Mẹo chuyển nội dung File PowerPoint sang Word cực nhanh

Mẹo chuyển nội dung File PowerPoint sang Word cực nhanh – Vì một lý do nào đó bạn muốn chuyển toàn bộ nội dung File PowerPoint sang Word, theo một cách làm thông thường bạn bạn sao chép nội dung từng Slide PowerPoint và dán vào Word tuy nhiên cách làm đó khá là lâu và mất thời gian nếu PowerPoint của bạn có đến vài chục Slide.

Chuyển nội dung File PowerPoint sang Word

Bạn đang gặp rắc rối không biết cách chuyển nội dung File PowerPoint sang Word như thế nào? bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản và nhanh nhất với phương pháp này bạn sẽ chuyển đổi từ PowerPoint sang Word mà không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3, việc chuyển đổi tự động, nhanh chóng, dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên bạn hãy mở file trình chiếu PowerPoint mà bạn muốn chuyển sang Word lên.

Sau đó chọn vào File.

chuyen noi dung file PowerPoint sang Word

Sau đó bạn kéo xuống ben dưới tìm mục Export.

chuyen noi dung file PowerPoint sang Word 1

Lúc này bạn kích chọn Create Handouts.

chuyen noi dung file PowerPoint sang Word 2

Tiếp tục chọn vào Create Handouts một lần nữa.

chuyen noi dung file PowerPoint sang Word 3

Trong phần Page Layout in Microsoft Word bạn chú ý hai tùy chọn cách thư mục word được chuyển đổi như sau:

  • Paste link (Dán liên kết): Tùy chọn này cho phép bản Word tự động được cập nhật mỗi khi thư mục PowerPoint gốc có sự thay đổi.
  • Paste (Dán): Ngược lại, không thay đổi bản Word khi thư mục PowerPoint có sự thay đổi.
chuyen noi dung file PowerPoint sang Word 4

Tiếp tục chọn Notes next to slides và nhấn OK để chuyển đổi là xong.

Chuyển đổi chỉ lấy văn bản

Nếu bạn chỉ muốn chuyển phần văn bản từ PowerPoint sang word, bạn hãy chọn thuộc tính Outline only và kích chọn OK là xong.

chuyen noi dung file PowerPoint sang Word 5

Lúc này Word sẽ tự động mở và copy dữ liệu từ các Slide của PowerPoint, sau khi chuyển xong bạn click chuột vào Slide tiến hành chỉnh sửa nội dung Text, và hình ảnh cũng như phóng to thu nhỏ Slide nếu bạn muốn.

Hãy đợi chút: Bạn muốn chuyển đổi dòng thành cột hoặc ngược lại trong Excel mà không biết cách thực hiện? hãy tham khảo bài viết mẹo chuyển hàng thành cột hoặc ngược lại trong Excel mới nhất.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Kết luận

Okey! Vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển đổi nội dung File PowerPoint sang Word rồi đấy? Việc sao chép nội dung giữa file PowerPoint và file văn bản Word là khá quan trọng. Nhất là với các bạn làm công việc việc văn phòng, phải xử lý và tổng hợp nhiều nguồn tài liệu. Việc nắm bắt thủ thuật này, sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian khi làm việc và tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. Cuối cùng, chúc bạn thành công!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top