Vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1

Vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1 – Microsoft khẳng định Windows 8.1 đã được xây dựng dựa trên những nền tảng vững chắc của người tiền nhiệm trước đó. Vâng, đó là điều không thể phủ nhận khi sử dụng nó với một giao diện quan tuyệt đẹp, Windows 8.1 bao gồm một số tính năng mạnh mẽ giúp làm cho nó nhanh, ổn định và linh hoạt. Một trong những bổ sung mới mẻ là tính năng thiết lập là bảo trì hệ thống tự động (còn gọi là bảo trì thường xuyên – “Auto Maintenance”), nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, chẩn đoán hệ thống và quét an ninh thường xuyên.

Với tùy chọn này đảm bảo rằng công việc bảo trì được thực hiện tại một thời gian xác định, miễn là hệ thống nhàn rỗi. Trong bài viết trước đây mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Webcam trên Windows 8.1, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi các thiết lập thời gian tự động bảo dưỡng hệ thống hàng ngày cũng như vô hiệu hóa tính năng nếu bạn không cần nó.

he dieu hanh Windows8

Tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1

Bạn đang dùng Windows 8.1 bạn cảm thấy rất hài lòng nhưng đôi khi bạn đang làm việc hay chơi game thì cảm thấy Windows tự nhiên chạy chậm và có những lúc bị máy tính bị giật hay bị đơ… một trong những nguyên nhân gây ra hiện trên đó là do tính năng “Auto Maintenance” trên Windows 8.1! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thay đổi lịch trình cập nhật cũng như cách vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” để giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn!

Đầu tiên thay đổi lịch thời gian bảo trì. Để thay đổi thời gian bảo trì hệ thống tự động > nhấp vào biểu tượng Action Center trong khay hệ thống > Kích chọn “Open Action Center”. Ngoài ra, bạn có thể mở Control Panel trong Windows để truy cập vào Action Center.

Automatic-Maintenance-in-Windows-8.png

Trong cửa sổ Action Center > Kích chọn vào mũi tên bên cạnh “Maintenance” để mở rộng các thiết lập của nó > Sau đó Kích chọn “Change maintenance settings”.

Automatic-Maintenance-in-Windows-8-1.png

Ở đây, bạn có thể chọn thời gian bảo trì hệ thống theo ý thích mặc định Windows 8.1 để bộ thời gian này là 3:00 giờ, nhưng bạn có thể thay đổi nó vào bất kỳ thời điểm nào. Hơn nữa, bạn có thể kích hoạt/vô hiệu hóa các tùy chọn “Allow scheduled maintenance to wake up my computer at the scheduled time” (bảo trì hệ thống ở chế độ máy tính ngủ đông hay sleep tức là khi bạn tắt máy tính theo chế độ ngủ thì đến thời điểm này nó sẽ tự khởi động và tiến hành bảo trì hệ thống) > Kích chọn OK để áp dụng thay đổi, nếu xuất hiện hộp thoại UAC > Kích chọn Yes.

Automatic-Maintenance-in-Windows-8-2.png

Vô hiệu hóa tự động bảo trì (“Auto Maintenance”)

Nếu bạn cảm thấy tính năng tự động bảo trì gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + W để mở thanh “Charm Search” sau đó hãy gõ “task scheduler” hoặc “schedule tasks” vào ô tìm kiếm > Kích chọn vào kết quả tìm kiếm được!

Automatic-Maintenance-in-Windows-8-3.png

Cửa sổ Task Scheduler xuất hiện

Automatic-Maintenance-in-Windows-8-4.png

Trên cửa sổ Task Scheduler bạn hãy điều hướng theo đường dẫn sau: Task Scheduler Library > Microsoft > Windows > TaskScheduler > Sau đó Kích phải chuột vào thuộc tính “Idle Maintenance” và “Regular Maintenance” chọn “Disable” từ Menu tùy chọn!

Automatic-Maintenance-in-Windows-8-5.png

Và bạn đã vô hiệu hóa tính năng “Auto Maintenance” bây giờ bạn hãy thử chạy các ứng dụng xem sao! Tình trạng giật, lắc… hệ thống sẽ không còn xuất hiện nữa!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top