Adsense sẽ ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union từ năm 2021

Adsense sẽ ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union từ năm 2021 – Western Union là dịch vụ chuyển tiền anh toàn, nhanh chóng trên toàn thế giới, có trụ sở chính tại Mỹ và phát triển rộng khắp tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Do đó, bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè tại các quốc gia, vùng lãnh thổ được Western Union hỗ trợ rất nhanh chóng, chỉ từ 5 phút đến 1 tiếng là nhận được.

Adsense sẽ ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union

Adsense sẽ ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union

Đây là một thông báo không mấy mặn mà đối với các dân làm MMO, tuy nhiên ai đã tham gia thì phải tôn trọng luật chơi. Có thể nói hình thức nhận tiền bằng Western Union đối với những ai đang chơi “Gà” là một trong những hình thức đáng lựa chọn nhất bởi lẽ mức hỗ trợ nhận tiền cũng khá cao lên đến 4000$ và điều đặc biệt là bạn không mất phí.

Tất nhiên khi không còn hình thức Western Union thì bạn cũng phải chuyển sang một hình thức nhận tiền khác, và đơn giản hơn cả đó là sử dụng hình thức chuyển khoảng ngân hàng. Đa số hiện nay Adsense đều hỗ trợ chuyển khoản qua các ngân hàng tại Việt Nam, vì thế bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề nhận tiền từ Adsense.

Nhưng nói gì thì nói, nhận tiền qua tài khoản ngân hàng bạn sẽ phải mất một số tiền phí, dao động từ 3 đến 12$ tùy theo ngân hàng (nghe đến đây bạn đã thấy nản chưa? giả sử bạn được thanh toán 100$ thì bạn đã mất ít nhất 3$ rồi, quá bất công khi bạn đã nai lưng ra làm việc phải không), hi hi nhưng đó là luật đã đưa ra nên bạn phải chấp nhận thôi, tuy nhiên khi nhận qua chuyển khoản bạn nên cài đặt mức thanh toán để khỏi phải chịu phí ấm ức (bạn giới hạn 500$ thì chuyển khoản thì lúc đó bạn mất phí thấp nhất cũng chỉ có 3$ mà thôi).

Bạn cần làm gì bây giờ?

Kể từ ngày 10/08/2020, bạn sẽ không thể chọn Western Union làm hình thức thanh toán mới nữa. Những nhà xuất bản hiện đang dùng Western Union nên chuyển sang một phương thức thanh toán có sẵn khác trước khi chúng tôi ngừng sử dụng phương thức thanh toán qua Western Union vào đầu năm 2021. Họ sẽ thông báo trước cho người dùng hiện tại về thời điểm không thể nhận khoản thanh toán qua Western Union (xem thêm thông báo chính thức tại đây).

Ở đây bạn cần hiểu rằng sau ngay 10/08/2020 những tài khoản đăng ký Adsense mới sẽ không có tùy chọn này?

Đối với các tài khoản Adsense cũ đã nhận tiền trước đây bạn vẫn còn tùy chọn này và bạn có thể nhận thanh toán cho đến khi có thông báo không phát hành tiền qua Western Union nữa (trước năm 2021 vẫn nhận được tiền qua Western Union đối với tài khoản cũ).

Adsense sẽ ngừng hỗ trợ thanh toán qua Western Union từ năm 2021 2

Như bạn thấy mình vừa mới nhận qua Western Union vào ngày 05/9/2020 đấy!

Và nếu bạn lo lắng thì ngay bây giờ có thể thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense được rồi đấy, tuy nhiên cũng không có gì đáng ngại nếu tài khoản ngân hàng sai thì sau 15 ngày bạn có thể nhận lại đúng toàn bộ số tiền đấy mà.

Hãy đợi chút: Một trong những công việc vô cũng phiền phức đối với Adsense là xác minh danh tính người dùng, nếu trước đây bạn đã xác minh danh tính rồi, tuy nhiên vào một ngày đẹp trời Adsense yêu cầu bạn xác minh lại danh tính, nếu vậy hãy tham khảo bài viết cách xác minh lại danh tính Google Adsense

khi yêu cầu.

Kết luận

Việc Adsense loại bỏ hình thức thanh toán Western Union là một thiệt hại đối với những ai đang làm MMO cho dù không ít hay nhiều, tuy nhiên với hình thức nhận tiền qua tài khoản ngân hàng cũng là một lựa chọn phù hợp dù biết là mất phí những cũng khá tiện và linh hoạt cho người dùng.

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x