Chat nặc danh với Facebook

Facebook vừa bất ngờ ra mắt ứng dụng chat nặc danh cho iOS có tên gọi “Rooms” với tính năng tương tự như một diễn đàn. Trong một động thái khá bất ngờ, mạng xã hội Facebook mới đây vừa trình làng ứng dụng chat nặc danh của riêng mình với tên gọi “Rooms” dành cho hệ điều hành iOS. “Rooms” có chức năng như một diễn đàn (forum), cho phép bạn tạo ra các chủ đề mà bạn quan tâm, rồi mời những người khác vào phòng để thảo luận, bàn bạc với nhau.

Trong bài đăng, bạn có thể đăng ảnh, text hay video lên đó. Bạn có thể tạo phòng bằng với bất cứ “Username” nào mà mình thích, không yêu cầu phải dùng tên thật. Ở phòng mình tạo ra, bạn có thể set quyền mod (quản lí) cho thành viên, ghim các bài đăng hay lên cao, đặt giới hạn tuổi gia nhập phòng, thiết lập quy định đăng bài, loại bỏ các thành viên vi phạm quy định.

ung dung chat nac danh Rooms IOS-4

Ứng dụng chat nặc danh với Facebook

Chưa hết, bạn còn có thể tùy biến theme, ảnh nền cho phòng, thay đổi nút “like” dưới các bài post bằng những biểu tượng khác. Lưu ý rằng Rooms không có bất kì mối liên hệ nào với Facebook hay bạn bè trên Facebook của bạn. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ phải tạo một tài khoản hoàn toàn mới. “Rooms” không phải là dạng diễn đàn mà bạn “ cứ thích thì vào”.

ung dung chat nac danh Rooms IOS.jpg

Bạn phải tự tạo phòng, hoặc được chủ một phòng khác, mời vào thông qua một mã QR. Cụ thể, sau khi lập room, chủ phòng sẽ ấn vào nút “invite” trên màn hình, và lúc này một mã QR sẽ được tạo ra. Chủ phòng tiếp tục gửi bức ảnh QR code đó cho bạn, bạn lưu ảnh vào trong camera roll của iOS, sau đó quay ra mở ứng dụng Rooms trên máy mình.

ung dung chat nac danh Rooms IOS-2.jpg

Lúc này ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào room mà bạn vừa được chia sẻ mã QR ở trên. Trong điều khoản sử dụng, “Rooms” yêu cầu được truy cập vào “camera roll”, nhờ đó mỗi lần bạn mở ứng dụng này, nó sẽ quét vào camera roll và tự động tìm các bức ảnh QR code để tự động đăng nhập vào các room bạn được mời.Chức năng của “Rooms” tương tự như một diễn đàn vốn rất phổ biến trước đây – nơi tụ hội của một cộng đồng người dùng cùng quan tâm đến một chủ đề nào đó như xe cộ, công nghệ…

ung dung chat nac danh Rooms IOS-1.jpg

Vì thế có thể nói Facebook đang muốn “hồi sinh” lại một trong những hình thức sử dụng Internet rất phổ biến thời kì trước và bị chính mạng xã hội này đẩy vào con đường tự suy thoái. “Điều khiến cho người dùng Internet vui nhất là khi họ tìm thấy những người có những sở thích, mối quan tâm giống mình” – Josh Miller, người đứng đầu dự án phát triển “Rooms”, cho biết.

ung dung chat nac danh Rooms IOS-3.jpg

Người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng Rooms trên IOS tại địa chỉ này!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar