Cách chỉnh sửa tập tin văn bản trực tiếp trên Google Drive

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách chỉnh sửa tập tin văn bản trực tiếp trên Google Drive – Theo cách thông thường khi bạn muốn chỉnh sửa một tài liệu nào đó với định dạng word, excel, powerpoint… được lưu trên Google Drive thì bạn thì bạn phải tải các tập tin đó về máy tính và dùng sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office chỉnh sửa lại rồi lại tải lên Google Drive để lưu trữ và bạn cảm thấy rất bất tiện đúng không nào? Phải tốn một “đống” các thao tác để chỉnh sửa và lưu trữ tập tin lên Google Drive.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật hay mình có hướng dẫn các bạn cách tắt các chú thích và quảng cáo trong Youtube giúp bạn có thể dễ dàng xem video mà không bị làm phiền bởi các chú thích, quảng cáo trong Youtube tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa tập tin văn bản trực tiếp trên Google Drive đơn giản nhất.

Chỉnh sửa tập tin văn bản trực tiếp trên Google Drive

Với thành phần mở rộng Application Launcher sẽ giúp bạn chỉnh sửa nhanh văn bản từ Google Drive mà không cần bạn phải tải tập tin từ Google Drive về máy tính. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chỉnh sửa tập tin văn bản trực tiếp trên Google Drive. Trước tiên, để có thể sử dụng tính năng này trên Google Drive, bạn cần phải cài đặt phần mở rộng Application Launcher cho Chrome. Bằng cách truy cập vào liên kết tại đây.

Một trang Web hiện ra > Kích chọn “thêm vào Chrome” để cài đặt phần mở rộng này cho Chrome.

chinh-sua-tap-tin-tu-google-driver 1

Tiếp tục nhấn “Thêm tiện ích” vậy là bạn đã thực hiện thành công việc cài đặt thành phần mở rộng.

chinh-sua-tap-tin-tu-google-driver-1 1

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn tiến hành truy cập vào tài khoản Google Drive hiện có của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tài khoản Google Drive, hãy đăng ký tài khoản Gmail để có thể sử dụng những dịch vụ miễn phí tuyệt vời mà Google đã cung cấp. Tại giao diện quản lý tập tin của Google Drive trên trình duyệt. Bạn hãy chọn kích chuột phải vào tập tin cần mở > Kích chọn “Open With” một danh sách các ứng dụng xuất hiện lúc này bạn chỉ cần chọn ứng dụng để chỉnh sửa và lưu lại là xong.

chinh-sua-tap-tin-tu-google-driver-2 1

Hy vọng với thành phần hỗ trợ này sẽ giúp cho bạn trong việc quản lý cũng như chỉnh sửa tập tin trong Google Drive một cách đơn giản nhất.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top