Cách in hai mặt giấy trên máy in một mặt

[Thủ thuật hay] In hai mặt giấy trên máy in một mặt – Bạn đã từng bao giờ thử in hai mặt trên một máy in chỉ cho chúng ta in một mặt hay chưa? Nếu bạn có một bản báo cáo “nháp” dùng để gửi cho “sếp” đọc qua và chỉnh sửa với vài chục đến vài trăm trang giấy khi in, nếu bạn có một chiếc máy in hai mặt hiện đại thì vấn đề sẽ được giải quyết êm đẹp tuy nhiên nếu bạn chỉ có một chiếc máy in một mặt thì phải làm sao? chẳng lẽ in ra trên từng trang giấy? quá tốn kém phải không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối giúp bạn có thể khắc phục được lỗi kết nối đối với máy in Canon 2900 khi in tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách in hai mặt giấy trên máy in một mặt với các bước đơn giản và nhanh chóng.

cau hinh print 1

In hai mặt giấy trên máy in một mặt

Việc in hai mặt trên một trang giấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả “khối tiền đây” tuy nhiên nếu bạn chỉ có máy in một mặt thì phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách in hai mặt trên máy in một mặt một cách đơn giản và nhanh nhất (khi sử dụng thủ thuật này bạn phải test thử 1 hoặc 2 trang trước đã nhé vì tùy loại máy in các hướng giấy sẽ khác nhau)

Phương pháp 1: Dùng theo cách cổ điển

Đầu tiên chọn tài liệu cần in sau đó nhấn Ctrl + P > Sau đó bạn đánh số trang lẻ cần in trong ô Page như hình bên dưới sau đó chọn OK để tiến hành in trang lẻ.

print

Sau khi in trang lẻ xong, bạn hãy đảo mặt giấy lại và gõ vào ô Pages > số trang chẵn và tiến hành in.. Các bạn lưu ý các bạn hãy test thử vài tờ trước nhé nếu bạn in số lượng nhiều.

Phương pháp 2: Dùng theo cách vét cạn

Đầu tiên bạn cũng nhấn Ctrl + P > trong mục Print bạn chọn Odd Pages để in các trang lẽ trước

print1

Sau khi in các trang lẽ bạn sắp xếp giấy lại sao cho trang đầu tiên trở thành trang cuối cùng và tiếp diễn. Các bạn chú ý mỗi máy in sẽ khác vì thế  bạn hãy thử nghiệm trước khi in số lượng lớn.

print2

Đưa đầu giấy của tập tài liệu vừa in theo chiều mũi tên vào lại trong khay giấy

print3

Trong mục Print bạn chọn Even Pages để in các trang chẵn còn lại.

print4

Vậy là xong, quá đơn giản để bạn có thể in hai mặt giấy trên máy in một mặt phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top