Cách tạo boot trên usb nhanh chóng và đơn giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn tạo boot trên usb nhanh chóng – Hiện nay đa số để cài lại hay chạy ứng dụng Ghost để làm mới hệ điều hành người dùng có thể dùng chiếc USB nhỏ gọn làm tất cả các công việc trên! Tuy nhiên để tạo một chiếc USB boot không phải ai cũng thực hiện được nhất là đối với những ai vừa tiếp cận máy tính.

Với chiếc USB boot nhỏ gọn bạn có thể sử dụng các tính năng không khác gì khi sử dụng CD/DVD boot… bạn có thể sử dụng các tính năng như chia lại ổ đĩa, kiểm tra hệ thống… điển hình là sử dụng ứng dụng Ghost để chạy lại hệ điều hành khi bị lỗi hoặc gặp trục trặc. Để giúp tạo được một chiếc USB boot nhỏ gọn một cách đơn giản hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước tạo chiếc USB thần kỳ với các tính năng vô cùng hấp dẫn!

Tạo boot trên usb nhanh chóng

Các bước tạo boot trên usb nhanh chóng, đơn giản

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách đóng băng USB để bảo vệ dữ liệu giúp bạn có thể dễ dàng bảo vệ dữ liệu trong USB từ các mối hiểm họa, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo boot trên USB nhanh chóng và đơn giản, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước tạo boot trên USB.

Để công việc được suôn sẻ đầu tiên hãy tải các ứng dụng cần thiết về máy tính theo các liên kết được cung cấp bên dưới!

Đầu tiên là ứng dụng USB Disk Storage Format

Thứ hai là tải tập tin grubinst_gui

Thứ ba là tập tin hirenboot.zip hoặc bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ hirensbootcd.org để tải các phiên bản HirenBoot mới nhất về máy tính, tuy nhiên khi mình sử dụng các bản mới thì có hiện tượng không sử dụng được một số tính năng vì vậy để ổn định nên tải tập tin “hirenboot.zip” được cung cấp bên trên.

Sau khi tải hai tập tin này về máy tính tiến hành giải nén và thực hiện như sau

Đầu tiên hãy kết nối USB với máy tính ( USB hơn 1GB) sau đó chạy ứng dụng có tên “usb_format.exe

tao usb boot don gian.png

Sau đó thực hiện theo hình bên dưới

Sau khi giải nén file “grubinst_gui” bạn sẽ thấy thấy các file trong thư mục “grub4dos” hãy chạy file “grubinst_gui.exe” ở chế độ Administrator > và thực hiện các bước theo hình bên dưới!

Untitled2

#Tạo USB BOOT

Cuối cùng bạn hãy giải nén tập tin “hirenboot.zip”, lúc này bạn sẽ thấy một tập tin ISO tiếp tục dùng Winrar và giải nén tập tin ISO này, sau khi giải nén xong bạn sẽ thấy một thư mục với tên là “HBCD” > Hãy sao chép thư mục này và bỏ vào USB đồng thời bạn sao chép 2 file “grldr”  “menu.lst” trong thư mục “grub4dos“.

usb

Và đó là các bước để có được một chiếc USB boot nhỏ gọn là tiện dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News
Scroll to Top