Cách tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load – Tốc độ tải trang của một blog là một vấn đề được đặt ra hàng đầu bạn thử nghĩ xem vào một blog với một cái Enter là bạn đã thấy nội dung ngay tức thì so với nhấn một cái Enter bạn phải ngồi chờ đợi thì bạn thích cái nào hơn điều này có lẽ bạn cũng biết? Việc để trang Web tải nhanh trang phụ thuộc rất nhiều yếu tố bao gồm cấu hình hosting, server, sử dụng các cơ chế tạo cache, mã nguồn nhỏ gọn… và một cách cũng khá hay giúp bạn tăng tốc tải trang đó là sử dụng cơ chế Lazy Load.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ tải trang bằng cách sử dụng kỹ thuật tải lười biếng bằng cách sử dụng Plugin Unveil Lazy Load WP rất đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt là trang Web của bạn được tối ưu tiếp tục trong bài viết này mình cũng giới thiệu với các bạn một Plugin tương tự cũng sử dụng kỹ thuật tải lười biếng.

Tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

Với Plugin Bj Lazy Load WordPress sẽ giúp bạn tải blog nhanh hơn nhờ quá trình tải theo trình tự tức là khi bạn đọc nội dung đến đâu thì hình ảnh, bài viết, gravatar và iframe… sẽ hiển thị đến đó điều này sẽ giúp blog của bạn đỡ tốn băng thông và mức làm việc của hosting sẽ giảm đi đáng kể. Với những tính năng như vậy kèm với việc cài đặt khá là dễ dàng bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn với tốc độ tải trang sau khi bạn cài đặt Plugin.

Đầu tiên cũng như bao mọi Plugin khác bạn hãy tải Plugin Bj Lazy Load WordPress sau đó cài đặt và kích hoạt nó (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy một Menu có tên là BJ Lazy Load xuất hiện trong phần Cài đặt.

Cấu hình Plugin

Hãy kích chọn “BJ Lazy Load” để tiến hành một số cài đặt theo ý thích của bạn và bạn có thể để mặc định cũng được, Plugin với các thông số cài đặt như sau.

tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load
Tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

Apply to content: Áp dụng LazyLoad cho nội dung trang web (content).

Apply to post thumbnails: Áp dụng Lazy Load cho thumbnails.

Apply to Gravatar: Áp Lazy Load cho ảnh avatar tại comment.

Lazy load images: Áp dụng cho hình ảnh bài viết.

Lazy load iframes: Áp dụng lazy load cho iframe.

Theme loader function: Có hai lựa chọn là wp_footer và wp_header, vị trí load cho jquery, nên để mặc định là wp_footer.

Skip images with classes: Không áp dụng lazy load cho những image với class này.

Infinite scroll: Chọn yes nếu theme của bạn có tính năng Infinite Scroll

Sau khi cấu hình xong lư lại và kiểm nghiệm tuy nhiên bạn cần chú ý rằng nếu trong trang Web của bạn đã được tích hợp sẵn cơ chế Lazy Load thì bạn không cần phải sử dụng thêm nó nữa.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
22 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
phố nhạc

có cái này tốc độ load trang sẽ nhanh hơn hẳn

Sơn Standa

Cài cái này vào rồi cảm giác kéo đến ảnh nó load ảnh chậm lắm bạn ạ

Quy

Bác giúp em trang này với. VÌ Sao mà nó load chậm vậy? Chứ em cài 2 plugin mà Bác chỉ mà web nó vẫn chậm tệ hại. Website: giaphatland.vn

Quy

Em thuê bên Mắt Bão Bác

Quy

Em sử dung rất ít plugin sử dụng nén như rocket hay W3 Total Cache thì nó lỗi giao diện, thử một số cái thì vẫn load chập, không hiểu vì sao. khó hiểu quá Bác à!

Quy

Ok Bác. Cảm ơn bác rất nhiều mặc dù web em vẫn vậy! hi

Quy

Nhờ nhiều lần rồi mà không biết họ bó tay luôn hay là họ không giúp mà vẫn vậy Bác à!

Quy

Em vẫn thấy vậy mà Bác, mất phải 10′ nó mới load xong, nhìn mà nản!

Quy

Em đã làm nó nhanh hơn nhiều rồi Bác, thank Bác nhiều nhé,!hihi

Quy

Ok Bác.! 🙂

Dung

Bạn ơi cho mình hỏi chút. Khi mình cài plugin này vào cài đặt cho nó thì không có 3 mục cuối cùng. Chỉ có đến mục ô 200 thôi. Vậy có sao không bạn

Dung

Cảm ơn bạn nhiều

22
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x