Cách tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress – Tính năng tự động cập nhật cho WordPress là một tính năng khá hữu ích cho bạn nó giúp bạn đỡ tốn thời gian phải cập nhật lại bằng tay. Tuy nhiên nó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các lỗi không tương thích với một số thành phần trên trang blog của bạn. Cũng chính vì nhược điểm đó mà tính năng tự động cập nhật này cũng không được kích hoạt hoàn toàn (ví dụ bạn đang xài wordpress phiên bản 4.6 và nếu có phiên bản mới hơn như là 4.6.1 thì nó sẽ tự động cập nhật cho bạn còn nếu như phiên bản mới là 4.7 thì bạn phải cập nhật bằng tay).

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách làm sạch các thành phần trong WordPress giúp trang Web của bạn chạy nhanh hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress giúp bạn có thể quản lý tốt hơn các hoạt động trong trang Web.

tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress
Tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Cách tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Theo mình nếu bạn cảm thấy blog của mình tương đối ổn định mình khuyên bạn nên tắt tính năng cập nhật tự động, nếu bạn muốn sử dụng thì bạn phải nhớ rằng một điều hãy sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn quản lý tính năng này một cách hiệu quả và tối ưu. Để can thiệp vào tính năng này bạn cần thay đổi một vài thông số của file wp-config.php nằm trong thư mục web của bạn.

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật cho wordpress

Giả sử nếu bạn muốn phiên bản wordpress từ (4.6 lên 4.7) thì bạn cần sao chép câu lệnh sau đây và dán vào file wp-config.php là được.

define('WP_AUTO_UPDATE_CORE', true);

Lưu ý: Đối với tính năng tự động cập nhật phiên bản cho wordpress bạn phải sao lưu dữ liệu thường xuyên nhé, không thì công sức của bạn sẽ đi tong ấy.

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật Plugin

Nghĩa là khi một Plugin nào trong danh sách của bạn có phiên bản mới hơn thì nó sẽ tự động cập nhật các Plugin phiên bản mới này cho bạn, tương tự bạn cũng dùng đoạn code sau và dán vào file wp-config.php là được.

add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật giao diện

Tức là khi giao diện bạn đang dùng có phiên bản mới thì nó sẽ tự động cập nhật cho bạn. Tuy nhiên đối với tính năng này mình khuyến khích các bạn không nên bật tự động vì khi cập nhật giao diện các cài đặt của bạn sẽ được đưa về ban đầu và bạn phải cài đặt lại. Còn nếu bạn muốn bạn cũng có thể dùng đoạn code sau và dán vào file wp-config.php là được.

add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Chú ý rằng: Theme chỉ được cập nhật khi giao diện bạn đang sử dụng có trên WordPress.org.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp các kiểu kích hoạt trên bằng cách thay từ True thành False. Ví dụ mình muốn tắt chế độ cập nhật phiên bản cho wordpress và bật tính năng tự động cập nhật Plugin và Theme thì đoạn code sẽ có dạng như sau.

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );
add_filter( 'auto_update_plugin', '__return_true' );
add_filter( 'auto_update_theme', '__return_true' );

Nếu bạn muốn tắt hoàn toàn các tính năng update của wordpress bạn có thể sử dụng câu lệnh sau và dán vào file wp-config.php là được.

define( 'AUTOMATIC_UPDATER_DISABLED', true );

Lưu ý: Khi bạn dùng câu lệnh này nghĩa là các câu lệnh trên sẽ không hoạt động. Như vậy với các câu lệnh trên bạn có thể kiểm soát được tính năng tự động cập nhật cho blog wordpress của bạn rồi đấy.

Tắt thông báo cập nhật Plugin

<?php
remove_action( 'load-update-core.php', 'wp_update_plugins' );
add_filter( 'pre_site_transient_update_plugins', create_function( '$a', "return null;" ) );
?>

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

4 thoughts on “Cách tắt, mở tính năng tự động cập nhật cho wordpress”

  1. Mình làm trang web bán hàng, woocommerce mình có dịch lại khá nhiều nhưng chỉ vài phút sau lại bị woocommerce tự động cập nhật ghi đè, giờ mình đang phải dùng plugin để chặn, có cách nào khác ko phải dùng plugin không bác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top