Cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress – Bạn có biết rằng mặc định của wordpress khi bạn up ảnh lên thì nó sẽ tự động chèn link ảnh vào chính ảnh đó điều này sẽ gây bất tiện cho chúng ta là khi đọc giả kích vào ảnh đó thì nó sẽ tự động mở ra ảnh đó thì lúc này bạn muốn trở lại đọc tiếp thì chỉ có một cách đó là dùng chức năng Back của trình duyệt hoặc là bạn sẽ nhảy sang trang mới. Việc phát sinh các liên kết tự động như vậy khá là bất tiện phải không các bạn?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách sửa bài viết ngay trên trang chủ WordPress giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bài viết trực tiếp ngay trên trang chủ mà không cần phải vào trang quản trị tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách  tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

Tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Việc tự động sinh ra các liên kết trong ảnh về cơ bản nó làm khó chịu mặc khác nó cũng ảnh hưởng đến SEO hình ảnh của bạn bởi vì công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến các liên kết sử dụng cho các hình ảnh thay vì bài viết của bạn. Một giải pháp là bạn chỉ cần chọn tùy chọn vô hiệu hóa các liên kết khi chèn ảnh bằng cách khi chèn hình ảnh vào bài viết trong cửa sổ đa phương tiện trong “Tùy chọn hiển thị nội dung đính kèm” phần “liên kết tới” hãy chọn là “trống”.

tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress
Tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Tuy nhiên nó không phải là khả thi bởi vì không phải lúc nào bạn cũng nhớ và sẽ rất mất thời gian khi bài viết có nhiều ảnh. Vậy có cách nào khác không?

Sử dụng code để loại bỏ liên kết tự động trong ảnh

Hãy sao chép đoạn code bên dưới sau đó truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng và dán vào trước thẻ đóng ?> là được (tham khảo cách chỉnh sửa các tập tin của theme để biết được cách thay đổi nội dung các tập tin trong WordPress).

function wpb_imagelink_setup() {
$image_set = get_option( 'image_default_link_type' );
if ($image_set !== 'none') {
update_option('image_default_link_type', 'none');
}}
add_action('admin_init', 'wpb_imagelink_setup', 10);

Sau đó hãy lưu lại và kiểm nghiệm kết quả tuy nhiên nếu bạn cảm thấy quá khó khăn có thể sử dụng Plugin No Image Link chỉ với một bước cài đặt là bạn có thể tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

Cập nhật mới

Hiện tại theo mình quan sát hình như trong các phiên bản mới WordPress từ 4.5 trở lên thì tính năng đã được tự động lựa chọn với mặc định tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

6 thoughts on “Cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress”

 1. Thật may vì em đọc được đến bài này đúng cái em đang cần luôn cho web kính của em
  Nhìn nó thật phiền phức và ngứa mắt ý ạ, cứ mỗi ảnh nó lại tự tạo ra thành 1 bài nhìn thật bực bội
  Còn nữa các ảnh tải lên nó toàn thành cả tá ảnh, giờ em phải làm sao với đống ảnh đó và những ảnh tiếp sau ạ
  Em ko muốn nó tạo cả tá ảnh nhu thế vì chả mấy đầy host mất :((((

   1. Anh ơi, nhưng em để về hết 0 rồi nhưng nó vẫn ra đủ thể loại kích thước khi upload 1 ảnh nào đó lên đều tự tạo các kích thước khác nhau.
    Mục sản phẩm kính hay mục bài viết tin tức cũng đều tạo ra các kích thước khác nhau

    1. Cái này có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do các Plugin như Plugin bài viết liên quan… hoặc giao diện của bạn đã tích hợp sẵn các kích thước ảnh 😛

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn