động chuyển sang cm (centimeters)

chuyen-doi-don-vi-3.png

Tiếp tục để bạn có thể soạn thảo văn bản theo canh lề đã định sẵn bạn cần tạo khung cố định cho nó bằng cách thực hiện như sau. Bạn vào lại Menu Tools > Options, trong cửa sổ Options tại tab View bạn tìm thuộc tính Text boundaries và kích chọn, nhấn OK để lưu lại cài đặt.

chuyen-doi-don-vi-4.png

Lúc này khi bạn soạn thảo văn bản bạn sẽ thấy xuất hiện một khung viền đã được định dạng sẵn như sau

chuyen-doi-don-vi-5.png

Và giờ bạn có thể soạn thảo văn bản thỏa mái mà không sợ bị lệch khỏi định dạng chuẩn mà bạn mong muốn rồi đấy, chúc thành công./.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn