Cách tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load – Tốc độ tải trang của một blog là một vấn đề được đặt ra hàng đầu bạn thử nghĩ xem vào một blog với một cái Enter là bạn đã thấy nội dung ngay tức thì so với nhấn một cái Enter bạn phải ngồi chờ đợi thì bạn thích cái nào hơn điều này có lẽ bạn cũng biết? Việc để trang Web tải nhanh trang phụ thuộc rất nhiều yếu tố bao gồm cấu hình hosting, server, sử dụng các cơ chế tạo cache, mã nguồn nhỏ gọn… và một cách cũng khá hay giúp bạn tăng tốc tải trang đó là sử dụng cơ chế Lazy Load.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ tải trang bằng cách sử dụng kỹ thuật tải lười biếng bằng cách sử dụng Plugin Unveil Lazy Load WP rất đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt là trang Web của bạn được tối ưu tiếp tục trong bài viết này mình cũng giới thiệu với các bạn một Plugin tương tự cũng sử dụng kỹ thuật tải lười biếng.

Tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

Với Plugin Bj Lazy Load WordPress sẽ giúp bạn tải blog nhanh hơn nhờ quá trình tải theo trình tự tức là khi bạn đọc nội dung đến đâu thì hình ảnh, bài viết, gravatar và iframe… sẽ hiển thị đến đó điều này sẽ giúp blog của bạn đỡ tốn băng thông và mức làm việc của hosting sẽ giảm đi đáng kể. Với những tính năng như vậy kèm với việc cài đặt khá là dễ dàng bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn với tốc độ tải trang sau khi bạn cài đặt Plugin.

Đầu tiên cũng như bao mọi Plugin khác bạn hãy tải Plugin Bj Lazy Load WordPress sau đó cài đặt và kích hoạt nó (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin sau khi kích hoạt thành công bạn sẽ thấy một Menu có tên là BJ Lazy Load xuất hiện trong phần Cài đặt.

Cấu hình Plugin

Hãy kích chọn “BJ Lazy Load” để tiến hành một số cài đặt theo ý thích của bạn và bạn có thể để mặc định cũng được, Plugin với các thông số cài đặt như sau.

tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load
Tăng tốc WordPress bằng cách sử dụng cơ chế Lazy load

Apply to content: Áp dụng LazyLoad cho nội dung trang web (content).

Apply to post thumbnails: Áp dụng Lazy Load cho thumbnails.

Apply to Gravatar: Áp Lazy Load cho ảnh avatar tại comment.

Lazy load images: Áp dụng cho hình ảnh bài viết.

Lazy load iframes: Áp dụng lazy load cho iframe.

Theme loader function: Có hai lựa chọn là wp_footer và wp_header, vị trí load cho jquery, nên để mặc định là wp_footer.

Skip images with classes: Không áp dụng lazy load cho những image với class này.

Infinite scroll: Chọn yes nếu theme của bạn có tính năng Infinite Scroll

Sau khi cấu hình xong lư lại và kiểm nghiệm tuy nhiên bạn cần chú ý rằng nếu trong trang Web của bạn đã được tích hợp sẵn cơ chế Lazy Load thì bạn không cần phải sử dụng thêm nó nữa.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
22 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments