Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress – Việc giới hạn độ dài tiêu đề tối đa trong một bài viết sẽ làm cho website của bạn có một bố cục các bài hợp lý và đảm bảo được cấu trúc website của bạn không bị vỡ, tuy nhiên vấn đề này không quan trọng lắm, việc giới hạn độ dài tối đa giúp cho công việc SEO đảm bảo hơn. Google không thích những tiêu đề dài dòng, vì vậy việc bạn giới hạn tiêu đề bài viết là một việc khá là quan trọng.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp công cụ soạn thảo văn bản trong WordPress giúp bạn có thể thêm các công cụ nâng cao giúp tùy chỉnh bài viết nhanh hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress đơn giản nhất.

Giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

Với plugin Limit post title sẽ giúp bạn giới hạn tiêu đề bài viết với một giới hạn ký tự trong bảng điều khiển WordPress. Plugin làm việc mặc định với các loại bài viết/trang… Đơn giản chỉ cần thiết lập các giới hạn ký tự trong cửa sổ cài đặt của plugin và những bài viết sẽ được kiểm tra tiêu đề với giới hạn bạn đã đặt sẵn. Các tiêu đề được giới hạn trong phạm vi bảng điều khiển bạn có thể sửa đổi và bổ sung các giới hạn mới khi bạn muốn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu mới có tên là Limit Post Title trong Menu Cài đặt.

Cấu hình các thông số cho Plugin

Character Limit: Độ dài tối đa của tiêu đề, bạn nên để từ 50 đến 60 kí tự là đẹp

Post Types: Bạn muốn áp dụng ở đâu (post: bài viết; page: trang)

Giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress
Giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress

Sau khi thực hiện xong bạn nhấn Lưu thay đổi và bây giờ bạn hãy thử viết một bài viết mới thử xem nào!

gioi-han-tieu-de-bai-viet-3.png
Viết bài mới

Khi bạn đặt tiêu đề quá giới hạn sẽ có thông báo cho bạn, và tất nhiên những tiêu đề nào phạm luật bạn sẽ không đăng được bài viết. Như vậy việc sử dụng plugin này quá là đơn giản phải không các bạn, nó không ảnh hưởng mấy đến tốc độ trang web cũng như tài nguyên.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

6 thoughts on “Cách giới hạn độ dài của tiêu đề bài viết trong wordpress”

  1. Mình cài plugin vào và cấu hình y như bạn hướng dẫn rồi mà khi nhập tiêu đề nó vẫn cứ cho nhập bao nhiêu tuỳ ý. Không biết lý do gì. Nhờ bạn chỉ giúp cách khắc phúc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top