Cách hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản – Hiển thị bài viết liên quan khi đọc nội dung bài viết là điều bạn cần phải thực hiện khi xây dựng trang Web nó không chỉ giúp cho người dùng có thể định hướng được những nội dung liên quan cần đọc mà còn giúp kéo chân độc giả ở lại trang Web từ đó giúp trang Web giảm tỉ lệ thoát trang. Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì việc xây dựng những bài viết liên quan trở nên khá đơn giản bởi lẽ có thể có một số giao diện đã được tích hợp tính năng này tuy nhiên nó không được tùy biến và tối ưu hoặc những giao diện không có thì phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng WP Super Cache giúp bạn có thể cấu hình một cách Plugin WP Super Cache một cách tối ưu hơn để đẩy nhanh tốc độ tải trang trên WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản.

Hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản

Việc hiển thị các bài viết liên quan bạn có thể sử dụng Code trực tiếp tuy nhiên nó không được đẹp, không được tối ưu nếu bạn muốn có một cách hiển thị bài viết liên quan chuyên nghiệp thì plugin WP yuzo related post sẽ giúp bạn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị bài viết liên quan theo ý thích đơn giản. Với Plugin Yuzo sẽ giúp bạn hiển thị bài viết liên quan với các tính năng khác nhau như: Loại bài viết (bài viết, trang, đính kèm), phong cách: ngang & dọc, thể loại mà trên đó hình thu nhỏ có liên quan sẽ xuất hiện, kích thước thu nhỏ, chiều cao & rộng, màu nền, và nhiều lựa chọn khác.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress 1

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên “Yuzo-Related Posts” trong Menu “Cài đặt”.

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-1 1

Cấu hình Plugin

Đầu tiên “tab Main Settings”: Bao gồm các cài đặt hiển thị bài viết liên quan như số lượng bài viết, hiển thị bài viết liên quan ở vị trí nào, sắp xếp bài viết theo điều kiện hiển thị ra sao…

Thuộc tính Basic

Top text: Tiêu đề hiển thị bài viết liên quan (bạn có thể sử dụng mã h1, h2, h3…).

Number of similar Post to display: Số bài viết hiển thị.

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-2 1

Thuộc tính Medium

Post Type: Hiển thị bài viết liên quan ở đâu (bài viết, trang, đa phương tiện).

Show in home: Có hiển thị trên trang chủ hay không.

No show in archives pages: Không hiển thị trong các trang lưu trữ.

Default image URL: Ảnh mặc định (khi bài viết không có ảnh nó sẽ lấy ảnh mặc định theo cấu hình này).

Ralated to: Hiển thị bài viết liên quan theo (tags, category…).

Order by: Sắp xếp theo chế độ (Ran: ngẫu nhiên, Date: ngày, …).

Order: Theo tăng dần hay giảm dần.

Show on feed: Có hiển thị Feed hay không.

Target link: Có mở ra trang mới khi kích chọn hay không?

Rel=nofollow: Có thêm thuộc tính nofollow vào liên kết hay không?

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-3 1

Thuộc tính Advanced: Bao gồm các cấu hình loại bỏ các bài viết liên quan và các cấu hình hiển thị bài viết liên quan ở các vị trí khác nhau trong bài viết.

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-4 1

Thứ hai “tab Styling”: Bao gồm việc cấu hình hiển thị bài viết liên quan theo hàng ngang, hàng dọc… và cấu hình ảnh đại diện hiển thị, màu nền….

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-5 1

Thứ ba “tab Productivity”: Bao gồm các cấu hình liên quan đến lượt xem trên một bài viết.

tao-bai-viet-lien-quan-wordpress-6 1

Sau khi thực hiện xong hãy quay trở ra trang chủ chọn vào bài viết và xem kết quả. Nếu chưa phù hợp bạn hãy cấu hình lại. Còn rất nhiều tính năng khác như bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
blog mẹ nấm

Mình muốn tạo bài liên quan giữa bài viết thì làm sao admin ơi

blog mẹ nấm

Mình thấy trang mangtinmoi.com ở giữa bài viết nó chèn đẹp quá, ko giống như hướng dẫn của bạn, mình muốn làm như vậy thì làm ntn vậy admin?

Blog mẹ nấm

Bạn ơi, mình chèn dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> trong tập tin functions.php nó có nhiều ?> lắm, ko biết chèn chỗ nào để nó ko bị lỗi nhỉ ?

6
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x