Cách sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng – Bạn đang dùng máy tính nhưng bỗng nhiên bạn vào Internet không được và tự nhiên ở dưới thanh taskbar ở biểu tượng mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng … Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân do bị lỗi đường truyền, lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ nếu như bị từ nhà dịch vụ thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp. Nhưng trước khi bạn liên hệ với nhà cung cấp thì bạn hãy làm theo các bước sau đây, có thể khắc phục được lỗi chấm than.

Vì vậy việc sửa lỗi mạng Wifi bị lỗi chấm than cũng có rất nhiều cách. Thông thường chúng ta sử dụng IP động nên việc trùng IP có thể xảy ra và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên trong bài này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn các cách khắc phục khi gặp tình trạng lỗi wifi trên!

sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng
Sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng

Sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn một số phương pháp đơn giản làm tăng tuổi thọ thời gian sử dụng PIN Laptop giúp bạn có thể bảo dưỡng PIN laptop của mình hiệu quả hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng hiệu quả. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu một số phương pháp sửa lỗi mạng wifi bị lỗi chấm than màu vàng.

Phương pháp 1: Hãy khởi động lại các thiết bị Modem, Router

Thông thường lỗi này có thể xảy ra do các thiết bị wifi bị nghẽn mạng chính vì vậy việc đầu tiên khi bị lỗi này bạn phải nghĩ ngay đến việc hãy khởi động lại các thiết bị wifi bằng cách là hãy tắt nguồn (lưu ý không phải nhấn nút Reset trên thiết bị), hãy rút nguồn điện ra khỏi thiết bị wifi khoảng 1 đến 2 phút sau đó hãy cắm nguồn lại là được!

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang.jpg

Nếu phương pháp trên không khắc phục được vấn đề hãy tiếp tục theo dõi phương pháp dưới đây!

Phương pháp 2: Sử dụng địa chỉ IP tĩnh

Việc sử dụng địa chỉ IP động đôi khi xảy ra tình trạng trùng và nghẽn IP vì thế nếu gặp lỗi này nếu may mắn bạn sẽ khắc phục được lỗi bằng cách sử dụng IP tĩnh thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên nhìn xuống phía dưới góc trái thanh Taskbar tìm biểu tượng mạng > Kích chuột phải và chọn Open Network And Sharing Center

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-1.jpg

Cửa sổ “Network and Sharing” xuất hiện > bên cột trái Kích chọn Change adapter settings

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-2.jpg

Lúc này cửa sổ quản lý các kết nối Internet xuất hiện > Kích chuột phải vào biểu tượng kết nối Wifi bị lỗi chọn Properties

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-3.jpg

Sau đó Kích đúp vào thuộc tính Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-4.jpg

Để đặt IP tĩnh hãy thực hiện như sau

Kích chọn thuộc tính Use the folowing IP address và điền các thông số

IP address: Điền địa chỉ IP tĩnh (cái này bạn tự đặt) – Lưu ý đặt theo cấu trúc như sau: 3 con số đầu 192.168.1 là phần bắt buột, bạn chỉ được thay đổi con số cuối cùng theo tùy thích (lưu ý: Không được đặt con số 1 bởi vì 192.168.1.1 là địa chỉ IP để truy cập vào các thiết bị Modem, Router…) Ví dụ: Bạn có thể đặt địa chỉ IP như sau: 192.168.1.15, 192.168.1.16 …

Subnet mask: Sau khi điền địa chỉ IP xong phần này nó sẽ tự điền mặt định là 255.255.255.0

Default gateway: Đây chính là địa chỉ IP truy cập vào thiết bị Modem, Router… Hãy điền là 192.168.1.1

Tiếp tục ở tùy chọn: Use the folowing DNS server addresses hãy điền DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-5.jpg

Sau khi điền xong nhấn OK để lưu lại các cài đặt!

Lưu ý: Nếu mặc định khi mở ra Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) đang cấu hình là IP tĩnh thì lúc này bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách Kích chọn Obtain an IP address automatically và Use the folowing DNS server addresses hãy điền DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4, nếu may mắn bạn sẽ khắc phục được lỗi Wifi!

Nếu không được hãy thử tiếp phương pháp sau!

Phương pháp 3: Cấp lại địa chỉ IP mới

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “CMD” > Nhấn Enter hoặc Kích chọn OK

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-6.jpg

Cửa sổ CMD xuất hiện sau đó hãy chạy lần lượt các lệnh sau đây

ipconfig /flushdns nhấn enter
ipconfig /release nhấn enter
ipconfig /renew nhấn enter.

khac phuc mang wifi loi cham than mau vang-7.jpg

Phương pháp 4: Cập nhật lại Driver cho máy tính

Đối với phương pháp này bạn chỉ cần đọc bài hướng dẫn khắc phục lỗi không có wifi khi nâng cấp lên windows 10 – chỉ cần sử dụng phương pháp số 1 là bạn sẽ khắc phục được nếu driver bị lỗi hay không tương thích!

Với các phương pháp trên hy vọng sẽ giúp được cho bạn! Nếu không được hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ xem sao hoặc kiểm tra lại phần cứng của máy tính!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận