Cách hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Cách hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress – Mã nguồn wordpress là một mã nguồn với các chức năng tùy biến khá cao, bạn có thể dễ dàng tạo cho bạn một blog trong tích tắc chỉ với vài thao tác nhấp chuột là bạn có ngay một trang web theo sở thích và mục đích của bạn. Nếu bạn là một người không rành về code lắm thì bạn đừng có lo vì đã có người khác xây dựng sẵn cho bạn rồi đấy bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng. Một trong những thành phần bổ trợ cho mã nguồn wordpress đó là các widget, plugin, theme… Việc sử dụng những thành phần này sẽ giúp bạn có được một blog theo đúng nghĩa sử dụng của bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin giúp bạn có thể tạo danh sách bài viết nổi bật không dùng Plugin đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress.

Hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress

Với Category Posts Widget sẽ giúp bạn hiển thị các bài viết theo chuyên mục một cách dễ dàng và bạn có thể tùy chỉnh hiển thị theo ý của mình với hiển thị các hình ảnh đại diện, giúp blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng Category Posts Widget để hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress

Hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress

Chú ý: Có rất nhiều phiên bản khác nhau bạn nên chọn phiên bản mới nhất và có lượng người sử dụng nhiều nhất.

Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt plugin lên rồi sau đó bạn chỉ việc kéo thả và sử dụng là được vì là dạng widget nên bạn không cần phải chỉnh sửa hay cài đặt gì cả.

Sử dụng Widget hiển thị bài viết

Tiếp tục bạn vào phần Giao diện chọn Widget sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một Widget có tên là Category Posts trong khu vực Widget, chỉ cần kéo và thả Widget này vào vị trí mà bạn muốn xuất hiện ra ngoài trang chủ là được (có thể kéo thả ở sidebar, right sidebar…).

hien-thi-bai-viet-cung-chuyen-muc-1 1

Sau khi kéo thả xong bạn thực hiện một số cài đặt như là tên widget, chuyên mục cần hiển thị, số lượng bài … Và bạn đừng quên Lưu thay đổi. Quá đơn giản để bạn có thể hiển thị bài viết cùng chuyên mục trong WordPress phải không? Nếu thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

15
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
8 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
Ks NguyễnHoàngVInhPhúcNguyễn Hữu Thuần Recent comment authors
newest oldest most voted
Ks Nguyễn
Guest

Ad. có thể giúp mình hiển thị bài viết theo chuyên mục ngoài trang chủ được không?

Ks Nguyễn
Guest

Chào bạn. Mình mới tập làm web, hiện tại mình đang dùng theme Pytheas. Bạn có thể hướng dẫn cho mình cách hiện thị bài viết theo Chuyên mục ngoài trang chủ được không?

Hoàng
Guest
Hoàng

Hi Thuần, mình ko có blog, chỉ là làm mấy web để tiếp thị thôi.

Hoàng
Guest
Hoàng

Cảm ơn Thuần đã phản hồi, mình thấy plugin Category Posts Widget này rất tốt, khi cài xong mình ko get bản có phí, vậy mình sử dụng vẫn bình thường phải ko? hay có giới hạn gì ko vậy Thuần. Xin cảm ơn!

Hoàng
Guest
Hoàng

Cái Plugin này có tính phí hay miễn phí thế

VInh
Guest

Cho hỏi bạn đặt qc ở adsoptimal 1 tháng được bao nhiêu vậy?

Phúc
Guest

Kiếm mãi mới ra bài này, cảm ơn bạn.
Đã thành công.

Tin tức Anime Manga
Guest

cảm ơn ad nhìu nhé