Cách đánh số trang không cố định trong word 2007 trở lên

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách đánh số trang không cố định trong word 2007 trở lên – Word một công cụ soạn thảo văn bản quá quen thuộc đối với chúng ta hiện nay bạn có chắc chắn rằng bạn đã quá thành thạo với nó. Bạn sử dụng nó để soạn thảo văn bản hàng ngày tuy nhiên các văn bản của bạn chỉ dừng lại ở mức hành chính nên không quá mấy khó khăn.

Một ngày nào đó bạn được xếp giao cho thiết kế một bản báo cáo tổng kết với rất nhiều trang, các mục lục, các phần mở đầu hay kết thúc, yêu cầu bạn phải đánh số trang để phân biệt các nội dung cho dễ dàng. Tuy nhiên khi đánh số trang theo thông thường thì vào Menu Insert > Page Number là có thể đánh số trang từ đầu đến cuối nhưng văn bản của bạn với các trang mục lục ở trang đầu tiên bạn không thể đánh như vậy được, vậy phải làm sao để giải quyết trường hợp này bây giờ?

Đánh số trang không cố định trong word 2007 trở lên

Bạn cũng có thể dùng cách thủ công sau, bạn hãy tách ra các file văn bản riêng ví dụ trang nội dung là một file, mục lục là một file … tuy nhiên khi sử dụng trường hợp này khi bạn gửi báo cáo cho xếp thì chứng tỏ văn bản của bạn không được chuyên nghiệp cho lắm, vậy hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn xử lý tình huống này. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đánh số trang không cố định trong word 2007 trở lên.

Đầu tiên bạn cần đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn đánh số trang, bạn đặt trước ký tự đầu tiên của trang đó.

danh-so-trang-bat-ky.jpg

Sau đó bạn vào chức năng Page Layout > Breaks > Next Page tác dụng để tách thành 2 phần section khác nhau.

danh-so-trang-bat-ky-1.jpg

Sau khi tạo được 2 Section bạn tiếp tục vào Menu Insert > Page Number > Format Page Number…

danh-so-trang-bat-ky-2.jpg

Cửa sổ Page Number Format xuất hiện. Tại cửa sổ này bạn có thể chọn định dạng kiểu số của trang tại thuộc tính Number format, và tại thuộc tính Page numbering trong mục Start at: Bạn chọn số bắt đầu từ trang của bạn (Gõ số 1) Nhấn OK.

danh-so-trang-bat-ky-3.jpg

Đánh số trang không cố định trong Word

Tiếp tục bạn cần đánh số trang theo hình thức nào? Có 3 hình thức để bạn chọn lựa đó là bạn có thể đánh số trang ở đầu (Header), cuối (Footer), Page Number (theo định dạng trang). Giả sử ở đây tôi đánh theo định dạng trang tôi sẽ vào Menu Insert > Page Number > Bottom of Page (Đánh số trang bên dưới) > Chọn mẫu để hiển thị số trang (tôi chọn mẫu số 3 hiển thị bên dưới phía bên phải).

Hướng dẫn cách đánh  số trang không cố định trong word 2007 trở lên

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy xuất hiện số trang với 2 Section khác nhau.

danh-so-trang-bat-ky-5.jpg

Tiếp theo đây là bước quan trọng để bạn ngắt giữa 2 Section, giúp bạn xóa số trang ở Section 1. Nếu phần Link to Previous không hiện ra bạn có thể kích vào và bôi đen phần section 2. Sau khi phần Link to Previous hiện ra bạn chỉ cần nhấn vào nó là được.

danh-so-trang-bat-ky-6.jpg

Việc cuối cùng là bạn cần xóa số trang ở phần Section 1 bằng cách. Bôi đen một trang nào đó ở phần đánh số trang và nhấn Delete là được.

danh-so-trang-bat-ky-7.jpg

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang không cố định trong word 2007 trở lên ở vị trí bất kỳ mà các bạn muốn rồi đấy, bạn có thể áp dụng khi trong một văn bản có nhiều mục khác nhau cần đánh số trang theo các bước như trên.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận