Cách hiển thị hộp thoại khi xóa dữ liệu trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách hiển thị hộp thoại cảnh báo khi xóa dữ liệu trong Windows – Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP hay hệ điều hành Windows 7 thì bạn cũng có thể bỏ qua bài viết này bởi lẽ mặc định khi xóa dữ liệu trong hệ điều hành Windows XP hay Windows 7 sẽ có hộp thoại cảnh báo xóa dữ liệu hiện ra. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 không biết bạn có để ý khi bạn xóa file, folder thì hộp thoại xác nhận bạn có muốn xóa không? nó không có hiển thị đúng không nào.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị đường dẫn đầy đủ trong Windows giúp bạn có thể lấy lại thanh địa chỉ trong hệ điều hành Windows với đường dẫn chi tiết tới các thư mục, tập tin… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị hộp thoại cảnh báo khi xóa dữ liệu trong Windows.

Hiển thị hộp thoại cảnh báo khi xóa dữ liệu trong Windows

Không biết vì sao hệ điều hành Windows 8 lại vô hiệu tính năng này đi có thể Microsoft đã cải tiến cho Windows 8 nhằm giảm thiểu các thao tác, giúp công việc được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn tuy nhiên bạn cảm thấy nên phải có hộp thoại này mỗi lần xóa để tránh trường hợp mỗi lần xóa nhầm phải vào sọt rác lấy ra. Vậy để hiển thị hộp thoại này bạn hãy làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị hộp thoại cảnh báo khi xóa dữ liệu trong Windows.

Đầu tiên trên màn hình Desktop > kích chuột phải vào biểu tượng thùng rác (Recycle Bin) > Sau đó kích chọn Properties.

hien-thi-hop-thoai-xoa-du-lieu-windows 1

Cửa sổ Recycle Bin Properties xuất hiện và bạn tiến hành đánh dấu vào tùy chọn “Display Delete Confirmation Dialog” nếu muốn xuất hiện hộp thoại xác nhận khi xóa.

hien-thi-hop-thoai-xoa-du-lieu-windows-1 1

Cuối cùng nhấn OK để lưu các cài đặt. Và bây giờ mỗi lần bạn xóa dữ liệu nó sẽ có một hộp thoại thông báo như thế này.

hien-thi-hop-thoai-xoa-du-lieu-windows-2 1

Chọn Continue nếu bạn muốn xóa, nhấn Skip bỏ qua thao tác, nhấn Cancel hủy bỏ thao tác. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn hiện hộp thoại xác nhận xóa file trước khi xóa trong Windows rồi đấy quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top