Cách tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất – Trong mã nguồn WordPress bạn có thể lọc danh sách các bài viết theo một tiêu chí nào đó rất đơn giản với sự hỗ trợ của các thành phần mở rộng (Plugin) bạn có thể tùy biến hiển thị bài viết theo yêu cầu một cách chuyên nghiệp và bạn muốn hiển thị các bài viết nổi bật nhất trong trang Web giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Việc hiển thị các bài viết nổi bật rất thích hợp cho các trang tin tức giúp độc giả xác định được các bài viết hay trong trang Web.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ ảnh đính kèm khi xóa bài viết trong WordPress giúp bạn có thể xóa ảnh đính kèm trong bài viết một cách đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất trong WordPress.

Tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất

Để giúp người đọc có thể xác định những bài viết được nhiều người quan tâm bạn có thể lấy những bài viết được độc giả xem nhiều nhất và hiển thị từ đó họ có thể xác định được các bài viết được nhiều độc giả quan tâm nhất, vậy phải làm sao để hiển thị các bài viết nổi bật trong WordPress. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất bằng cách sử dụng Plugin WordPress Popular Posts.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

tao-widget-bai-viet-noi-bat 1

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện Menu “WordPress Popular Posts” trong Menu Cài đặt, hãy kích chọn vào Menu để cấu hình Plugin.

Cấu hình Plugin

Trong phần cấu hình Plugin có 4 tab chức năng tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến “tab tools” trong tools bao gồm các tùy chỉnh hình ảnh đại diện và cấu hình dữ liệu.

tao-widget-bai-viet-noi-bat-1 1

Bạn có thể cấu hình các tính năng mở liên kết hoặc sử dụng giao diện Widget…

tao-widget-bai-viet-noi-bat-2 1

Để sử dụng Widget, bạn vào Menu Giao diện > Widget sẽ thấy có thêm một widget có tên là WordPress Popular Posts, hãy kéo thả widget này vào vị trí mà bạn muốn trên sidebar để hiển thị ra bên ngoài.

tao-widget-bai-viet-noi-bat-3 1

Bạn có thể thực hiện một số tùy chọn cho widget bài viết nổi bật như:

Show up to: bạn chọn số bài viết sẽ hiển thị.

Time Range: lựa chọn các khoảng thời gian.

Sort posts by: bạn có thể lựa chọn bài viết nỗi bật dựa theo số lượt commets nhiều nhất hoặc số lượt xem bài viết nhiều nhất trong khoảng thời gian đã chọn bên trên.

Posts setting: đánh dấu tick vào các mục tương ứng nếu bạn muốn rút gọn tiêu đề bài viết hoặc hiển thị một đoạn nhỏ nội dung bài viết.

Ngoài ra còn rất nhiều các tùy chỉnh khác, sau khi cài đặt xong bạn có thể vào Menu Cài đặt > WordPress Popular Posts > FAQ để thêm các tùy chọn cho shortcode.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách tạo Widget bài viết nổi bật đơn giản nhất trong WordPress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top