Mở thẻ tín dụng hiện nay những điều bạn cần biết

Mở thẻ tín dụng hiện nay những điều bạn cần biết – Ngày nay, với cuộc sống hiện đại, việc mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng trong cuộc sống ngày càng phổ biến, đặc biệt các đối tượng mở thẻ tín dụng chiếm đa số là giới trẻ năng động bởi nhiều ưu đãi hấp dẫn mà chỉ loại hình thẻ này mới có. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp lần đầu phát hành thẻ, người sử dụng không nắm được các nguyên tắc của loại hình này dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiết xảy ra.

Những điều bạn cần biết khi mở thẻ tín dụng
Những điều bạn cần biết khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một một hình thức thanh toán thông minh thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt. Chủ thẻ được chi tiêu trả trước, trả tiền sau cho mọi giao dịch (tiêu tiền trước sau đó mới trả tiền). Cũng vì hình thức đặc biệt này mà rất nhiều người đã bị vướng vào các vụ việc không mong muốn xảy ra “tiêu quá đà, không có tiền trả”.

Thẻ tín dụng có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay thẻ tín dụng được chia ra thành 02 loại chính, tùy theo mục đích mà bạn có thể chọn lựa hình thức thẻ cho phù hợp.

Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại thẻ tín dụng chỉ được dùng để thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước. Ưu điểm của thẻ tín dụng nội địa là phí quản lý và phí dịch vụ không quá cao. Tuy nhiên thẻ có hạn mức tín dụng không lớn, thường thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế. Bạn có thể gặp một số trở ngại khi sử dụng thẻ này để thanh toán.

Thẻ tín dụng quốc tế

Đây là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán cả ở trong và ngoài nước, mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn đặc biệt khi mua sắm hoặc đi học, đi du lịch ở nước ngoài. Bạn có thể thanh toán trực tiếp mọi giao dịch bằng các loại thẻ tín dụng quốc tế mà không cần đổi tiền ngoại tệ. Đặc biệt, hạn mức của thẻ tín dụng quốc tế có thể lên đến vài tỷ đồng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng quốc tế còn được phân loại theo thương hiệu, trong đó phổ biến nhất là Visa và MasterCard.

Thẻ tín dụng Visa

Là loại thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán do công ty Visa International Service Association cung cấp. Loại hình thẻ này được dùng phổ biến tại các quốc gia Châu Á, song tại một số địa điểm thuộc châu Mỹ, thẻ Visa không được chấp nhận trong thanh toán.

Thẻ tín dụng MasterCard

Là loại thẻ tín dụng có mạng lưới thanh toán được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Thẻ tín dụng MasterCard có thể sử dụng trong phạm vi rộng hơn thẻ Visa, phù hợp với các chủ thẻ có tính chất công việc, học tập…đòi hỏi sự di chuyển nhiều, đa dạng hoặc du học sinh.

Lợi ích và bất lợi khi sử dụng thẻ tín dụng?

