Giấu số 0 trong bảng tính excel 2003 bạn nên biết

Giấu số 0 trong bảng tính excel – Trong một bảng tính Excel khi bạn tính toán sẽ có những ô tính toán sẽ không có giá trị tức là bằng 0 tuy nhiên với một bảng tính mà xuất hiện nhiều con số 0 sẽ làm cho bạn khó nhìn và mất thẩm mỹ, ngoài ra nếu dữ liệu quá nhiều sẽ làm rối bảng tính vậy có cách nào ẩn những con số 0 này đi không? Và phải làm như thế nào để ẩn các con số 0 không cần thiết này!

Trong bài trước mình đã giới thiệu với các bạn thủ thuật hiển thị dữ liệu theo tỉ lệ phần trăm trong Excel một cách đơn giản, tiếp tục trong bài viết này blog thủ thuật sẽ giới thiệu một thủ thuật Excel khá hay đó là không cho hiển thị số không trong bảng tính Excel, hãy ẩn những con số 0 này đi bằng thao tác đơn giản được trình bày dưới đây!

Giấu số 0 trong bảng tính excel

Để ẩn con số 0 trong bảng tính Excel bạn có thể sử dụng lập công thức trong quá trình tính toán, tuy nhiên nếu bảng tính có quá nhiều công thức thì công việc lập công thức như vậy sẽ rất khó khăn vậy để ẩn dấu con số 0 không dùng công thức phải làm sao? Để ẩn dấu số 0 hãy thực hiện như sau:

Phương pháp 1: Sử dụng tùy chỉnh trong Microsoft Excel

Đối với phương pháp này nó sẽ ẩn các con số 0 trong toàn bộ bảng tính, đầu tiên hãy mở bảng tính cần giấu những con số 0 > sau đó vào Menu Tools > Options chọn thẻ View > Trong mục Window Options Kích bỏ thuộc tính “Zero values” là được!

Giấu số 0 trong bảng tính excel bạn nên biết

Cuối cùng Kích chọn OK để giấu số 0 trong toàn bộ bảng tính Excel

Phương pháp 2: Định dạng bảng tính

Phương pháp này dùng để giấu các số 0 trong những ô được chọn, đầu tiên hãy chọn các ô có số 0 cần giấu. Nhấn menu Format > Cells

(hoặc nhấn Ctrl+1), chọn thẻ Number > trong hộp Category > Kích chọn Custom. Trong hộp Type > gõ 0;-0;;@

Giấu số 0 trong bảng tính excel 2003 bạn nên biết 1

Cuối cùng kích chọn OK và những cột hay dòng ô trong bảng tính Excel số 0 sẽ được giấu đi. Ngoài ra còn một số phương pháp khác bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận