Nhật ký cuộc sống uống nước dừa xiêm thơm ngon mát lạnh

[Nhật ký cuộc sống] Uống nước dừa xiêm thơm ngon mát lạnh – Đã lâu lắm rồi mình mới viết bài về chuyên mục tâm sự đời tôi “chả” là không có thời gian ngồi “thơ” với “thẩn” nên không có nguồn cảm hứng, sẵn hôm nay tự nhiên nổi hứng làm một cái Video “bậy bạ” rồi đưa lên Youtube cho anh em xem. Chả là buổi trưa hôm ấy đi làm về thấy ở trong nhà một “chùm” dừa sẵn cơn khát thế là không hỏi hỏi ai cả đem ra xử ngay tại sân vườn, chắc nói đến đây nhiều “bác” có thể chưa biết loại dừa này, cũng có thể các “bác” đã biết tuy nhiên mỗi vùng miền có những tên gọi khác nhau.

Theo nhân gian dừa xiêm là một loại dừa có rất nhiều công hiệu trị bệnh, đồng thời cũng là một thức uống giúp bạn giải tỏa cơn khát trong những ngày nóng nực, dừa xiêm được trồng phổ biến ở miền nam tuy nhiên ở miền trung quê tôi hiện tại loại dừa xiêm này cũng được trồng rất nhiều, nhìn chung trái dừa xiêm không lớn chỉ bằng 1 nửa trái dừa thông thường tuy nhiên nước dừa xiêm rất ngọt và thanh.

Nhật ký cuộc sống uống nước dừa xiêm thơm ngon mát lạnh
Nhật ký cuộc sống uống nước dừa xiêm thơm ngon mát lạnh

Uống nước dừa xiêm thơm ngon mát lạnh

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền trung yêu dấu, tuổi thơ tôi đã trải qua biết bao sóng gió gắn liền với lũy tre xanh, hàng dừa cao vút, tuổi thơ tôi là những buổi trưa chiều ngả nghiêng dưới bóng dừa rợp mát? chính vì thế dù có đi đâu về đâu thì những kỷ niệm ấy sẽ luôn khắc sâu trong lòng tồn tại đến bây giờ. Nếu ai đó có hỏi tôi quê hương tôi có gì đẹp nhất tôi sẽ trả lời “Lũy tre xanh, bóng dừa cao”.

Cuộc sống hiện đại làm ta quên đi những giá trị vốn có từ xưa, tuổi thơ ta đâu rồi? những trò chơi nhân gian “bắn thun”, “năm mười”, “ô vuông”… giờ tìm đâu thấy? bóng dừa nhỏ thì vẫn mãi quanh ta, có ai đã đi qua mà không nhớ đến mùi vị ngọt thanh của dừa.

Ôi câu thơ:

“Tiếng dừa làm dịu nắng trưa

Gọi đàn gió đến cùng dừa múa reo

Trời trong đầy tiếng rì rào

Đàn cò đánh nhịp bay vào bay ra” (tác giả Trần Đăng Khoa)

Những buổi trưa hè nắng gắt nằm dưới bóng dừa râm mát còn gì bằng? lắng nghe những làn gió đang múa reo, thoảng đâu đó có nhịp cánh cò trắng bay vào bay ra. Ôi khung cảnh ấy, âm thanh ấy làm cho sự sống trở nên chậm lại một cảm giác thật bình yên dưới cái nắng tháng ba

oi ả, có tiếng ve sầu đang râm ran trong những rặng cây để ta ngồi đây thưởng thức hương vị quê hương.

#Nào hãy cùng tôi thưởng thức hương vị của quê hương!

Video làm chỉ mang tính chất giải trí các bác đừng có nắm đá quá tay nhen. Cảm ơn các bác đã đọc và xem video của tôi.

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
7 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ngô Hiếu Lộc

vui quá, gặp người cùng quê. Anh nổi tiếng lâu nay mà không biết đồng hương.

Gia Khánh

quê đâu đấy bác :3

lê xuân nguyên

loại này ở quê mình uống hằng ngày luôn á/

Trang Giảm Giá

Có phải hình bác đang cầm quả dừa đó không?

7
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x