Cách tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013 – Microsoft Word 2013 là một phần mềm hỗ trợ các bạn soạn thảo với nhiều chức năng mà bạn không hề ngờ tới với việc sử dụng trình soạn thảo này bạn có thể tạo ra các định dạng file với độ bảo mật cao và an toàn. Bạn đang soạn tài liệu với nội dung quan trọng cần được bảo mật khi lưu file ra ổ đĩa vậy phải làm sao? Đối với Microsoft Word 2013 thì việc bảo mật các định dạng file khi lưu trở nên rất đơn giản.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ màu nền khi copy trên mạng hiệu quả nhất giúp bạn có thể loại bỏ các màu nền cứng đầu khi sao chép nội dung trên mạng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013 giúp bảo vệ nội dung tốt hơn.

Tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013

Kể từ phiên bản Word 2013 thì Microsoft đã tích hợp sẵn lưu file với định dạng PDF. Vì thế các bạn có thể thỏa mái chỉnh sửa, xem và tạo các file PDF một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Nhưng không chỉ có vậy bạn có thể tạo mật khẩu cho file PDF khi bạn lưu với định dạng này trong Word 2013 bằng một vài thao tác đơn giản. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013.

Đầu tiên hãy mở word 2013 lên soạn nội dung sau đó bạn truy cập vào File > Kích chọn Save As, cửa sổ Save As xuất hiện tại cửa sổ này bạn đặt tên file tại ô “File name” tiếp tục tại ô “Save as type” chọn định dạng là PDF.

Thủ thuật tạo mật khẩu cho file PDF trong word 2013

Sau khi chọn định dạng là PDF xong bạn tiếp tục bạn nhấn vào thẻ Options… 

pass pdf1

Hộp thoại Options xuất hiện > Sau đó bạn hãy tìm đến dòng “Encrypt the document with a password” và tích chọn > Sau đó nhấn OK.

pass pdf2

Một hộp thoại yêu cầu bạn nhập Password xuất hiện > Bạn nhập mật khẩu vào ô Password và nhập lại mật khẩu một lần nữa vào ô Reenter Password sau đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

pass pdf3

Sau đó bạn sẽ được đưa trở lại hộp thoại Save As và bạn tiến hành nhấn Save để lưu file. Vậy là file PDF của bạn đã được bảo mật một cách rất an toàn rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top