Lợi íchBất lợi
Là một phương tiện thanh toán tiện lợi và an toàn
– So với hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt, thẻ tín dụng nhỏ gọn, chiếm rất ít không gian trong ví, túi xách.
– Trong những trường hợp không may rơi mất ví, mất thẻ, chỉ bằng một cuộc điện thoại báo tình trạng mất thẻ cho ngân hàng, thẻ tín dụng ngay lập tức sẽ bị khóa lại, số tiền trong thẻ sẽ tuyệt đối được đảm bảo.
Lãi suất phạt quá hạn cao
– Nhiều ngân hàng cho phép chủ thẻ được hưởng mức lãi suất 0% trong 45 ngày, đồng thời nếu thanh toán tiền đúng hạn bạn sẽ tiếp tục được hưởng mức lãi suất ưu đãi này.
– Tuy nhiên, khi chủ thẻ trả tiền muộn hơn hạn thanh toán, mức lãi suất phạt quá hạn được quy định cho thẻ tín dụng khá cao và biến động theo quy định của từng ngân hàng.
Giúp việc thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm
– Khi sử dụng thẻ tín dụng trong thanh toán, bạn hoàn toàn chỉ bằng một lần quẹt thẻ đã có thể thanh toán toàn bộ đơn hàng thay vì việc mở ví, đếm tiền…. như cách thanh toán truyền thống.
– Rất nhiều loại thẻ tín dụng có liên kết với nhiều trang thương mại điện tử, các trung tâm thương mại trong các chương trình khuyến mãi độc quyền và các chương trình hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bằng loại hình này, bạn có thể tiết kiệm từ 5 – 20% mỗi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng.
Rủi ro mất tiền trong tài khoản
– Khi mất thẻ, chủ thẻ không kịp hoặc quên báo với ngân hàng để khóa thẻ, rất có thể kẻ gian sẽ sử dụng thẻ cho các giao dịch gian lận.
Là công cụ hỗ trợ tài chính khi cần
– Về bản chất, thẻ tín dụng có thể được coi như một loại hình thanh toán chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ ứng tiền cho các đơn hàng của bạn ngay trong thời gian thanh toán, sau đó đến hạn quyết toán, bạn mới cần hoàn tiền lại cho ngân hàng.
Phí rút tiền mặt khá cao
– So với các loại hình thẻ khác, như thẻ ghi nợ nội địa, phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng ở mức khá cao. Thông thường, mức phí các ngân hàng đang áp dụng hiện nay là 4% mỗi giao dịch (thấp nhất là 100.000VNĐ).
– Nhưng cũng có 1 số ngân hàng giảm thiểu mức phí bằng cách hỗ trợ KH rút tiền với phí chỉ 1%/giao dịch.
Thẻ tín dụng được coi như một sản phẩm giúp quản lý chi tiêu hiệu quả.
– Chính sách khi mở thẻ tín dụng có kỳ hạn thanh toán cụ thể và hạn mức mỗi lần chi tiêu. Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể để có thể chuẩn bị đủ tiền hoàn tất việc thanh toán hạn mức cho ngân hàng trong thời gian quy định, tránh việc trả muộn để không bị phạt thêm phí.
– Ngoài ra toàn bộ chi tiêu của thẻ đều được thông báo khi vừa thực hiện và tổng hợp thông tin trong sao kê, giúp bạn dễ dàng quản lý và điều chỉnh lại kế hoạch của mình.
Mức phí thường niên khi sử dụng thẻ khá cao
– Với những loại thẻ của ngân hàng quốc tế, khách hàng sẽ phải trả từ 300.000 đến 500.000 VND, và các ngân hàng trong nước sẽ khoảng từ 50.000 đến 100.000 VND.
– Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng mà mất phí duy trì thường niên cao, hãy chắc chắn rằng những lợi ích mà mình được hưởng cao hơn mức tiền duy trì đó. Nếu không, hãy chuyển sang các loại thẻ có mức phí thu thấp hơn.

Top 5 ngân hàng có lãi suất thấp khi mở thẻ tín dụng?

Ngân hàng
(áp dụng thẻ chuẩn)
Phí thường niên (năm)Lãi suất quá hạn (tháng)Phí rút tiền (giao dịch)Đăng ký
VPBank (Thẻ tín dụng Number 1)– 150.000 VNĐ/thẻ chính
– Miễn phí với thẻ phụ
– Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ chính nếu có ít nhất một giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở thẻ
– Miễn phí năm tiếp theo nếu tổng giao dịch năm trước đạt từ 12 triệu đồng
3,75%/thángMiễn phíTại đây !
Techcombank (Visa Classic)– 300.000 VND/ thẻ chính
– Miễn phí với thẻ phụ
2,58%/tháng– 4%/ giao dịch
– Tối thiểu 100.000 VND
Vietinbank (hạng chuẩn)– 90.000 VND/thẻ chính
– 45.000 VND/thẻ phụ
1,5%/tháng3,64%/giao dịch, tối thiểu 55.000 VND
BIDV Visa Flexi– 200.000 VND/ thẻ chính
– 100.000 VND/thẻ phụ
1,5%/tháng3%/giao dịch, tối thiểu 50.000
Vietcombank hạng chuẩn– 100.000 VND/thẻ chính
– 50.000 VND/thẻ phụ
– Quá hạn từ 01 đến 05 ngày: 0,67%/ tháng/ số tiền vượt HM
– Quá hạn từ 06 đến 15 ngày: 0,83%/ tháng/ số tiền vượt HM
– Quá hạn trên 16 ngày: 1,25%/ tháng/ số tiền vượt HM
4% số tiền giao dịch (tối thiểu 50.000 VND)

Hãy đợi chút: Nếu bạn đang tìm kiếm cách mở thẻ tín dụng Online thì có thể tham khảo cách mở thẻ tín dụng VP Bank 100% Online miễn phí, uy tín lãi suất thấp.

Kết luận

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán thông minh, an toàn và mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn. Tuy nhiên bạn vẫn nên chú ý một số điều như trên để sử dụng thẻ tối ưu nhất, giúp cho các mục đích chi tiêu được thực hiện nhanh chóng, đồng thời tránh được các rủi ro về lãi suất cũng như các trường hợp đặc biệt khác !

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Mở thẻ tín dụng hiện nay những điều bạn cần biết”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top