Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress – Không hiểu tại sao lâu rồi mình đã có rất nhiều hướng dẫn về sử dụng các Plugin của WordPress, nhưng hướng dẫn về cách cài đặt Plugin cho WordPress thì chưa có ngồi ngẫm nghĩ lại thì dù đã chậm trễ nhưng mình cũng quyết định viết một bài để hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress thường sử dụng hiện nay.

Nói chung để cài Plugin trong wordpress có rất nhiều cách để bạn có thể cài được tuy nhiên để cài Plugin cho WordPress bạn cần có những kiến thức cơ bản để cài Plugin cho phù hợp, một số Plugin không có trên trang WordPress.org lúc này chắc chắn bạn phải cài đặt bằng tay. Tuy nhiên với phương pháp nào nó cũng có một kết quả mà bạn mong muốn.

cài đặt Plugin cho wordpress

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress

Việc cài Plugin cho WordPress khá đơn giản bạn có thể cài đặt trực tiếp từ trang quản trị hoặc từ gói Plugin có sẵn trên máy tính, tùy theo yêu cầu bạn có thể áp dụng các phương pháp được trình bày dưới đây. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các cách cài Plugin WordPress thông dụng nhất hiện nay.

Sử dụng tính năng cài đặt trực tiếp từ trang quản trị WordPress

Đây là cách cài đặt plugin WordPress đơn giản nhất. Bạn chỉ có thể cài đặt plugin miễn phí có sẵn trong thư viện của nền tảng này. Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị sau đó vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới.

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress 5

Giao diện cài đặt Plugin hiện ra. Nếu bạn muốn cài Plugin nào có trong trang WordPress.org bạn chỉ cần nhớ tên hoặc một từ khóa nào đó là được. Bạn hãy gõ tên hoặc từ khóa vào ô tìm kiếm và Enter sau đó một danh sách các Plugin sẽ hiển thị > chọn plugin cần Cài đặt và kích chọn Cài đặt!

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress 6

Sau khi cài đặt xong bạn hãy Kích hoạt Plugin lên để sử dụng.

Sử dụng tính năng cài đặt bằng tay từ trang quản trị wordpress

Nếu bạn có một Plugin được tải về trên máy tính bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt bằng tay. Đầu tiên bạn cũng đăng nhập vào trang quản trị WordPress sau đó chọn Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới.

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress 7

Giao diện cài đặt Plugin xuất hiện bạn kích chọn Tải Plugin lênKích chọn tệp > sau đó điều hướng đến tập tin plugin dạng .zip!

Hướng dẫn các cách cài đặt Plugin cho wordpress 8

Sau khi chọn Plugin xong Nhấn Cài đặt.

Và cuối cùng sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần kích hoạt Plugin và sử dụng.

Tải trực tiếp lên thư mục Plugin bằng FTP

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng một số phần mềm FTP như CuteFTP hay FileZilla… Đăng nhập vào tài khoản hosting sau đó điều hướng đến thư mục sau.

...../wp-content/plugins

Sau đó bạn upload thư mục Plugin đã được giải nén vào thư mục Plugin là xong!

Sau khi upload xong bạn vào trang quản lý các Plugin để kích hoạt

Như vậy với 3 phương pháp trên bạn có thể cài đặt Plugin rồi đấy! Tùy theo Plugin mà bạn áp dụng phương pháp cài cho phù hợp.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

0Shares
guest
6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments