Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả 1

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả – Máy in một thiết bị không thể thiếu đối với những ai hay làm công việc in ấn dữ liệu nó giúp chúng ta thể hiện văn bản, hình ảnh… trên máy tính ra giấy một cách nhanh chóng. Bỗng một ngày như thường lệ bạn lệnh in như cứ mỗi lần ra lệnh một thông báo xuất hiện thông báo bị lỗi kết nối bạn không biết phải làm sao? phải xử lý như thế nào khi máy in báo lỗi kết nối như vậy?

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối

Việc máy in báo lỗi kết nối có rất nhiều vấn đề ví dụ như là: Chưa bật nguồn, dây kết nối máy in chưa tiếp xúc hay bị hỏng, có thể thiếu, lỗi driver máy in… Nhưng cũng có thể máy in của bạn báo lỗi kết nối có thể là do cổng kết nối giữa máy in và máy tính có sự thay đổi vì thế máy in không thể nhận được cổng kết nối trên máy tính.

Chuyển port (cổng in)

Việc cổng kết nối giữa máy tính và máy in bị thay đổi có thể trong quá trình làm việc vì một lý do nào đó bạn phải di chuyển các vị trí thiết bị đến khi gắn các thiết bị không còn đúng như trước nữa dẫn đến tình trạng cổng kết nối bị thay đổi để chỉnh lại bạn hãy thực hiện như sau (ở đây mình thực hiện trên máy Canon 2900 các máy in khác bạn thực hiện tương tự).

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào ô Open từ khóa “Control Printers”, nhấn Ok để mở cửa sổ quản lý Driver máy in.

Trên cửa sổ quản lý máy in bạn nhấn chuột phải vào máy in bạn đang sử dụng kích chọn Printer properties.

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả 2

Cửa sổ Printer properties xuất hiện, sau đó các bạn kích chọn sang “tab Ports” như hình dưới và lúc này bạn thử thay đổi lại các cổng kết nối thử xem.

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả 3

Nếu may mắn máy in của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Gỡ bỏ Driver và cài đặt lại

Tương tự, đầu tiên bạn cũng truy cập vào phần quản lý máy in bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “Control Printers”, nhấn Ok.

Trên cửa sổ quản lý máy in bạn nhấn chuột phải vào máy in bạn đang sử dụng kích chọn Remove device.

Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả 4

Sau khi gỡ bỏ thành công bạn hãy tải lại Driver máy in mới nhất và cài đặt lại.

Lưu ý: Đây là một phương pháp nhỏ để khắc phục lỗi kết nối máy in nếu cách trên không hiệu quả hãy sử dụng các phương pháp khác hoặc nếu có phương pháp hay hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới để mọi người cùng biết!

Hãy đợi chút: Bạn có thường xuyên in văn bản hay không? nếu bạn có một chiếc máy in, in một mặt thì có lẽ là tốn giấy khá nhiều đấy? hãy tham khảo bài viết cách In hai mặt giấy trên máy in một mặt hiệu quả nhất.

Kết luận

Quá đơn giản để bạn có thể xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả phải không? bạn có thể áp dụng cách này đối với các dòng máy in khác, nếu bạn có phương pháp khắc phục khác khi bị lỗi kết nối có thể chia sẻ bằng cách chia sẻ bên dưới nhé.

Bài viết được đăng đầu tiên vào ngày:29/10/2014 @ 2:09 pm

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

30 bình luận về “Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả”

 1. Anh ơi máy em toàn báo lỗi này máy canon 2900
  Check the following:
  – Is the printer turned on?
  – Is the cable properly connected?
  nhưng cắm vào máy khác vẫn in được nhờ anh tư vấn

  Trả lời
 2. Máy tính của mình khi kết nối máy in thì hiển thị lỗi như thế này ad ak
  Check the following:
  – Is the printer turned on?
  – Is the cable properly connected?
  MÌnh kết nối máy in với máy tính khác thì vẫn in được, cũng cài lại win r mà vẫn k đc, thử cài lại driver r cũng k đc,hjc, ad giúp mình với!

  Trả lời
 3. máy in của tôi báo lỗi windows cannot print due to a problem with the current printer setup
  xin được hướng dẫn cách khắc phục, cảm ơn anh nhiều!

  Trả lời
 4. Dạ chào anh, máy của em đang cài 2 phiên bản office 2013 và 2016, có phải vì vậy mà máy in báo lỗi không? Vừa lúc nãy em vẫn in được bình thường, cách khắc phục lỗi này như thế nào ạ?

  Trả lời

Viết một bình luận