Mẹo đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Mẹo đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Word một công cụ soạn thảo văn bản quá quen thuộc đối với chúng ta hiện nay bạn có chắc chắn rằng bạn đã quá thành thạo với nó. Bạn sử dụng nó để soạn thảo văn bản hàng ngày tuy nhiên các văn bản của bạn chỉ dừng lại ở mức hành chính nên không quá mấy khó khăn.

Một ngày nào đó bạn được Lãnh đạo giao cho thiết kế một bản báo cáo tổng kết với rất nhiều trang, các mục lục, các phần mở đầu hay kết thúc, yêu cầu bạn phải đánh số trang để phân biệt các nội dung cho dễ dàng. Tuy nhiên khi đánh số trang theo thông thường thì vào Menu Insert > Page Number là có thể đánh số trang từ đầu đến cuối nhưng văn bản của bạn với các trang mục lục ở trang đầu tiên bạn không thể đánh như vậy được, vậy phải làm sao để giải quyết trường hợp này bây giờ?

Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word

Thao tác đánh số trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 hay 2019 chắc hẳn đã khá quen thuộc với những ai thường xuyên thao tác trên các tập tin văn bản Word. Nhưng vấn đề đặt ra là bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ nào đó thay vì đánh từ đầu trang. Nhiều người không biết cách thực hiện phải dùng nhiều cách để chèn số trang mới có thể có được văn bản theo ý muốn.

Mẹo đánh số trang bất kỳ trong word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 từ trang bất kỳ sẽ rất hữu ích đối với trường hợp bạn có một tài liệu gồm trang bìa, trang mục lục như tiểu luận, luận văn tốt nghiệp. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ số trang trong Word từ mọi trang bất kỳ.

Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ với Word 2003

Tuy phiên bản Word 2003 đã “quá cổ lỗ xỉ” rồi, tuy nhiên hiện nay cũng còn rất nhiều người sử dụng ứng dụng này điển hình là các “công dân” văn phòng, nếu bạn là người đang sử dụng phiên bản này và muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở văn bản lên và đặt con trỏ chuột vào cuối trang bạn muốn tách.

Giả sử bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào cuối trang thứ 1. Từ thanh menu Word, các bạn nhấn vào Insert > chọn Break.

đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word

Tiếp theo, các bạn chọn Next Page và nhấn OK. Lúc này lúc này dấu nháy chuột sẽ di chuyển sang trang kế tiếp. Trên thanh menu, các bạn chọn View > Header and Footer.

danh so trang bat ky trong word 1

Nếu bạn muốn chèn số trang xuống dưới Footer thì bạn di chuyển con trỏ chuột xuống Footer hoặc nhấn vào Switch Between Header and Footer trên thanh công cụ Header and Footer, còn nếu bạn muốn chèn ở phần Header thì không làm gì cả.

danh so trang bat ky trong word 2

Tiếp theo, trên thanh công cụ Header and Footer, các bạn nhấn vào Link to Previous. Lúc này trên Footer các bạn sẽ không còn thấy chữ Same as Previous nữa.

danh so trang bat ky trong word 3

Sau đó tiếp tục, các bạn chọn Format Page Number.

danh so trang bat ky trong word 4

Hộp thoại Page Number Format mở ra, các bạn chọn Start at và điền vào ô trống số 1 hay bất kỳ số nào bạn muốn bắt đầu đánh số trang rồi nhấn OK.

danh so trang bat ky trong word 5

Trên thanh công cụ Header and Footer, các bạn chọn Insert Page Number sẽ thấy số trang mà bạn vừa gán hiển thị và tại đây bạn có thể điều chỉnh lại vị trí hiển thị số trang theo ý thích như căn lề trái, giữa, phải.

danh so trang bat ky trong word 6

Okey, như vậy bạn đã thực hiện việc đánh số trang từ một trang bất kỳ với Word 2003.

Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ với Word 2007 và 2010

Do hai phiên bản này có giao diện thiết kế tương tự nhau nên các thao tác thực hiện cũng tương tự nhau, ở đây mình hướng dẫn thực hiện trên Word 2010.

Tương tự, tại trang bạn muốn bắt đầu đánh dấu (trang 2) bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản. Chọn Page Layout > Break > Next Page để tách văn bản thành 2 Section khác nhau.

danh so trang bat ky trong word 7

Sau khi thực hiện bạn hãy kiểm tra xem bạn đã chia section thành công hay chưa bằng cách sau bằng cách chọn Insert > Footer (hoặc chọn Header).

danh so trang bat ky trong word 8

Nếu bạn thấy giữa hai trang có 2 section khác nhau là được.

danh so trang bat ky trong word 9

Sau đó bạn tiến hành chèn số trang bằng cách vào chọn Insert > Page Number bạn có thể chọn:

  • Top of page: chèn số trang trên đầu
  • Bottom of page: chèn số trang ở cuối
danh so trang bat ky trong word 11

Sau khi chèn số trang xong, bạn tiếp tục vào Insert > Page Number > Format Page Number. Ở phần này bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format. Chọn Start at1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn. Nhấn OK để đóng lại.

danh so trang bat ky trong word 10

Tiếp theo đến thao tác ngắt liên kết giữa hai section để xóa số trang ở section trước. Bằng cách chọn Design > Link to Previous để tắt liên kết giữa section 1section 2.

danh so trang bat ky trong word 12

Bạn kéo lên trang đầu (Trang mà bạn không muốn đánh số) để xoá số trang của section đó bằng cách vào Insert > Page Number > Remove Page Numbers.

danh so trang bat ky trong word 13

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đánh số trang trên word 2010 rồi nhé.

Cách đánh số trang từ một trang bất kỳ với Word 2013 trở lên

Đối với các phiên bản word từ 2013 trở lên thì giao diện của các phiên bản này tương ứng giống nhau, bạn có thể thực hiện như sau:

Mở văn bản lên, các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây.

danh so trang bat ky trong word 14

Giả sử bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2. Trên thanh menu, các bạn nhấn vào Page Layout > Break > Next Page.

danh so trang bat ky trong word 15

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section, tiếp tục bạn vào Insert > Page Number > chọn vị trí và kiểu đánh số trang.

  • Top of page: chèn số trang trên đầu
  • Bottom of page: chèn số trang ở cuối
danh so trang bat ky trong word 16

Tiếp tục, bạn thiết lập số trang bằng cách vào Insert > Page Number > Format Page Numbers. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

danh so trang bat ky trong word 18

Lúc này bạn sẽ thấy số trang được đánh liên tiếp từ Section 1 đến hết tất cả các Section khác.

danh so trang bat ky trong word 19

Tiếp tục, sau khi thiết lập Section 2 được đánh số trang bắt đầu từ 1, các bạn chọn thẻ Design > nhấn Link to Previous để ngắt liên kết giữa 2 section là được.

danh so trang bat ky trong word 20

Cuối cùng, bạn hãy xóa số trang ở phần section mà bạn không muốn xuất hiện là được, thông thường bạn sẽ giữ lại số trang từ section 2 trở đi thì bạn chỉ cần để con trỏ chuột ở phần section 1, vào Insert > Page Number > Remove Page Numbers là được.

danh so trang bat ky trong word 21

Như vậy số trang ở Section 1 đã được xóa, chỉ còn số trang trong Section 2. Sau khi đánh số trang xong các bạn nhấp đúp chuột vào chỗ trắng trên trang Word để thoát khỏi header và footer là được.

//Bạn muốn số trang đầu tiên của Word không xuất hiện trang số 1 thì phải làm sao? hãy tham khảo cách đánh số trang Microsoft word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 từ trang số 2 trở đi dễ dàng nhất.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết mẹo đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 một cách chi tiết và đầy đủ nhất rồi đấy.

Tùy theo phiên bản Word bạn có thể tham khảo phương pháp đánh số trang tương ứng bên trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top