Đẩy nhanh tốc độ tải trang bằng plugin Speed Booster Pack

Đẩy nhanh tốc độ tải trang bằng plugin Speed Booster Pack – Việc tốc độ tải trang liên quan đến rất nhiều sự phát triển của trang web, khi độc giả truy cập vào trang web của bạn họ rất không thích việc tải trang như kiểu rùa bò và chắc rằng lần sau độc giả của bạn sẽ khó lòng mà quay lại trang web của bạn một lần nữa.

Khi độc giả truy cập vào trang web của bạn với thời gian 2 giây trong lần đầu tiên lúc này trang web của bạn đã thuyết phục được người đọc một nữa chặn đường rồi đấy. Chính vì vậy việc tối ưu tốc độ trang là một trong những yêu cầu cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress thì có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn việc này tuy nhiên trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một plugin sẽ giúp tốc độ tải trang của bạn nhanh lên đáng kể với việc kết hợp các plugin super cache …

Với plugin Speed Booster Pack sẽ giúp trang web của bạn được cải thiện tốc độ tải trang và tăng điểm Pagespeed trông thấy, Speed Booster Pack với các tính năng chính.

Loại bỏ ngoài render-chặn javascript và css trong nội dung trên màn hình đầu tiên.

Di chuyển scripts đến chân để cải thiện tốc độ tải trang.

Tải không đồng bộ CSS để làm cho trang của bạn nhanh hơn và có được một điểm số cao hơn về các dịch vụ thử nghiệm tốc độ lớn.

Giảm bớt CSS và di chuyển chúng đến chân để loại bỏ bên ngoài render-blocking CSS và tối ưu hóa CSS.

Tải hình ảnh Lazy để cải thiện thời gian tải trang và tiết kiệm băng thông.

Thay đổi hình ảnh mức độ nén để giữ cho kích thước file nhỏ hơn.

Tải các tập tin javascript từ thư viện Google thay vì phục vụ chúng từ WordPress của bạn cài đặt trực tiếp, để giảm độ trễ, tăng song song và cải thiện bộ nhớ đệm.

Hoãn phân tích các tập tin javascript để giảm thời gian tải ban đầu của trang của bạn.

Loại bỏ các chuỗi truy vấn từ các tài nguyên tĩnh để cải thiện điểm số tốc độ của bạn.

Loại bỏ và thêm Font stylesheets Awesome vào theme của bạn nếu cần thiết.

Loại bỏ các thẻ tiêu đề rác để làm sạch WordPress Tiêu đề của bạn.

Hiển thị thời gian tải trang trong trang tùy chọn plugin.

Hiển thị số lượng truy vấn được thực hiện trong các trang lựa chọn plugin.

Hiển thị Memory Được sử dụng trong các trang lựa chọn plugin.

Với các tính năng như vậy ngại gì bạn không dùng Plugin tuyệt vời này!

Đẩy nhanh tốc độ tải trang bằng plugin Speed Booster Pack

Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải plugin Speed Booster Pack – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload).

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Speed Booster Pack sau đó tiến hành cài đặt nhé.

tang-toc-web.jpg

Sau khi cài đạt xong bạn kích hoạt plugin lên lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là Speed Booster Pack trong Menu Cài đặt

tang-toc-web-1.jpg

Bạn click vô Menu này để tiến hành cài đặt.

Đầu tiên trong mục General options có các tùy chỉnh sau 

tang-toc-web-2

Giải thích:

Move scripts to the footer: Tùy chọn này di chuyển tất cả các Script đến chân trong khi vẫn giữ stylesheets trong tiêu đề để cải thiện tốc độ tải trang và có được một điểm số cao hơn trên các trang web thử nghiệm tốc độ lớn như GTmetrix hoặc công cụ kiểm tra tốc độ trang web khác.

Load JS from Google Libraries: Tải javascript từ thư viện của Google thay vì từ WordPress của bạn cài đặt trực tiếp, sẽ làm giảm độ trễ, tăng song song và cải thiện bộ nhớ đệm.

Defer parsing of javascript files: Trì hoãn phân tích cú pháp của JavaScript không cần thiết cho đến khi nó cần phải được thực hiện, bạn có thể làm giảm thời gian tải ban đầu của trang của bạn.

Remove query strings: Vì hầu hết các proxy không có tài nguyên bộ nhớ cache với một  kí tự "?" trong URL của họ, tùy chọn này cho phép bạn loại bỏ bất kỳ chuỗi truy vấn (số phiên bản) từ các tài nguyên tĩnh như CSS & JS tập tin,  do đó cải thiện điểm số tốc độ của bạn trong các dịch vụ như GTmetrix , PageSpeed ​​, YSlowPingdoom.

