Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả – Máy in một thiết bị không thể thiếu đối với những ai hay làm công việc in ấn dữ liệu nó giúp chúng ta thể hiện văn bản, hình ảnh… trên máy tính ra giấy một cách nhanh chóng. Bỗng một ngày như thường lệ bạn lệnh in như cứ mỗi lần ra lệnh một thông báo xuất hiện thông báo bị lỗi kết nối bạn không biết phải làm sao? phải xử lý như thế nào khi máy in báo lỗi kết nối như vậy?

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối

Việc máy in báo lỗi kết nối có rất nhiều vấn đề ví dụ như là: Chưa bật nguồn, dây kết nối máy in chưa tiếp xúc hay bị hỏng, có thể thiếu, lỗi driver máy in… Nhưng cũng có thể máy in của bạn báo lỗi kết nối có thể là do cổng kết nối giữa máy in và máy tính có sự thay đổi vì thế máy in không thể nhận được cổng kết nối trên máy tính.

Chuyển port (cổng in)

Việc cổng kết nối giữa máy tính và máy in bị thay đổi có thể trong quá trình làm việc vì một lý do nào đó bạn phải di chuyển các vị trí thiết bị đến khi gắn các thiết bị không còn đúng như trước nữa dẫn đến tình trạng cổng kết nối bị thay đổi để chỉnh lại bạn hãy thực hiện như sau (ở đây mình thực hiện trên máy Canon 2900 các máy in khác bạn thực hiện tương tự).

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào ô Open từ khóa “Control Printers”, nhấn Ok để mở cửa sổ quản lý Driver máy in.

Trên cửa sổ quản lý máy in bạn nhấn chuột phải vào máy in bạn đang sử dụng kích chọn Printer properties.

sua loi ket noi may in 1

Cửa sổ Printer properties xuất hiện, sau đó các bạn kích chọn sang “tab Ports” như hình dưới và lúc này bạn thử thay đổi lại các cổng kết nối thử xem.

sua loi ket noi may in 2

Nếu may mắn máy in của bạn sẽ hoạt động trở lại.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Gỡ bỏ Driver và cài đặt lại

Tương tự, đầu tiên bạn cũng truy cập vào phần quản lý máy in bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “Control Printers”, nhấn Ok.

Trên cửa sổ quản lý máy in bạn nhấn chuột phải vào máy in bạn đang sử dụng kích chọn Remove device.

sua loi ket noi may in 3

Sau khi gỡ bỏ thành công bạn hãy tải lại Driver máy in mới nhất và cài đặt lại.

Lưu ý: Đây là một phương pháp nhỏ để khắc phục lỗi kết nối máy in nếu cách trên không hiệu quả hãy sử dụng các phương pháp khác hoặc nếu có phương pháp hay hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới để mọi người cùng biết!

Hãy đợi chút: Bạn có thường xuyên in văn bản hay không? nếu bạn có một chiếc máy in, in một mặt thì có lẽ là tốn giấy khá nhiều đấy? hãy tham khảo bài viết cách In hai mặt giấy trên máy in một mặt hiệu quả nhất.

Kết luận

Quá đơn giản để bạn có thể xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả phải không? bạn có thể áp dụng cách này đối với các dòng máy in khác, nếu bạn có phương pháp khắc phục khác khi bị lỗi kết nối có thể chia sẻ bằng cách chia sẻ bên dưới nhé.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

40 thoughts on “Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả”

 1. Thanks bạn nhiều nha. Bài viết rất có ích, mình đã vừa thay đổi cổng thành công do lỗi kết nối cổng.

 2. e xài máy tính 32 byte win 10, cài driver máy in mà nó cứ báo lỗi kết nối cáp với máy in mặc dù e đang cắm cáp với máy in, cũng đã thứ rút ra cắm lại mà vẫn không được là sao ạ

 3. Mỗi lần bấm lệnh in là tác vụ in sẽ bị not responding
  chỉ có tắt task bằng task manager thì mới in được
  Mong mọi người giúp em khắc phục ạ

 4. The port to which the printer is connected is not supported.
  Check the port.
  Cho mình hỏi lỗi này xử lý thế nào.

 5. Máy in của mình báo lỗi please wait checking printer ,vậy máy in đang bị lỗi gì, xin chân thành cảm ơn

 6. Anh ơi máy em toàn báo lỗi này máy canon 2900
  Check the following:
  – Is the printer turned on?
  – Is the cable properly connected?
  nhưng cắm vào máy khác vẫn in được nhờ anh tư vấn

 7. Máy tính của mình khi kết nối máy in thì hiển thị lỗi như thế này ad ak
  Check the following:
  – Is the printer turned on?
  – Is the cable properly connected?
  MÌnh kết nối máy in với máy tính khác thì vẫn in được, cũng cài lại win r mà vẫn k đc, thử cài lại driver r cũng k đc,hjc, ad giúp mình với!

 8. máy in của tôi báo lỗi windows cannot print due to a problem with the current printer setup
  xin được hướng dẫn cách khắc phục, cảm ơn anh nhiều!

   1. Nguyễn Thế An

    Khi tôi in File Word cũng bị báo lỗi windows cannot print due to a problem with the current printer setup. máy mình dùng Win7

    1. Bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại máy in xem sao nhé 😛 hoặc kiểm tra xem Start > kích chọn Device and Print chuột phải trên máy in xem thử tùy chọn set as default… đã được chọn chưa nếu chưa hãy chọn!

    2. Nguyễn thế An

     Mình đã gỡ ra cài lại r. K phải do máy in. In các file khác đều báo lỗi k riêng file word. Máy tính thì vẫn kết nối đc với máy in

 9. Dạ chào anh, máy của em đang cài 2 phiên bản office 2013 và 2016, có phải vì vậy mà máy in báo lỗi không? Vừa lúc nãy em vẫn in được bình thường, cách khắc phục lỗi này như thế nào ạ?

 10. Đã ktra kỷ chắc bị hỏng cổng usb của máy in vì dòng 2900 thấy hay bị hỏng cổng này

 11. Nguyển Thị Thanh Thủy

  may in canon 2900 bao loi please wait a mommet, in khong duoc. xin lam the nao de khac phuc in duoc. cam on

 12. máy của tôi không nhận thấy được USB của máy in mặc dù cái dây cáp máy in không bị hỏng cắm vào máy khác vẫn hoạt động bình thường

    1. Cái này phần nhiều là do dây cáp nối, nhất là ở phần đầu dây cắm vào máy. Bạn rút ra cắm lại (lắc qua lắc lại 1 tý cũng đc ). Khi rút ra hay cắm vào nên tắt máy đi; phần đầu USB cũng rút ra cắm vào cho chắc. P/s: Lỗi này chắc chắn ko phải là do trong máy in vì thế chắc chắn chỉ là do dây hoặc driver thôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top