Cách hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows – Khi bạn in nhiều tài liệu hoặc hình ảnh trên hệ điều hành Windows thì nó sẽ được sắp xếp trong một hàng đợi và nó được gọi là hàng đợi in ấn tức là nó sẽ thực hiện theo trình tự mà bạn đã ra lệnh in ấn trong Windows. Trong một số trường hợp nào đó mà hàng đợi in ấn của bạn trở nên rất nhiều và những tài liệu đó không liên quan hoặc do trước đó máy in của bạn bị lỗi và bạn đã ra lệnh rất nhiều lệnh in làm cho hàng đợi in ấn trong Windows trở nên nhiều hơn chắc chắn rằng khi máy in bạn được khắc phục nó sẽ tự động in các tài liệu này vậy phải làm sao để hủy bỏ chúng!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách đổi nhanh tên tập tin trong Windows đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng đổi nhanh tên tập tin trong Windows so với cách dùng trước đây tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows không mong muốn!

Hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows

Hệ điều hành Windows sẽ tự động xóa các hàng đợi in khi máy in hoàn thành tất cả các công việc in tài liệu. Tuy nhiên đôi khi, bạn cần phải tự xóa các hàng đợi in để giải quyết một số tài liệu không cần in. Vậy để xóa các hàng đợi in trong Windows phải làm sao? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows với các phương pháp đơn giản nhất dưới đây.

Lưu ý: Ở đây mình Demo trên Windows 10 đối với các Windows khác bạn thực hiện tương tự, bạn cần tắt máy in, hoặc rút giấy ra khỏi khay máy in… nếu máy in hoạt động nó sẽ tự động in các tài liệu này vì thế cách tốt nhất bạn hãy tắt máy in trước khi thực hiện thao tác hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows.

Phương pháp 1: Xóa từ thanh Taskbar

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows, hãy tìm biểu tượng máy in trong khu vực khay hệ thống của thanh tác vụ và sau đó nhấp đúp vào nó để xem danh sách tài liệu chờ đợi in.

hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows
Hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows

Lúc này bạn sẽ thấy giao diện máy in hiện ra và bạn sẽ thấy danh sách tài liệu chờ đợi in để hủy bỏ một tài liệu nào đó bạn chỉ cần chuột phải vào tài liệu đó và chọn Cancel là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-3-1

Nếu bạn muốn hủy bỏ nhiều tài liệu thì hãy vào Menu Printer > Kích chọn Cancel All Documents là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-1-1

Phương pháp 2: Hủy bỏ từ Devices & Printers

Đầu tiên hãy gõ từ khóa “Devices and Printers” vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar hoặc trong menu start, sau đó nhấn phím Enter để mở cửa sổ “Devices and Printers”. Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị và máy in được quản lý kích chuột phải máy in đang sử dụng và chọn “See what’s printing” để xem danh sách tài liệu chờ đợi in.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-2-1

Tương tự như phương pháp 1 lúc này bạn sẽ thấy giao diện máy in hiện ra và bạn sẽ thấy danh sách tài liệu chờ đợi in để hủy bỏ một tài liệu nào đó bạn chỉ cần chuột phải vào tài liệu đó và chọn Cancel là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-3-1

Nếu bạn muốn hủy bỏ nhiều tài liệu thì hãy vào Menu Printer > Kích chọn Cancel All Documents là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-1-1

Phương pháp 3: Hủy bỏ từ Settings

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings (hoặc có thể vào Start và chọn Settings) trên cửa sổ Settings kích chọn Devices > Kích chọn Printers & scanners > Sau đó tại máy in đang sử dụng Kích chọn “Open queue” để xem danh sách tài liệu chờ đợi in.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-4-1

Tương tự như phương pháp 1 lúc này bạn sẽ thấy giao diện máy in hiện ra và bạn sẽ thấy danh sách tài liệu chờ đợi in để hủy bỏ một tài liệu nào đó bạn chỉ cần chuột phải vào tài liệu đó và chọn Cancel là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-3-1

Nếu bạn muốn hủy bỏ nhiều tài liệu thì hãy vào Menu Printer > Kích chọn Cancel All Documents là được.

Phương pháp 4: Xóa bỏ từ Windows

Nếu 3 phương pháp trên không hoạt động thì bạn hãy dùng phương pháp này để hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows. Đầu tiên hãy gõ từ khóa “services.msc” vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar hoặc trong Start (đơn giản nhất bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “services.msc” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ services).

Trên cửa sổ services hãy tìm thuộc tính Print Spooler > Kích phải chuột > Kích chọn Stop.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-5-1

Sau đó truy cập theo đường dẫn sau C > Windows > System32 > spool > PRINTERS (trong đó C là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành Windows) nếu bạn thấy thông báo “You don’t currently have permission to access this folder” kích continue để mở thư mục “PRINTERS” (có thể bạn sẽ nhập mật khẩu Windows).

Lưu ý: Nếu bạn không thấy thư mục hay các tập tin, hãy bỏ chế độ ẩn thư mục và tập tin của Windows.

Lúc này bạn sẽ thấy rất nhiều tập tin hãy chọn tất cả tập tin và xóa chúng là được.

huy-bo-danh-sach-in-trong-windows-6-1

Sau khi xóa xong hãy mở lại cửa sổ services tìm thuộc tính Print Spooler > Kích phải chuột > Kích chọn Start là xong.

Với 4 phương pháp trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề in ấn trong Windows, quá đơn giản để bạn có thể hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách hủy bỏ danh sách tài liệu chờ đợi in trong Windows”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top