Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress – Chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress là một chế độ cho phép người dùng soạn thảo với một giao diện trực quan và thân thiện, nó cho phép bạn sử dụng trực tiếp các công cụ thuận tiện cho việc ghi chép, chỉnh sửa văn bản, chèn hình ảnh, video… Nếu là người dùng không biết gì nhiều về mã HTML thì đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc soạn thảo của bạn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nào đấy khi bạn cấu hình thay đổi một số cài đặt trong phần quản trị wordpress, khi vào phần viết bài viết mới thì chức năng soạn thảo Visual Editor (Trực quan) không hiển thị chỉ có chế độ Text Only (Văn bản), quả là khó khăn và bế tắc khi bạn muốn viết bài có phải chăng mã nguồn đã bị lỗi. Thật ra nếu bạn không thấy chế độ Visual Editor (Trực quan) khi bạn viết bài là chẳng qua bạn đã vô tình vô hiệu hóa chức năng này, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt lại tính năng này!

Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết trong WordPress luôn luôn ở đầu tiên giúp bạn có thể quảng bá bài viết quan trọng đến với người dùng nhanh và tối ưu nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress. Hiện tại đây là khung soạn thảo khi chức năng Visual Editor (Trực quan) đã bị vô hiệu hóa! Lúc này chỉ còn có khung soạn thảo dành cho Text Only (Văn bản).

Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress

Để kích hoạt lại chế độ Visual Editor (Trực quan) bạn thực hiện như sau. Đầu tiên bạn vào Menu Thành viên (Users) > Chọn Hồ sơ của bạn.

kich-hoat-che-do-truc-quan-2.png

Ở giao diện mới xuất hiện bạn chỉ cần tích bỏ chọn chức năng “không sử dụng khung soạn thảo nâng cao khi viết bài” là được.

kich-hoat-che-do-truc-quan-3.png

Và bây giờ bạn hãy thử vào Menu Bài viết > Bài viết mới lúc này bạn sẽ thấy trình soạn thảo ở chế độ Visual Editor (Trực quan) xuất hiện trở lại.

kich-hoat-che-do-truc-quan-4.png

Quá là đơn giản phải không các bạn tuy là một thủ thuật nhỏ nhưng hy vọng nó sẽ giúp ích cho những ai đang gặp phải trường hợp trên, chúc bạn thành công và nhớ hãy thường xuyên ghé qua blog của mình nhé!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

5 thoughts on “Cách kích hoạt lại chế độ soạn thảo Visual Editor trong WordPress”

  1. Đàm Ngọc Yến Nhi

    Bài viết của web rất hay và hữu ích luôn. Cho mình hỏi mình đang muốn chỉnh sửa phần đuôi của trang chủ mà trong phần soạn thảo không có nút ‘page builder’ nên mình không sửa đc. rất mong ad giúp đỡ

  2. Bạn ơi cho mình hỏi ạ. Hướng dẫn giúp sửa lỗi không vào được editor trong wordpress. Có nghĩa là trong wordpress không có nút editor.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top