Đánh phím 10 ngón làm sao?

Đánh chữ bằng 10 ngón trên bàn phím và không nhìn màn hình là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đến. Trên thực tế, việc đánh chữ bằng 10 ngón không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên trì và khổ luyện trong một khoảng thời gian. Trong bài viết, mình sẽ mô tả lại quá trình thực hiện việc gõ phím bằng 10 ngón của mình như thế nào?

Trên thực tế nếu bạn muốn gõ phím nhanh thì phương pháp hiệu quả nhất đó là thường xuyên gõ phím nếu bạn là dân văn phòng thì việc gõ phím 10 ngón được xem là cách tối ưu nhất để soạn nhanh văn bản còn bạn là người không thường xuyên soạn thảo văn bản hay ít khi sử dụng máy tính thì việc đánh phím bằng 10 ngón thì cũng không cần thiết vì thế tùy theo công việc điều kiện hiện tại của bạn thì bạn có thể quyết định tập hay không tập gõ phím 10 ngón!

mo ban phim ao trong windows 10

Bằng 10 ngón?

Hiện nay, có lẽ ở bất cứ công việc nào cũng yêu cầu bạn biết cách sử dụng máy tính. Chính vì thế, để có thể thực hiện tốt công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc đánh chữ bằng 10 ngón sẽ góp phần không ít vào công việc của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn có thể gõ phím bằng 10 ngón không nhìn màn hình thì chắc chắn trông bạn sẽ Pro hơn so với các bạn đồng nghiệp.

Mình đã biết cách gõ phím bằng 10 ngón trong bao lâu?

Mình tiếp xúc với máy tính cũng tương đối muộn, mình chỉ đam mê và mày mò vi tính từ những năm học lớp 11 năm 2009. Và khi tốt nghiệp 12, mình đã bắt đầu thực hiện việc gõ phím 10 ngón. Thời gian đầu mình đã tìm rất nhiều công cụ để thực hành, trong đó công cụ mình cảm thấy khá hiệu quả thời gian đó là TypeShark. Lúc đó, mình đã dành mỗi ngày hoàn thành “Tốt” một bài hướng dẫn gõ phím mà phần mềm cung cấp.

Khi hoàn thành các bài học và đã có thể “Chập chững” gõ phím bằng 10 ngón không nhìn màn hình, mình bắt đầu chơi game có sẵn trên TypeShark và luyện thi đua chữ tại website: www.typeracer.com.

Cuối cùng trong khoảng thời 3 tháng , mình đã có thể gõ phím bằng 10 ngón tương đối nhanh. Và mình đã tiếp tục rèn luyện 2 game này đồng thời khi gõ chữ khi vào Facebook hoặc soạn tài liệu mình đều thực hiện gõ bằng 10 ngón. Và sau khoảng thời gian 1 năm thì tốt độ gõ phím mình đã trở nên nhanh hơn và tốc độ đánh được cải thiện đáng kể.

Lưu ý: Khi rèn luyện cũng có đôi lúc mình muốn từ bỏ vì cảm thấy không hiệu quả và sao lãng những mình đã quyết tâm và kiên trì rất nhiều. Mình muốn nhấn mạnh: “Không từ bỏ” nếu bạn muốn gõ được 10 ngón và hãy thực hiện việc đánh chữ bằng 10 ngón càng nhiều càng tốt.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply