Cách tích hợp hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google

Cách tích hợp hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google – Công cụ tìm kiếm là một công cụ cực mạnh cho bất kỳ trang Web nào? một trang Web mà không có công cụ tìm kiếm thì coi như mất một phần tính năng hữu ích. Hộp tìm kiếm thường được tích hợp trên những vị trí dễ tiếp cận với người dùng nhất trên trang Web.

Một tính năng tìm kiếm có tên là Sitelinks Search Box, thuật ngữ này được sử dụng để chỉ đến thuật toán hiển thị của Google trên trang tìm kiếm của Google, trong đó với các kết quả hiển thị ở top 1 tìm kiếm có thể xuất hiện một khung tìm kiếm ngay bên dưới phần sitelink của website (bạn có thể xem hình bên dưới).

Tích hợp hộp tìm kiếm liên kết

Tích hợp hộp tìm kiếm liên kết

Với Sitelinks Search Box người dùng sẽ không cần phải truy cập website để bắt đầu tìm kiếm các thông tin mà có thể nhập trực tiếp thông tin vào khung tìm kiếm này để bắt đầu tìm kiếm với các thông tin có trên website.

Tại sao phải sử dụng Sitelinks Search Box

  • Với hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google, mọi người có thể tiếp cận nội dung của bạn nhanh hơn từ kết quả tìm kiếm.
  • Dựa vào Sitelinks Search Box người dùng khi tìm kiếm trên Google họ có thêm một trải nghiệm mới, họ được phép tìm kiếm các thông tin trên một website một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải truy cập website đó và thực hiện thêm nhiều thao tác tốn thời gian và phiền hà.
  • Sitelinks Search Box hiện tại giúp tất cả người dùng có thể bỏ qua bước truy cập vào website mà vẫn có thể tìm kiếm trực tiếp một thông tin nào đó trên website. Khi đó thay vì truy cập website, sử dụng chức năng tìm kiếm trên website để bằng đầu các truy vấn thì lúc này người dùng sẽ thực hiện thao tác này ngay trên trang kết quả tìm kiếm Google.
  • Công cụ tìm kiếm cho trang Web chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên bạn cần tải Plugin Sitelinks Search Box và cài đặt sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt (xem bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp).

Sau khi kích hoạt plugin, bạn chỉ cần “Chờ các thuật toán tìm kiếm của Google để xác định kết quả đạt được”.

Như mình đã nói, với Plugin này bạn không cần cấu hình gì cả, chỉ cần cài đặt và kích hoạt là xong.

À, một điều nữa là bạn cần phải xóa Cache trang Web nếu có sử dụng Plugin Cache nhé!

Kiếm tra Plugin đã hoạt động?

Để kiểm tra Plugin đã hoạt động hay chưa bạn chỉ cần trên trang chủ trang Web của mình nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem mã nguồn trang Web.

Hãy kiểm tra đoạn mã sau đã có trong mã nguồn của trang Web của bạn hay chưa?

hop tim kiem sitelinks search box 1

Nếu đã có thì bạn chỉ cần chờ đợi Google cập nhật là được nhé!

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng WordPress SEO by Yoast phiên bản 1.6 hoặc mới hơn, bạn không cần sử dụng plugin này, vì tính năng này đã được bao gồm trong bản cập nhật phiên bản 1.6.

Hãy đợi chút: Bạn muốn cố định Widget WordPress hay không? hãy tham khảo cách tạo Widget cố định trong WordPress đơn giản nhất.

Kết luận

Chỉ cần một thao tác cài đặt và kích hoạt Plugin Sitelinks Search Box là bạn đã tích hợp được hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google, giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang Web.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

2 thoughts on “Cách tích hợp hộp tìm kiếm liên kết trang web của Google”

  1. xin chào !
    mình thấy trong bài viết của bạn có cái adsense ” Tìm Kiếm Có Tài Trợ “, cho hỏi làm thế nào để tạo được cái đó vậy ?
    xin cảm ơn !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn