Mẹo cài HTTPS cho WordPress cực đơn giản

Mẹo cài HTTPS cho WordPress cực đơn giản – Giao thức HTTPS hiện nay đã quá thông dụng với người dùng, chỉ cần bạn đăng ký một dịch vụ lưu trữ Web “cùi cùi” thì tính năng SSL cũng được tích hợp sẵn rồi, tuy nhiên nó mới được tích hợp trên các dịch vụ của nhà cung cấp nhưng khi bạn cài đặt mã nguồn WordPress thì làm sao để có giao thức HTTPS?

Cài HTTPS cho WordPress cực đơn giản

Có rất nhiều cách để bạn có thể cài đặt HTTPS cho WordPress, tuy nhiên một trong những cách đơn giản nhất đó là sử dụng Plugin, với việc sử dụng Plugin sẽ giúp Website của bạn không bị mất cấu trúc Site, cũng như các thiết lập theme, Plugin khác.

Tuy nhiên trước khi thực hiện việc cài HTTPS cho Website WordPress bạn cần thực hiện các nội dung bên dưới.

  • Bạn cần phải cài đặt SSL cho tên miền của mình (xem hướng dẫn cài SSL cho tên miền trên cPanel).
  • Sau đó bạn nên chuyển toàn bộ liên kết sang HTTPS (Xem hướng dẫn thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress)
  • Bạn cần thay đổi trang Web sang giao thức HTTPS (vào Menu Cài đặt > chọn Tổng quan > thay đổi Địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL) sang URL có HTTPS.

Sau khi thực hiện các công việc trên ngay bây giờ bạn có thể sử dụng Plugin Really Simple SSL để cài HTTPS cho WordPress nhanh chóng rồi đấy.

Vì sao chọn Plugin Really Simple?

  • Dễ dàng cài đặt, bất cứ ai cũng có thể làm được.
  • Hỗ trợ tất cả các web server phổ biến như Apache, NginX, LiteSpeed…
  • Hỗ trợ sửa lỗi mixed content một cách dễ dàng.
  • Hoàn toàn miễn phí.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Tiếp theo, các bạn truy cập vào Settings > SSL và kiểm tra tab Your progress xem trạng thái của plugin đã đạt từ 82 đến 86% hay chưa? Nếu rồi thì có nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS.

Mẹo cài HTTPS cho WordPress

Nếu vẫn có lỗi khiến cho trình duyệt không hiện ổ khóa, hãy chuyển qua tab Settings và kiểm tra xem mục Mixed content fixer đã được kích hoạt hay chưa.

htpps wordpress nhanh nhat 1

Bạn cần chú ý:

  • Nếu bạn sử dụng web server NginX hoặc các web server không hỗ trợ file .htaccess, hãy kích hoạt mục Enable WordPress 301 redirect để redirect bằng tính năng redirection của WordPress.
  • Nếu bạn sử dụng web server Apache hoặc LiteSpeed (có hỗ trợ file .htaccess), hãy kích hoạt mục Enable 301 .htaccess redirect để chèn code redirect vào file .htaccess.

Các bạn cũng có thể kích hoạt đồng thời cả 2 mục này.

Kích hoạt luôn cả mục Dismiss all Really Simple SSL notices để tắt hết các thông báo rối mắt của Really Simple SSL. Click vào nút Save để lưu lại và kiểm tra kết quả.

Kết luận

Với Plugin Really Simple SSL sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển toàn bộ liên kết sang HTTPS trong WordPress một cách đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần khai báo lại địa chỉ mới cho công cụ tìm kiếm Google Webmaster Tools nhé. Chúc bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn