Hướng dẫn cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows

Cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows – Hệ điều hành Remix OS 2.0 một hệ điều hành mới được xây dựng nhằm hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Android nếu bạn là một người hay sử dụng các App trên Android và muốn chạy trên máy tính thì Remix OS là sự lựa chọn hàng đầu để bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng từ Android mang lại! Tuy nhiên nếu bạn có một chiếc máy tính riêng để kiểm nghiệm hệ điều hành mới này thì không nói gì. Nếu bạn muốn kiểm nghiệm hệ điều hành này song song với Windows thì phải làm sao? thực hiện như thế nào?

Ngoài ra để cài đặt hệ điều hành Remix OS bạn cũng có thể cài đặt trực tiếp trên một chiếc USB tầm khoảng 16GB nhưng phải là USB 3.0 thì mới đảm bảo được tốc độ cũng như hiệu suất xử lý của Remix OS tuy nhiên hầu hết người dùng Việt Nam đang dùng chuẩn USB 2.0 thì nếu có cài thì sự hoạt động ổn định sẽ không có. Vì thế phương pháp tối ưu nhất là bạn hãy cài Remix OS ngay trên chính ổ cứng máy tính của mình, và thậm chí là sử dụng nó song song (dual boot) với hệ điều hành Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước cài đặt hệ điều hành hành Remix OS song song với hệ điều hành Windows.

cai dat Remix OS song song voi Windows

Cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows

Yêu cầu tối thiểu để bạn cài Remix OS song song với hệ điều hành Windows là phải có một ổ đĩa với định dạng FAT32 khoảng 10GB hoặc tốt nhất là 20GB!

Lưu ý quan trọng: Để cài đặt hệ điều hành Remix OS song song với hệ điều hành Windows Máy tính của bạn phải dùng chuẩn Legacy thì mới có thể cài được Remix OS lên máy tính!

Các thành phần cần có!

Thứ nhất hãy định dạng phân vùng để cài Remix OS là FAT32, dung lượng khoảng 20GB, phân vùng là Primary

Thứ hai phải có gói ISO Remix OS bằng cách tải về tại đây hoặc tại đây. Sau đó bạn cần có ứng dụng tạo ổ đĩa ảo đọc File ISO, nếu bạn sử dụng Windows 8.1 trở lên thì tính năng được tích hợp sẵn trong Menu chuột phải (Mount), nếu tính năng này không xuất hiện trong Menu chuột phải bạn vui lòng đọc bài viết cách hiển thị chọn “Mount” trong Windows! (hoặc cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng ứng dụng UltraISO)

Thứ ba ứng dụng EasyBCD để tạo chế độ chạy song song hệ điều hành bằng cách tải về tại đây hoặc tại đây

Cài đặt song song Remix OS với Windows

Tạo phân vùng để cài Remix OS

Đầu tiên ta cần một phân vùng khoảng 20GB để chứa hệ điều hành Remix OS bằng cách sử dụng công cụ Disk Management của Windows để chia ổ đĩa > nhấn phải chuột vào nút Startchọn Disk Management hoặc tìm nó từ khung tìm kiếm.

Cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows
Cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows

Trong cửa sổ Disk Management bạn hãy tạo một phân vùng trống khoảng 20GB với định dạng là FAT32 > và đặt tên cho phân vùng với bất kỳ tên nào bạn muốn (Ví dụ: Remix OS)

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-1.png

Thứ hai “Mount” File ISO đã tải về

Tiếp theo bạn hãy tiến hành Mount tập tin ISO của Remix OS đã tải sang ổ đĩa ảo bằng cách nhấn chuột phải tập tin ISO và chọn lệnh Mount (trên Windows 8.1 và Windows 10). Trường hợp đang dùng phiên bản Windows thấp hơn, hay sử dụng các ứng dụng về ổ đĩa ảo như UltraISO chẳng hạn.

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-2.png

Sau đó hãy truy cập vào ổ đĩa ảo chứa Remix OS > Sao chép tất cả các tập tin trong ổ đĩa này

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-3.png

Và dán tất cả vào phân vùng ổ đĩa vừa tạo ở trên

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-4.png

Khi quá trình sao chép kết thúc hãy đóng tất cả các cửa sổ lại!

Thứ ba cài song song Remix OS với Windows

Sau khi tải ứng dụng EasyBCD để tạo chế độ chạy song song hệ điều hành về máy tính hãy cài đặt và mở ứng dụng này lên > trên giao diện chính đầu tiên phía bên trái kích chọn “Add New Entry”

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-5.png

Trong Add New Entry, phía bên phải bạn hãy nhấn vào “tab NeoGrub”nhấp vào tùy chọn Install

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-6.png

Tiếp theo nhấn tiếp vào tùy chọn Configure ở kế bên và dán đoạn mã bên dưới vào

default=0
timeout=6

title  Guest Mode
root   (hd0,5)
kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= DATA_IN_MEM=1
initrd  /initrd.img

title  Resident Mode
root   (hd0,5)
kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= CREATE_DATA_IMG=1
initrd  /initrd.img

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-7.png

Chú ý: Ở đây bạn cần xác định thuộc tính “root” cho chuẩn xác có 2 thuộc tính bạn cần xác định, như bạn thấy root (hd0,5)

Cách xác định hd0 bằng cách hãy vào lại cửa sổ Disk Management lúc này bạn sẽ thấy thuộc tính của ổ đĩa cứng tức là Disk 0 (nếu Disk 1 thì bạn hãy sửa lại là hd1, thông thường mặc định của nhà sản xuất là hd0)

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-9.png

Cuối cùng vì sao lại là số 5 mà không phải con số nào khác? để xác định con số này bạn hãy mở cửa sổ Command Prompt > Trên cửa sổ Command Prompt gõ câu lệnh diskpart nhấn Enter sau đó gõ tiếp lệnh list volume nhấn Enter > Lúc này danh sách Volume xuất hiện hãy chọn Volume tương ứng với ổ đĩa mà bạn muốn cài đặt Remix OS là được!

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-10.png

Như trên tôi sẽ có cấu trúc đó là root (hd0,5)

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Edit Boot Menu, nhấn chọn “NeoGrub Bootloader” và nhấn Rename để đổi tên tùy chọn boot này lại thành “Remix OS” hoặc bất kỳ một tên nào khác nếu muốn hoặc có thể để mặc định!cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-8.png

Cuối cùng nhấn Save Settings để lưu lại và khởi động lại Windows và bạn sẽ thấy tùy chọn Remix OS ở lựa chọn Menu boot để boot vào nó và bắt đầu trải nghiệm thôi. Sau khi chọn boot Remix OS bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là

Guest Mode: Khi truy cập chế độ này mọi dữ liệu sẽ không được lưu lại khi tắt máy hoặc khởi động lại máy tính

Resident Mode:  Khi truy cập chế độ này mọi dữ liệu sẽ được lưu lại khi tắt máy hoặc khởi động lại máy tính

cai-dat-remix-os-chay-song-song-voi-windows-11.png

Còn đợi chờ gì nữa hãy trải nghiệm những tính năng tuyệt vời từ hệ điều hành mới này!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Hướng dẫn cài đặt song song hệ điều hành Remix OS với Windows”

 1. sau khi vào add new entry > neoGrub nhưng nút install không sáng ( không ấn vào được là sao ad nhỉ ?

  1. Có thể máy tính bạn đang sử dụng theo chuẩn UEFI muốn sử dụng chương trình này đòi hỏi máy của bạn phải dùng chuẩn Legacy thì mới có thể cài được Remix OS lên máy tính 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top