Lazy load images to improve speed: Tùy chọn này sẽ cải thiện các trang web tải lần hình ảnh của bạn. Khi được chọn, bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh của bạn sẽ được nạp chỉ khi họ di chuyển đến ảnh đó.

Removes extra Font Awesome styles: Hầu hết chắc chắn, bạn sẽ không muốn nhìn thấy Font Awesome nạp nhiều lần trong tiêu đề của bạn vì vậy nếu bạn đang dùng font Awesome hãy kích hoạt tính năng này.

Remove RSD Link: Nếu bạn không liên kết với bên thứ 3 thì bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này

Remove WordPress Shortlink: WordPress URL rút ngắn là đôi khi hữu ích, nhưng nó sẽ tự động thêm một mã xấu xí trong tiêu đề của bạn, do đó bạn có thể loại bỏ nó.

Remove Adjacent Posts Links: Khi bạn bị một vấn đề về pagination nó sẽ hiện một thông điệp bạn không cần để nó hãy vô hiệu hóa chúng.

Remove Windows Manifest: Windows Live Writer (WLW) là một ứng dụng Microsoft cho sáng tác và quản lý các bài đăng trên blog ẩn và xuất bản chúng sau này. Nếu bạn không sử dụng Windows Live Writer, bạn có thể loại bỏ nó từ đầu WP.

Remove the WordPress Version: Tùy chọn này được thêm vào vì lý do an ninh và làm sạch các thông tin wordpress.

Remove all rss feed links: Tùy chọn này loại bỏ tất cả các liên kết nguồn cấp dữ liệu rss để dọn dẹp tiêu đề WordPress của bạn. Nó cũng rất hữu ích trên Unicorn – The W3C Markup Validation Service để thoát ra khỏi những lỗi “không hợp lệ”.

Tiếp tục đến chức năng Exclude scripts from being moved to the footer

Nếu bạn vẫn còn thấy những Scripts chưa được chuyển đến chân trang bạn có thể định ngĩa ở trong khu vực này

tang-toc-web-3.jpg

Phía bên dưới liệt kê các Scrips bạn có thể đưa xuống chân trang – Bạn có thể đọc tại đây!

Tiếp tục đến chức năng Exclude scripts from being deferred

tang-toc-web-4.jpg

Tùy chọn này cho phép bạn loại trừ một số tập tin javascript để được hoãn lại. Nhập từng script, phần cuối cùng của file js mà bạn muốn được loại trừ khỏi TRÌ HOÃN.

Tiếp tục đến mục Change the default image compression level

Các thiết lập nén hình ảnh mặc định trong WordPress là 90%.

Nén hình ảnh của bạn hơn nữa so với mặc định sẽ làm cho kích thước tập tin của bạn thậm chí còn nhỏ hơn và sẽ tăng hiệu suất trang web của bạn.

tang-toc-web-5.jpg

Bạn có thể thiết lập trong khoảng từ 50 đến 75.

Tiếp tục đến mục Still need more speed

tang-toc-web-6.jpg

Load CSS asynchronously: Tải CSS không đồng bộ sẽ làm cho trang của bạn tải nhanh chóng hơn để có được một điểm số cao hơn về các dịch vụ thử nghiệm tốc độ lớn.

Minify all CSS styles: Giảm bớt CSS sẽ tối ưu hóa việc phân phối CSS và sẽ loại bỏ các anoying trên Google Page Speed ​​về để render-blocking css.

Insert all CSS styles inline to the footer: Chèn tất cả các phong cách CSS nội tuyến đến chân sẽ loại bỏ render-chặn cảnh báo CSS trong Google Page Speed ​​test. Nếu có cái gì đó bị hỏng sau khi kích hoạt, bạn cần phải vô hiệu hóa tùy chọn này.

Disable all above CSS options on mobile devices: Tùy chọn này đã được thêm vào để tránh một số vấn đề xuất hiện trên các thiết bị di động.

Sau khi thực hiện website của mình đạt được kết quả như thế này

tang-toc-web-7.jpg

Đây là một Plugin khá là mạnh mẽ có thể trong quá trình sử dụng Plugin có thể sẽ phá vỡ cấu trúc website của bạn lúc này bạn hãy tắt bớt các tính năng này nhé, chúc bạn thành công ./.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

7 thoughts on “Đẩy nhanh tốc độ tải trang bằng plugin Speed Booster Pack”

  1. Thanks bạn nhiều.
    Cho mình hỏi tí, cái plugin này nó chỉ áp dụng cho trang chủ wepsite hay cả trang, vì mình đã thử và chỉ có trang chủ nó mới tăng điểm còn trang phụ thì không 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top