Cách cài đặt bảo mật sự riêng tư trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Cài đặt bảo mật sự riêng tư trong Windows 10 – Nếu bạn đã nâng cấp lên Windows 10 chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú về giao diện cũng như tốc độ truy xuất mà Windows 10 mang lại. Trong bài trước mình đã hướng dẫn cách đổi tên tài khoản Microsoft hoặc Local Account trong Windows 10 nhằm cá nhân hóa theo nhu cầu của bạn! Không dừng lại ở đó Windows 10 đã được Microsoft tùy biến lại và thêm vào rất nhiều tùy chọn và tính năng rất thú vị.

Nếu bạn sử dụng Windows 10 chắc hẳn bạn sẽ thấy một tính năng khá hay đó là nó sẽ tự động đồng bộ hóa các dữ liệu cài đặt, mật khẩu, thu thập dữ liệu cho mục đích quảng cáo và Cortana theo sát mọi cử chỉ của bạn (Microsoft thu thập hành vi của người dùng từ đó đưa ra các trải nghiệm tốt hơn, ngoài ra nó sẽ giúp Microsoft định hướng được đối tượng cần những gì), tuy nhiên nếu bạn nếu bạn không quan tâm và muốn sử dụng Windows 10 một cách riêng tư thì bạn có thể vô hiệu hóa các thao tác theo dõi hành vi người dùng được blog thủ thuật giới thiệu như sau.

cài đặt bảo mật sự riêng tư trong Windows 10

Cài đặt bảo mật sự riêng tư trong Windows 10

Nếu bạn cảm thấy không cần thiết với các tính năng theo dõi sự riêng tư bạn nên vô hiệu hóa chúng nhằm bảo mật được thông tin cá nhân cũng như các thông tin khác khi sử dụng máy tính Windows 10!

Đầu tiên hãy tắt các gợi ý trong Start Menu bằng cách truy cập vào Settings > Kích chọn Personalization > Phía bên trái cửa sổ Kích chọn Start > Phía bên phải chuyển sang chế độ “OFF” ở thuộc tính “Occasionally show suggestions in Start” để tắt các gợi ý trong Start Menu Windows 10!

bao-mat-rieng-tu-windows10.png

Tắt các thông báo phiền nhiều từ Action Center bằng cách hãy truy cập vào Settings > Kích chọn System > Phía bên trái của cửa sổ System kích chọn “Notifications & actions” > phía bên phải hãy chuyển sang chế độ “OFF” của các ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo!

bao-mat-rieng-tu-windows10-1.png

Vô hiệu các tính năng khác

Hãy loại bỏ tính năng cá nhân hóa tham gia quảng cáo trong Windows 10 bằng cách truy cập vào Settings > Kích chọn Privacy > Phía bên trái cửa sổ kích chọn General > Phía bên phải hãy chuyển sang “OFF” các chế độ mà bạn muốn vô hiệu hóa chúng!

bao-mat-rieng-tu-windows10-3.png

Có thể nói tính năng Cortana rất là hữu dụng cho những ai lưu loát tiếng anh, nếu bạn là người Việt không rành về tiếng anh thì hãy vô hiệu hóa Cortana bằng cách nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở thanh Taskbarchọn Notebook > Kích chọn Settings > hãy chuyển sang chế độ “OFF” của thuộc tính “Cortana can give you suggestions, ideas, reminders, alerts and more” để vô hiệu Cortana!

bao-mat-rieng-tu-windows10-2.png

Cuối cùng hãy vô hiệu hóa các đồng bộ trên Windows 10 bằng cách truy cập vào Settings > Kích chọn Accounts > Phía bên trái cửa sổ Kích chọn “Sync your settings” > Phía bên phải hãy chuyển sang chế độ “OFF” của thuộc tính “Sync settings” để vô hiệu hóa tự động đồng bộ trên Windows 10!

bao-mat-rieng-tu-windows10-4.png

Đó là những thuộc tính cần vô hiệu hóa để đảm bảo quyền riêng tư của bạn trên Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách cài đặt bảo mật sự riêng tư trong Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top