Cách ghi chú thích vào trong File nén

[Thủ thuật Winrar] Cách ghi chú thích vào trong File nén – Bạn có để ý rằng khi bạn tải một tập tin nén trên mạng về và sau đó bạn giải nén ra trong khi giải nén thì bạn thấy xuất hiện một khung giới thiệu về một số thông tin như là tên tác giả, chú thích, hay hướng dẫn sử dụng? Vậy làm cách nào để tích hợp được những chú thích vào trong tập tin nén? Việc tích hợp các thông tin, chú thích như thế đơn giản hay phức tạp? Và mình có cài đặt được không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Winrar mình có hướng dẫn các bạn cách dùng Winrar để sửa lỗi File nén giúp bạn có thể sửa lỗi các tập tin nén khi tải các tập tin nén ở trên mạng về máy tính và giải nén nhưng bị lỗi tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm một thủ thuật Winrar nữa đó là cách ghi chú thích vào trong file nén trong winrar!

huong dan su dung Winrar-0

Ghi chú thích vào trong file nén trong winrar

Bạn có cảm thấy hấp dẫn với việc tích hợp các chú thích và trong tập tin nén hay không? vậy sao bạn không tự tạo cho mình một file nén theo phong cách riêng đi nào. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách ghi chú thích vào trong file nén trong winrar đơn giản và nhanh chóng!

Để làm được điều này máy tính của bạn phải cài winrar trước nếu chưa có Winrar bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng Winrar mới nhất về máy tính. Sau khi tải xong hãy cài đặt và bắt đầu sử dụng!

Bạn chọn một folder, file để tiến hành nén file > Kích chuột phải phải folder (thư mục), file cần nén sau đó Kích chọn Add to archive…

Thủ thuật ghi chú thích khi bạn nén file trong winrar

Lúc này cửa sổ nén file xuất hiện bạn chọn sang “tab Comment” sau đó bạn gõ nội dung chú thích vào trong ô “Enter a comment manually”

ghi chu1

Sau khi gõ xong nội dung chú thích bạn chuyển sang “tab General” sau đó bạn xuống thuộc tính “Compression method” thay đổi chế độ “Normal” thành “Best” > Sau khi thay đổi xong Kích chọn OK để hoàn tất!

ghi chu2

Vậy là xong rồi đấy bạn đã tích hợp được chú thích vào tập tin nén với 3 bước thật đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top