Dữ liệu trong file nén bị lỗi hãy dùng winrar để sửa nó

Dùng Winrar để sửa lỗi File nén – Bạn tải một file nén ở trên mạng về máy tính nhưng khi tiến hành giải nén thì file nén đó bị lỗi dữ liệu. Nhưng bạn đang rất cần những dữ liệu trong file nén này bây giờ chẳng lẽ bỏ chúng đi hay sao. Việc file nén bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân trước khi có ý định xóa nó, sao các bạn không dùng thử tính năng có sẵn trong winrar để sửa chữa dữ liệu trong file nén này!

Có thể nói WinRAR là một phần mềm đa tính năng trong việc xử lý các file nén, từ việc nén đến giải nén dữ liệu, chia nhỏ file đến tạo mật khẩu để bảo vệ file. Tuy nhiên, một chức năng khá thú vị mà có thể bạn chưa được biết đến là khả năng cứu dữ liệu trong các file nén bị hỏng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại dữ liệu bị hỏng khi dùng Winrar để giải nén!

Dùng Winrar để sửa lỗi File nén

Đối với phương pháp này nếu may mắn bạn có thể sửa được lỗi dữ liệu trong tập tin nén. Nếu không sửa được lỗi bạn hãy tìm những nơi khác để tải các tài liệu khác. Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng WINRAR lên > Nếu chưa có Winrar bạn có thể tải tại đây và tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường khác!

Trên cửa sổ Winrar > Kích chọn file nén bị lỗi cần sửa chữa bằng cách trong thanh địa chỉ > Kích chọn ổ đĩa lưu trữ > Sau đó chọn file bị lỗi!

repere2

Sau khi chọn File bị lỗi > trên thanh Menu kích chọn Tools > Kích chọn Repair Archive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt  Alt + R.

Dữ liệu trong file nén bị lỗi hãy dùng winrar để sửa nó

Một cửa sổ mới hiện ra hãy chọn định dạng file cần sửa gồm có “.zip” hoặc “.rar” sau đó bạn chọn nơi lưu trữ của file sau khi được sửa lỗi!

Nhấn OK và kết thúc quá trình sửa lỗi > Sau đó hãy giải nén File đã được sửa lỗi, nếu may mắn bạn sẽ thành công. Đó là những việc bạn cần làm để khắc phục lỗi File trong khi dùng Winrar!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar