Tại sao máy tính không kết nối được internet? 1

Tại sao máy tính không kết nối được internet?

Máy tính không kết nối được internet – Hiện nay internet đã trở thành “món ăn” thường ngày trong cuộc sống, Internet là một kho tàng kiến thức khổng lồ, hữu ích nếu biết tận dụng nó, cũng chính vì thế nếu bạn là một người thường xuyên làm công việc trên Internet thì việc thiếu Internet là điều không thể tuy nhiên một ngày nào đó máy tính của bạn không vào được Internet phải làm sao? thực hiện việc kiểm tra như thế nào trước khi nghĩ đến việc gọi hỗ trợ!

Việc máy tính của chúng ta không kết nối được internet là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Lỗi do bên nhà cung cấp, máy tính thiếu driver, dây cable bị hỏng, thiết bị không ổn định… cho dù nguyên nhân gì thì máy tính của bạn hiện tại không thể kết nối được Internet, dưới đây blog thủ thuật sẽ nêu ra 2 nguyên nhân cơ bản nhất để kiểm tra máy tính của chúng ta vì sao không kết nối được Internet từ đó sẽ có quyết định đúng cho việc xử lý hiện tượng máy tính không kết nối được internet

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !

Máy tính không kết nối được internet

Nguyên nhân thứ 1: Kiểm tra card mạng bằng lệnh ping 127.0.0.1 để chứng tỏ rằng bộ phận phần cứng hoạt động tốt. Nếu card mạng hỏng, đương nhiên bạn phải thay mới. Để kiểm tra Card mạng có bị hỏng hay không > vào Start chọn Run gõ CMD > gõ lệnh Ping 127.0.0.1 > nhấn phím Enter nếu xuất hiện bảng thông báo có sự trả lời qua lại giữa máy tính và Card mạng chứng tỏ card mạng của bạn vẫn còn tốt (hình bên dưới chứng tỏ Card mạng còn tốt)

ping

Nguyên nhân thứ 2: Nếu ở biểu tượng mạng có xuất hiện dấu chấm than trên nền vàng (hình dưới) thì nên nghĩ đến vấn đề liên quan đến địa chỉ IP chẳng hạn như trùng lặp địa chỉ IP, hoặc có thể đường truyền internet có vấn đề

Tại sao máy tính không kết nối được internet? 2

Để thay đổi địa chỉ IP, bạn vào phần Networking, chọn Internet Protocol Version 4( TCP/Ipv4) và thay đổi địa chỉ sao cho thích hợp với nhà cung cấp mạng của bạn tôi ví dụ như trong thẻ General (như hình dưới).

Tại sao máy tính không kết nối được internet? 3

Nhưng mà hiện nay nếu các bạn đăng ký với nhà cung cấp Internet thì hầu hết các nhà cung cấp Internet ở Việt Nam đều dùng IP động vì thế bạn có thể cấu hình địa chỉ IP như hình bên dưới.

Trong thẻ General kích chọn 2 thuộc tính “Obtain an IP address automatically” và “Obtain DNS server address automatically” hoặc ở phần DNS bạn có thể chọn “Use the following DNS server address” và sau đó gõ DNS tương ứng như sau

Preferred DNS server: 8 8 8 8

Alternate DNS server: 8 8 4 4

Tại sao máy tính không kết nối được internet? 4

Nếu các cách làm trên vô tác dụng, lúc này hãy sử dụng một số cách khác, hoặc hãy gọi thợ sửa chữa hoặc nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra đường truyền internet. Nếu còn nguyên nhân nào khác các bạn hãy để lại bằng cách bình luận bên dưới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận