Thanh công cụ soạn thảo trong bình luận Wordpress 1

Thanh công cụ soạn thảo trong bình luận WordPress

[Thủ thuật WordPress] Tích hợp thanh công cụ soạn thảo vào bình luận WordPress – Mặc định WordPress không hiển thị các nút chèn thẻ HTML “Quick tags” trên khung soạn thảo comment ở bên ngoài. Chỉ khi nào bạn có quyền admin để chỉnh sửa comment hoặc trả lời các comment trong trang quản lý thì mới có thể sử dụng các nút này. Điều này có thể gây khó khăn cho người tham gia bình luận khi họ muốn chèn vào các đoạn code hoặc tô đậm, in nghiêng để nhấn mạnh…Đặc biệt nếu blog của bạn là blog chuyên về thủ thuật thì điều này là rất cần thiết.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tối ưu mã nguồn WordPress giúp Website của bạn hoạt động ổn định hơn sau một thời gian sử dụng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy biến form bình luận trong WordPress giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc nhấn mạnh các ý kiến khi bình luận bằng cách sử dụng Plugin!

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !

Tích hợp thanh công cụ soạn thảo vào bình luận WordPress

Như mình đã đề cập ở trên mặc định WordPress không hiển thị các nút chèn thẻ HTML “Quick tags” trên khung soạn thảo bình luận ở bên ngoài. Như vậy để hiển thị các nút chèn thẻ HTML phải là sao? Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một plugin giúp bạn chèn các nút thẻ HTML vào khung soạn thảo comment ngay bên ngoài Plugin có tên là “Comment Form Quicktags”. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Plugin!

Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí bạn có thể tải về tại đây sau khi tải về cài đặt và Kích hoạt (bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp). Sau khi Kích hoạt xong > đi đến mục Settings > “Comment Form Quicktags Options” để quản lý các button hiển thị

Thêm Quicktags vào khung soạn thảo comment trong WordPress

Bạn có thể kéo thả để thay đổi thứ tự các nút thẻ này theo ý thích. Bạn cũng có thể xóa hoặc thêm vào các nút thẻ khác. Chẳng hạn như bạn muốn xóa nút chèn thẻ code, bạn điền như hình bên trên và Kích chọn Delete. Nếu bạn muốn chèn thêm thẻ heading, bạn có thể điền như hình dưới đây và Kích chọn Add

Thanh công cụ soạn thảo trong bình luận Wordpress 2

Sau khi hoàn tất, Kích chọn vào nút “Update Tags” để áp dụng các thay đổi. Bây giờ bạn có thể kéo xuống khung comment để xem kết quả.

Thanh công cụ soạn thảo trong bình luận Wordpress 3

Đây là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể thêm các nút chèn thẻ HTML vào khung soạn thảo comment ngay bên ngoài. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm plugin Basic Comment Quicktags cũng có chức năng tương tự. Bạn nghĩ sao về chức năng của plugin này? Hiện tại Plugin này đã không còn cập nhật mới tuy nhiên vẫn còn sử dụng tốt!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Leave a Comment