Cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong Wordpress 1

Cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress –  Bạn có biết rằng mặc định khi bạn sử dụng WordPress khi viết bài thì có rất là ít các chức năng để bạn định dạng bài viết? điều này không ít thì nhiều đến việc định dạng bài viết khi bạn muốn thực hiện các công việc như tạo bảng, chèn công thức toán học hoặc các định dạng nâng cao khác, vậy phải làm sao để tích hợp được các công cụ vào trong chức năng bài viết trong WordPress.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress giúp tiêu đề bài viết của bạn hợp lý hơn đảm bảo cấu trúc trang Web không bị vỡ, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress.

Tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress

Để tích hợp các công cụ soạn thảo nâng cao trong WordPress bạn có thể sử dụng Plugin một trong những Plugin hỗ trợ mạnh mẽ nhất đó là TinyMCE Advanced với Plugin này bạn sẽ dễ dàng tích hợp các công cụ soạn thảo nâng cao trong WordPress hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin (Active) > sau đó bạn vào menu Cài đặt (settings) bạn sẽ thấy một Menu có tên là TinyMCE Advanced hãy kích chọn.

Cấu hình Plugin

Bạn chọn nút Enable the editor menu để cho phép các nút này hiển thị trênthanh menu trong cửa sổ bài viết.

Cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong Wordpress 2

Sau đó bạn muốn thêm các chức năng cần thiết thì bạn chọn các nút ở phần Unused Buttons  và lôi nó lên trên. Vậy là xong sau khi thực hiện xong bạn đừng quên Save Changes.

Các bạn lưu ý: Nếu các bạn đang dùng wordpress phiên bản nhỏ hơn 4.0 thì bạnvào đây chọn phiên bản tương ứng và tải về cài đặt

. Đối với hướng dẫn trên dành cho phiên bản 4.0 trở lên. Và sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy giao diện bài viết như bên dưới.

Cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong Wordpress 3

Vậy là bạn đã thành công, quá đơn giản để bạn có thể tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

2 bình luận về “Cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress”

Viết một bình luận