Cách xóa trường Website khỏi Form bình luận WordPress

Cách xóa trường Website khỏi Form bình luận WordPress, Một trong những thế mạnh của WordPress đó là hệ thống bình luận tương tác, với hệ thống bình luận này bạn có thể đặt câu hỏi và tương tác với độc giả một cách dễ dàng, một điểm nhấn nữa đó là hệ thống bình luận này sẽ giúp ích khá nhiều cho Seo trang Web của bạn, nếu bạn có một lượng độc giả thường xuyên bình luận bài viết thì chắc chắn rằng Google sẽ rất thích đó.

Xóa trường Website khỏi Form bình luận WordPress

Cũng chính vì tốt cho Seo nên rất nhiều người sử dụng hình thức này để đi back link điều này dẫn đến tình trạng Spam bình luận nếu có quá nhiều người đi link, nếu một Website mà được liệt vào trang Spam thì khó mà ngóc đầu lên được, nếu bạn có một lượng độc giả tốt thì bạn có thể vô hiệu hóa trường Website này đi nhé.

Theo mặc định bạn sẽ có trường trong một Form bình luận WordPress gồm: Trường tên, Email và Website.

Thông thường khi ai đó bình luận một bài viết nào đó thì người ta thường dùng tên của mình để bình luận và dễ xưng hô, tuy nhiên người dùng họ lại không đặc tên thật và họ chèn vào đó một cái tên liên quan đến trang Web của họ và họ dẫn đến trang Web, điều này có thể giúp chủ trang Web có được lượng truy cập và tốt cho Seo.

Việc tốt cho Seo hay không hiện nay không còn quan trọng nữa vì mặc định các liên kết bình luận đều được gán thành liên kết “nofollow”, tuy nhiên trong một số điều kiện nhất định nó vẫn có lợi cho Seo đấy.

Vì vậy việc xóa trường Website sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể các bình luận Spam đấy, nếu bài viết của bạn thực sự hữu ích thì người dùng họ sẽ để lại bình luận cho dù bạn có để trường Webiste hay không?

Sử dụng Plugin để xóa trường Website

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về WordPress thì đây là phương pháp đơn giản để bạn có thể xóa trường Website khỏi bình luận một cách dễ dàng.

Đầu tiên bạn hãy tải Plugin Comment Link Remove and Other Comment Tools theo liên kết bên dưới.

Sau đó bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin, sau khi kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là “QC CLR Settings” ở thanh bên trái của bảng điều khiển quản trị WordPress, hãy nhấp vào nó để đến trang cài đặt Plugin.

xoa truong website ra khoi form binh luan wordpress

Lúc này bạn chỉ cần tích chọn tính năng “Remove WEBSITE Field from Comment Form” để xóa trường Website ra khỏi From bình luận WordPress.

Sau khi hoàn tất hãy cuộn xuống dưới cùng nhấn “Save Changes” để thay đổi các cài đặt.

Bạn cần đăng xuất khỏi khu vực quản trị WordPress hoặc mở một cửa sổ trình duyệt ẩn danh mới. Sau đó, bạn truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang WordPress của mình để xem kết quả.

Tuy nhiên, những nhận xét đã được phê duyệt sẽ vẫn còn tên tác giả của được liên kết với URL trang web.

Để xóa chúng, bạn cần quay lại trang cài đặt của plugin và tích vào tùy chọn “Remove hyperlink from comment AUTHOR Bio“.

Sau khi bạn lưu các thay đổi, các liên kết từ các nhận xét hiện có cũng sẽ bị xóa.

Không sử dụng Plugin để xóa trường Website

Nếu bạn muốn làm theo cách thủ công thay vì sử dụng plugin, bạn có thể xóa trường Website khỏi Form bình luận với sự trợ giúp của đoạn mã.

Để bắt đầu, bạn cần sao lưu toàn bộ trang web WordPress của mình. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục các tệp trang web của mình trong trường hợp bạn làm hỏng một thứ gì đó khi chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn cần sao chép và dán đoạn mã sau và dán vào tệp functions.php của giao diện đang hoặc Child Theme đang sử dụng.

Mã này chỉ đơn giản là xóa trường website ra khỏi biểu mẫu nhận xét WordPress. Bạn có thể truy cập một bài đăng blog trên trang web của mình trong một tab ẩn danh mới để xem kết quả.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ lại trường Website mà tránh được tình trạng Spam thì bạn có thể tăng mực độ bảo mật cho việc để lại bình luận trên trang Web như nhập Captcha trước khi bình luận chẳng hạn? điều này giúp tránh được tình trạng “Bot Spam”, vì việc để lại trường này có thể giúp bạn có được một cộng đồng người dùng đông đảo đấy.

//Wordpress của bạn bị lỗi 503, hãy tham khảo cách sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress mới nhất 2024.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách xóa trường Website ra khỏi Form bình luận WordPress rồi đấy, tùy theo nhu cầu của các bạn bạn có thể gỡ bỏ trường này hoặc giữ lại, tuy nhiên khi giữ lại trường này bạn hãy tạo cho nó một lớp bảo vệ cao cấp hơn để tránh được tình trạng Spam không đáng có bạn nhé. Theo bạn có nên vô hiệu hóa trường Website trong Form bình luận WordPress hay không? hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé, chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top