Cách tạo boot trên usb nhanh chóng và đơn giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn tạo boot trên usb nhanh chóng – Hiện nay đa số để cài lại hay chạy ứng dụng Ghost để làm mới hệ điều hành người dùng có thể dùng chiếc USB nhỏ gọn làm tất cả các công việc trên! Tuy nhiên để tạo một chiếc USB boot không phải ai cũng thực hiện được nhất là đối với những ai vừa tiếp cận máy tính.

Với chiếc USB boot nhỏ gọn bạn có thể sử dụng các tính năng không khác gì khi sử dụng CD/DVD boot… bạn có thể sử dụng các tính năng như chia lại ổ đĩa, kiểm tra hệ thống… điển hình là sử dụng ứng dụng Ghost để chạy lại hệ điều hành khi bị lỗi hoặc gặp trục trặc. Để giúp tạo được một chiếc USB boot nhỏ gọn một cách đơn giản hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước tạo chiếc USB thần kỳ với các tính năng vô cùng hấp dẫn!

Tạo boot trên usb nhanh chóng

Các bước tạo boot trên usb nhanh chóng, đơn giản

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách đóng băng USB để bảo vệ dữ liệu giúp bạn có thể dễ dàng bảo vệ dữ liệu trong USB từ các mối hiểm họa, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo boot trên USB nhanh chóng và đơn giản, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước tạo boot trên USB.

Để công việc được suôn sẻ đầu tiên hãy tải các ứng dụng cần thiết về máy tính theo các liên kết được cung cấp bên dưới!

Đầu tiên là ứng dụng USB Disk Storage Format

Thứ hai là tải tập tin grubinst_gui

Thứ ba là tập tin hirenboot.zip hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ hirensbootcd.org để tải các phiên bản HirenBoot mới nhất về máy tính, tuy nhiên khi mình sử dụng các bản mới thì có hiện tượng không sử dụng được một số tính năng vì vậy để ổn định nên tải tập tin “hirenboot.zip” được cung cấp bên trên.

Sau khi tải hai tập tin này về máy tính tiến hành giải nén và thực hiện như sau

Đầu tiên hãy kết nối USB với máy tính ( USB hơn 1GB) sau đó chạy ứng dụng có tên “usb_format.exe

tao usb boot don gian.png

Sau đó thực hiện theo hình bên dưới

Untitled

Sau khi giải nén file “grubinst_gui” bạn sẽ thấy thấy các file trong thư mục “grub4dos” hãy chạy file “grubinst_gui.exe” ở chế độ Administrator > và thực hiện các bước theo hình bên dưới!

#Tạo USB BOOT

Cuối cùng bạn hãy giải nén tập tin “hirenboot.zip”, lúc này bạn sẽ thấy một tập tin ISO tiếp tục dùng Winrar và giải nén tập tin ISO này, sau khi giải nén xong bạn sẽ thấy một thư mục với tên là “HBCD” > Hãy sao chép thư mục này và bỏ vào USB đồng thời bạn sao chép 2 file “grldr”  “menu.lst” trong thư mục “grub4dos“.

Và đó là các bước để có được một chiếc USB boot nhỏ gọn là tiện dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

21
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
8 Comment threads
13 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Tài Trọng KhangthươnghanhThuần Te TuaCao Hiếu Recent comment authors
newest oldest most voted
Tài Trọng Khang
Guest
Tài Trọng Khang

e đã tạo thành công rồi. nhưng mà khi nạp zô máy tính lại ko đc.

thương
Guest
thương

a ơi em làm bước cuối không có được

hanh
Guest
hanh

sao làm ko được anh ơi, làm tới bước grubinst_gui thì báo can’t run the background program

hanh
Guest
hanh

sao làm đến bước grubinst_gui.exe thì báo lỗi can’t run the background program ko làm được nữa

Cao Hiếu
Guest

Bữa làm quài mà không được, không biết là lỗi USB hay bị sao. Chơi luôn onekey ghost cho lẹ :v

Bảo
Guest
Bảo

Ông hướng dẫn nói sai bao sao người ta làm không được.
Trích:
” Cuối cùng bạn hãy giải nén tập tin “hirenboot.zip” bạn sẽ có một thư mục với tên là “HBCD” > Hãy sao chép thư mục này và bỏ vào USB đồng thời bạn sao chép 2 file “grldr” và “menu.lst” trong thư mục “grub4dos“.”

Phải là:
Giải nén tập tin hirenboot.zip ra thấy có file iso. Dùng Winrar hoặc ultraISO giải nén tiếp file .iso ra được thư mục HBCD rồi coppy vào USB
:))

luong
Guest
luong

em cũng làm theo hướng dẫn nhưng cho vào máy lại báo lỗi ko có mục nào cả

nhan
Guest
nhan

anh oi sao co HBCD vay anh