Tạo USB cài Windows 11 trên mọi dòng máy không cần TPM hay Secure Boot

Tạo USB cài Windows 11 trên mọi dòng máy không cần TPM hay Secure Boot, Windows 11 ra đời nhận được khá nhiều phàn nàn về các yêu cầu để chạy được Windows 11 trong đó có yêu cầu về TPM hay Secure Boot, ngoài ra nó còn yêu cầu khác về về hề thống, tóm lại nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính từ năm 2016 trở về trước có thể không chạy được Windows 11? tuy nhiên sau khi đọc xong bài viết này bạn không cần quá lo lắng về các yêu cầu đó.

Tạo USB cài Windows 11 trên mọi dòng máy

Trên các diễn đàn Microsoft cũng đã hứa hẹn khá nhiều rằng họ sẽ bỏ qua bước kiểm tra TPM 2.0 hay Secure Boot khi cài mới Windows 11 trên các máy tính có cấu hình không đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, khi phát hành phiên bản chính thức Windows 11 thì Microsoft hầu như đã quên những lời hứa hẹn đó? và kết quả là người dùng nếu muốn vượt qua bước kiểm tra TPM 2.0 và Secure Boot khi cài mới Windows 11 phải thực hiện các bước bypass thủ công khá rờm rà.

Để hỗ trợ người dùng trải nghiệm Windows 11, các nhà phát triển cũng không ngại đưa ra các công nghệ giúp bypass cho phép người dùng có thể dễ dàng bỏ qua bước kiểm tra TPM 2.0 và Secure Boot. Và Rufus một công cụ khá quen thuộc đối với dân công nghệ sẽ giúp bạn vượt qua bức tường của Microsoft đặt ra.

Rufus là gì?

Rufus là một công cụ tuyệt vời để người dùng có thể tạo USB cài Windows bằng file ISO. Công cụ này đơn giản, dễ dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho nên hàng triệu người dùng PC, laptop trên thế giới thường sử dụng Rufus để cài đặt bất cứ phiên bản Windows nào.

Sau khi Windows 11 chính thức phát hành, mới đây nhà phát triển Rufus cũng đã cập nhật công cụ này giúp người dùng có thể “bypass” khi nâng cấp lên Windows 11.

Cách tạo USB cài Windows 11 bypass bằng Rufus?

Trước tiên để tạo USB cài Windows 11 bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết như sau:

  1. Một chiếc USB 8GB trở lên (đề xuất nên sử dụng USB 16GB).
  2. File ISO Windows 11.
  3. Một chiết máy tính.
  4. Phần mềm Rufus.

Tải File ISO Windows 11?

Để tải File ISO Windows 11 về máy tính có rất nhiều cách, bạn có thể tìm các phiên bản ISO được chia sẻ trên mạng, tuy nhiên để an toàn bạn có thể tải File ISO chính chủ từ Microsoft (tham khảo bài viết cách tải Win 11, tải File ISO chính thức từ Microsoft miễn phí an toàn).

Tải phần mềm Rufus?

Sau khi tải xong File ISO Windows 11 tiếp tục hãy tải phần mềm Refus.

Để tải phần mềm Rufus chính thức bạn có thể truy cập vào trang chủ tại liên kết này.

Hãy chọn phiên bản mới nhất và tải về máy, bạn nên chọn phiên bản cài đặt để có những tính năng mới nhất.

Tạo USB cài Windows 11?

Đầu tiên hãy cắm USB vào máy tính, lưu ý rằng USB của bạn phải có dung lượng tối thiểu 8GB và không có dữ liệu nào được lưu trong đó.

Khởi động công cụ Rufus từ gói tin bạn tải về, sau đó nhấn “No” ở cửa sổ yêu cầu cho phép công cụ được kiểm tra cập nhật mỗi khi khởi động.

Chờ vài giây để công cụ nhận dạng USB đang kết nối, sau khi kết nối bạn sẽ thấy thông tin thiết bị USB.

tao usb cai windows 11 tren moi dong may

Trong giao diện Rufus, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Device và chọn đúng USB cần tạo USB Windows 11. Sau đó nhấn vào Select và điều hướng đến gói tin ISO Windows 11 đã tải ở trên.

tao usb cai windows 11 bypass 1

Khi đã chọn xong, bạn hãy thay đổi lựa chọn ở phần “Image option” thành Extended Windows 11

tao usb cai windows 11 bypass 2

Tiếp đến, dựa vào định dạng ổ đĩa và chuẩn hệ thống mà bạn thay đổi phần Partition schemeTarget system sao cho đúng.

tao usb cai windows 11 bypass 3

Giờ thì bạn chỉ việc nhấn START và chờ việc khởi tạo USB hoàn tất là xong.

Sau khi tạo USB cài Windows 11 xong bạn có thể thực hiện cài trên các máy tính không đủ yêu cầu một cách dễ dàng.

Kết luận

Tuy Windows 11 có những yêu cầu khắc khe, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bạn có thể vượt tường bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ và Refus là một công cụ mạnh mẽ, đơn giản để bạn có thể tạo USB cài Windows 11 có thể hoạt động trên các máy tính không đủ yêu cầu? bạn đánh giá như thế nào về công cụ này? hãy để lại cảm nhận của bạn bên dưới nhé, chúc bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top