Cách nén hình ảnh tối ưu hóa website trong Wordpress đơn giản 1

Cách nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản – Một trong những thành phần không thể thiếu để làm cho trang Web trở nên sinh động và nội dung rõ ràng hơn đó là hình ảnh minh họa tuy nhiên việc sử dụng hình ảnh như thế nào là hợp lý và đảm bảo được độc giả hiểu được những ý nghĩa mà bạn muốn truyền đạt thì cũng không phải dễ, việc sử dụng hình ảnh quá nhiều có thể làm cho độc giả cảm thấy khó chịu đấy. Nhưng làm thế nào để sử dụng hình ảnh một cách tối ưu đồng thời giúp giảm dung lượng hosting? thì phương pháp tối ưu nhất đó là nén hình ảnh.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh Post meta cho giao diện Genesis giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế Post meta cho giao diện Genesis một cách chuyên nghiệp tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản nhất.

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !

Nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản

Nếu bạn làm siêng mình khuyên bạn nên sử dụng một số phần mềm để nén ảnh sau đó đưa lên trang Web điều này hơi tốn công nhưng lại là phương pháp tối ưu nhất, nhưng nếu bạn cảm thấy tốn thời gian thì bạn cũng có thể sử dụng Plugin WP Smush sẽ giúp bạn giảm kích thước tập tin hình ảnh, cải thiện hiệu suất và tăng cường SEO trang web. Plugin WP Smush sẽ giảm dung lượng đồ sộ từ hình ảnh của bạn, giảm kích thước tập tin mà không làm mất chất lượng. Đó là cách nhanh hơn để tải trang web của bạn và công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác sẽ thích nó.

Các tính năng có sẵn cho cả WP Smush

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng kỹ thuật nén lossless tiên tiến.

Làm việc trên các tập tin hình ảnh JPEG, GIF và PNG.

Tự động nén hình ảnh đính kèm của bạn khi tải lên.

Nén hình ảnh đính kèm của bạn riêng trong thư viện phương tiện truyền thông, hoặc với số lượng hình ảnh lớn hơn 50 file đính kèm tại một thời điểm.

Nén tất cả hình ảnh 1MB hoặc nhỏ hơn.

Sử dụng dịch vụ API Smush nhanh chóng và đáng tin cậy của Chính sách về DEV.

Xem chỉ số nén cao cấp cho mỗi tập tin đính kèm và tổng số đã nén trên thư viện ảnh.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt thành công bạn kích hoạt plugin lên > Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là WP Smush xuất hiện trong Menu Phương tiện. Bạn kích vô Menu này để tiến hành cài đặt Plugin, giao diện Plugin khá là đơn giản.

nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản
Nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản

Đối với phiên bản miễn phí bạn sẽ có được chức năng đó là Auto-Smush images on upload (Tự động nén hình ảnh khi bạn tải hình ảnh lên website).

Ngoài ra còn 2 tính năng khác

Super-Smush image: Nén hình ảnh với độ nén cao

Backup Original Images: Sao lưu hình ảnh

Để sử dụng hai tính năng này bạn cần nâng cấp lên bản Pro tuy nhiên đối với cá nhân thì bạn dùng bản miễn phí là đủ rồi. Để nén tất cả các hình ảnh có sẵn ở trong thư viện mà bạn đã tải lên lúc trước ở giao diện cài đặt bạn có thể nhấn Bulk Smush Now và bạn chỉ việc chờ đợi.

Nếu bạn muốn nén từng hình ảnh trong thư viện bạn có thể vào Menu Phương tiện > Thư viện.

nen-hinh-anh-3.jpg

Sau đó thư viện sẽ hiện lên các hình ảnh mà bạn chưa nén công việc bây giờ là bạn chỉ cần nhấn Smush now để nén các hình ảnh chưa nén là xong. Như vậy là bạn đã nén được hình ảnh đưa lên trang web một cách rất đơn giản và dễ dàng bằng cách sử dụng Plugin WP Smush rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

10 bình luận về “Cách nén hình ảnh tối ưu hóa website trong WordPress đơn giản”

Viết một bình luận