Cách đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress – Bạn có muốn đưa các bài viết mà bạn đã viết cách đây lâu lắm rồi hoặc các bài viết bạn vừa chỉnh sửa xuất hiện đầu tiên trên trang Web của bạn hay không? việc đưa các bài viết cũ hoặc các bài viết chỉnh sửa lên đầu trang Web không những giúp độc giả có thể tiếp cận các nội dung mới mà nó còn giúp cho công cụ tìm kiếm ghé qua để cập nhật những nội dung mới mà bạn đã chỉnh sửa. Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress thì việc đưa các bài viết xuất hiện ở trang đầu theo mong muốn của bạn tương đối là đơn giản.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa những widget có sẵn trong wordpress giúp bạn có thể vô hiệu hóa các Widget mặc định trong WordPress khi không cần sử dụng giúp tối ưu giao diện quản trị tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress.

Đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress

Với Plugin Post Types Order cho phép sắp xếp lại các bài viết cho bất kỳ loại bài tùy chỉnh mà bạn xác định, bao gồm các bài viết mặc định, với giao diện Re-Order xuất hiện với mọi loại bài tùy chỉnh (không phân cấp) để thay đổi thứ tự bài đến một vị trí mới. Vì thế bạn có thể tùy chỉnh hiển thị các bài viết ở mọi nơi nào mà bạn thích. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ
Đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ

Cấu hình Plugin

Sau khi cài đặt bạn kích hoạt plugin > sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Post Types Order trong Menu Cài đặt (settings) > kích vô Menu Post Types Order để tiến hành cài đặt, giao diện của Plugin này khá đơn giản.

dua-bai-viet-cu-len-dau-tien-trong-wordpress-1-1

Ở phần “Show/ Hide re-order interface”, hiển thị tùy chọn sắp xếp ở đâu bao gồm (post (bài viết), media (phương tiện gồm hình ảnh, video…) ở phần này bạn nên chọn “Hide” ở thuộc tính Media vì không cần thiết phải sắp xếp lại các tập tin đa phương tiện.

Ở phần “Minimum Level to use this plugin”, quyền được sử dụng Plugin này > bạn có thể phân cấp theo nhu cầu.

Ở phần “Auto Sort”, tự động sắp xếp các bài theo mặc định của Plugin.

Ở phần “Admin Sort”, cho phép người quản lý sắp xếp bài viết khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ thấy một giao diện sắp xếp bằng cách vào Menu Post hoặc Media > Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Re-Order > Kích vào Re-Order bạn sẽ thấy danh sách các bài viết hoặc phương tiện > hãy kéo thả hoặc sắp xếp vào vị trí mà bạn mong muốn.

dua-bai-viet-cu-len-dau-tien-trong-wordpress-2-1

Tích hợp tính năng vào trang quản lý bài viết WordPress

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần kích hoạt tính năng “Archive Drag&Drop” là bạn có thể sắp xếp bài viết trực tiếp trong phần quản lý các bài viết trong WordPress.

dua-bai-viet-cu-len-dau-tien-trong-wordpress-3-1

Sau khi tùy chỉnh xong hãy lưu lại và bạn có thể sử dụng chức năng đưa bài viết cũ hiển thị đầu tiên trên trang chủ trong WordPress rồi đấy quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top