Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 1

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot – Đây là một vấn đề khá nan giải và đau đầu đối với những ai đang sử dụng máy tính? Khi muốn sử dụng thiết bị USB để giải quyết các vấn đề của máy tính, hiện tượng này hay xảy ra trên Main Foxconn đối với các Main khác thì sử dụng USB Boot một cách vô tư! Vậy vấn đề đặt ra ở đây là Main Foxconn bị làm sao? Thật ra mình cũng đã tìm hiểu trên một số diễn đàn tuy nhiên cũng không ai có thể giải thích vấn đề này là gì? tuy nhiên nếu bạn đang gặp vấn đề trên thì có thể tham khảo phương pháp tạo USB boot dưới đây, đảm bảo bạn sẽ sử dụng được trên All Main.

Trong một bài viết trước đây về thủ thuật thuật máy tính mình cũng có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi tất cả các tập tin mở bằng một ứng dụng khác giúp bạn có thể khôi phục về trạng thái ban đầu của các tập tin sử dụng với các ứng dụng gốc của chúng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot.

Khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot

Như mình đã đề cập bên trên vấn đề này xảy ra khi bạn sử dụng Main Foxconn, nếu bạn không sử dụng Main Foxconn thì có thể tham khảo bài viết tạo USB boot đơn giản nhất tại đây , còn nếu bạn đang gặp vấn đề nêu bên trên thì hãy thử áp dụng phương pháp sau để tạo USB boot, chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn sẽ có ngay một chiếc USB boot đa năng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot.

Cần chuẩn bị những gì

Đầu tiên tất nhiên bạn phải có một chiếc USB dung lượng khoảng 4GB là đẹp.

Truy cập vào liên kết này  hoặc tại đây để tải ứng dụng có tên là Auto Norton Ghost 11.5 USB (Đây là một ứng dụng nhỏ tác giả tạo ra ứng dụng này chính là anh Lãng Khách – Có thể xem thông tin tại đây).

Và các tập tin ISO cần thiết để bạn có thể tạo một chiếc USB Boot đa năng (phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp vào USB boot).

Tạo USB Boot đa năng

Sau khi hội tụ các điều kiện nêu trên chúng ta cùng bắt tay vào việc tạo một chiếc USB Boot đa năng có thể Boot được mọi loại Main mà không làm treo máy tính.

Đầu tiên hãy gắn USB vào máy tính và xác định tên ổ đĩa USB (số 1) , tiếp tục chạy chương trình Auto Norton Ghost 11.5 USB sau đó bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới và hãy nhập tên ổ đĩa USB (ở đây là ổ đĩa F) > Sau đó nhấn Enter để thực hiện công việc.

khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot
Khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot

Giao diện hỏi bạn có muốn Format USB hay không, bạn cần phải Format vì thế hãy sao chép dữ liệu quan trọng từ USB ra máy tính (gõ chữ Y để Format USB).

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 2

Sau đó hãy thực hiện các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành công việc.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 3

Nhấn OK để hoàn thành quá trình Format và nạp MBR và PBR cho USB.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 4

Quá trình tạo USB Boot đa năng thành công, nhấn “Y” để truy cập trang chủ Bkav hoặc nhấn “N” để thoát khỏi chương trình.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 5

Sau đó hãy truy cập vào USB nếu bạn thấy xuất hiện 3 tập tin như sau coi như bạn đã có một chiếc USB Boot đa năng.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 6

Kiểm tra USB Boot đa năng

Sử dụng chương trình “UltimateBootUSB” để kiểm tra chiếc USB Boot vừa tạo ra (chọn ổ đĩa USB > nhấn Test USB để kiểm tra).

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 7

Nếu thấy giao diện như bên dưới thì bạn đã thành công!

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 8

Kể từ bây giờ hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot sẽ không còn nữa, với USB Boot này bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất một tính năng đó là “Norton Ghost”, để thêm các tính năng khác như tích hợp Hirens’Boot hay Windows Mini… thì phải làm sao?

Tích hợp các tính năng khác

Ở đây mình sẽ Demo cách tích hợp “Hirens.BootCD.10.5” , đầu tiên bạn hãy tải “Hirens.BootCD.10.5” từ trang chủ hoặc trên một số diễn đàn chia sẻ (lưu ý bạn hãy tải File ISO, cách tốt nhất hãy lên trang chủ và tải nguyên gói chương trình về máy tính và giải nén lúc này bạn sẽ có file ISO).

Đầu tiên hãy truy cập vào USB Boot và tìm tập tin “Menu” và mở nó ra (sử dụng chương trình Notepad).

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 9

Sau khi mở ra bạn hãy chú ý đến cấu trúc của tập tin, hãy quan tâm đến đoạn lệnh có dạng như sau.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 10

title Start Norton Ghost ISO (0xff) -Direct - Nhanh find --set-root /Ghost11.5.iso map /Ghost11.5.iso (0xff) map --hook chainloader (0xff) boot

Đây chính là đoạn lệnh tạo Menu Boot nếu bạn muốn thêm một tính năng mới nào thì chỉ cần copy và thay thế tương ứng là được.

Như vậy sau khi có File “Hirens.BootCD.10.5.ISO”

bạn hãy sao chép và dán trực tiếp vào USB Boot vừa tạo bên trên.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 11

Sau đó bạn hãy mở tập tin “menu” và sao chép đoạn lệnh và sửa lại như sau.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 12

title Hiren's.BootCD.10.5 (0xff) - Boot - Hirren find --set-root /Hiren's.BootCD.10.5.iso map /Hiren's.BootCD.10.5.iso (0xff) map --hook chainloader (0xff) boot

Thay “Title” thành tên khác mà bạn muốn xuất hiện trên Menu Boot, thay tên File ISO là xong.

Kiểm tra kết quả mới

Sau khi thực hiện xong hãy sử dụng chương trình “UltimateBootUSB” để kiểm tra (như bạn thấy một Menu mới có tên là “Hirens.BootCD.10.5” xuất hiện phải không?).

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 13

Nhấn Enter để xem kết quả.

Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot 14

Và bạn đã có một chiếc USB Boot đa năng, quá tuyệt vời và đơn giản phải không?

Tương tự nếu bạn muốn tích hợp các tính năng như Windows Mini, hay Windows 7 PE chỉ cần tải tập tin ISO và thực hiện theo hướng dẫn trên là bạn có thể tích hợp các tính năng một cách nhanh chóng!

Bài viết được viết theo kinh nghiệm thực tế đã áp dụng trên Main Foxconn và không bị treo khi sử dụng USB Boot này. Nếu có gì thắc mắc bạn cứ để lại bình luận bên dưới mọi sự góp ý sẽ là kinh nghiệm cho những ai đang gặp phải hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

6 bình luận về “Cách khắc phục hiện tượng treo máy tính khi sử dụng USB Boot”

Viết một bình luận