Cách sử dụng Winrar để sửa file nén bị lỗi dữ liệu

File nén bị lỗi dữ liệu cách sử dụng Winrar để sửa lỗi hiệu quả – Bạn tải một file nén ở trên mạng về máy tính nhưng khi tiến hành giải nén thì file nén đó bị lỗi dữ liệu. Nhưng bạn đang rất cần những dữ liệu trong file nén này bây giờ chẳng lẽ bỏ chúng đi hay sao. Việc file nén bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân trước khi có ý định xóa nó, sao các bạn không dùng thử tính năng có sẵn trong winrar để sửa chữa dữ liệu trong file nén này!

Có thể nói WinRAR là một phần mềm đa tính năng trong việc xử lý các file nén, từ việc nén đến giải nén dữ liệu, chia nhỏ file đến tạo mật khẩu để bảo vệ file. Tuy nhiên, một chức năng khá thú vị mà có thể bạn chưa được biết đến là khả năng cứu dữ liệu trong các file nén bị hỏng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại dữ liệu bị hỏng khi dùng Winrar để giải nén!

Dùng Winrar để sửa File nén bị lỗi

Đối với phương pháp này nếu may mắn bạn có thể sửa được lỗi dữ liệu trong tập tin nén. Nếu không sửa được lỗi bạn hãy tìm những nơi khác để tải các tài liệu khác. Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng WINRAR lên > Nếu chưa có Winrar bạn có thể tải tại đây và tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường khác!

Trên cửa sổ Winrar > Kích chọn file nén bị lỗi cần sửa chữa bằng cách trong thanh địa chỉ > Kích chọn ổ đĩa lưu trữ > Sau đó chọn file bị lỗi!

sử dụng Winrar để sửa file nén bị lỗi dữ liệu
Sử dụng Winrar để sửa file nén bị lỗi dữ liệu

Sau khi chọn File bị lỗi > trên thanh Menu kích chọn Tools > Kích chọn Repair Archive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt  Alt + R.

giai file nen bi loi 2

Một cửa sổ mới hiện ra hãy chọn định dạng file cần sửa gồm có “.zip” hoặc “.rar” sau đó bạn chọn nơi lưu trữ của file sau khi được sửa lỗi!

giai file nen bi loi 3

Nhấn OK và kết thúc quá trình sửa lỗi > Sau đó hãy giải nén File đã được sửa lỗi, nếu may mắn bạn sẽ thành công. Đó là những việc bạn cần làm để khắc phục lỗi File trong khi dùng Winrar!

*** Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 cách cách sửa lỗi không giải nén được các file zip, rar hiệu quả nhất (chọn lọc những phương pháp hiệu quả nhất để sửa lỗi File khi giải nén).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

1 thought on “Cách sử dụng Winrar để sửa file nén bị lỗi dữ liệu”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn