Cách sửa Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable”

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable” – Đây là một lỗi khá khó chịu khi bạn kết nối USB với máy tính nó không cho bạn truy cập vào các tập tin trên USB hoặc các ổ cứng và khi đó bạn sẽ không làm được bất cứ gì trên những dữ liệu mà bạn đang lưu trữ trên USB hoặc ổ cứng. Lỗi này xảy ra có nhiều nguyên nhân như USB hoặc ổ cứng của bạn bị nhiễm virus hay bị sự cố về “sốc” nguồn…

Như vậy đối với lỗi này có cách khắc phục được không? tùy theo trường hợp bạn có thể giải quyết lỗi này, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết lỗi này bằng một cách khá đơn giản đó là sử dụng phần mềm. Chỉ với một phần mềm nhỏ gọn có tên là Flash Repair được phát triển bởi Zuhair Taha (tahasoft.com) sẽ giúp bạn fix lỗi “is not accessible” (hoặc bạn có thể sử dụng lệnh để sửa lỗi).

Khắc phục Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable”

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách đưa hệ điều hành Windows về trạng thái ban đầu giúp bạn có thể sửa lỗi các vấn đề Windows trong một thời gian sử dụng xảy ra lỗi tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable”.

Phương pháp 1: Sử dụng lệnh

Đầu tiên hãy kết nối thiết bị với máy tính, sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa CMD vào ô Open và nhấn Enter.

xoa-du-lieu-vinh-vien-windows 1

Trên cửa sổ CMD thực hiện câu lệnh sau chkdsk G: /f (lưu ý ổ đĩa G bằng tên ổ đĩa gắn với thiết bị ngoài).

khac-phuc-loi-ket-noi-usb-4 1

Sau đó bạn hãy đợi Windows kiểm tra lỗi và sửa lỗi, sau khi thực hiện xong hãy kiểm tra lại kết quả.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải phần mềm nhỏ gọn về máy tính. Sau khi tải chương trình bạn giải nén ra và khởi động chương trình lên > Sau khi khởi động xong bạn tiến hành nhập ổ đĩa USB hoặc ổ cứng bị lỗi để tiến hành sửa lỗi chúng (giả sử ở đây tôi đang dùng USB là ổ đĩa G chẳng hạn nên tôi sẽ nhập chữ G từ bàn phím).

khac-phuc-loi-ket-noi-usb-1 1

Sau khi nhập ổ đĩa xong nhấn Enter để thực hiện việc sửa lỗi > Khi bạn nhấn Enter nó sẽ xuất hiện một thông báo “The driver G will repair now, press any key to continue…” thì bạn nhấn một phím bất kỳ nào đó để tiếp tục và chương trình sẽ bắt đầu sửa lỗi USB hoặc ổ cứng.

khac-phuc-loi-ket-noi-usb-2 1

Sau khi sửa lỗi xong bạn sẽ thấy một bảng thông báo xuất hiện. Nếu bạn thấy thông báo Completed Successfully! thì bạn đã sửa lỗi thành công rồi đấy!

khac-phuc-loi-ket-noi-usb-3 1

Sau khi thực hiện xong hãy thử kết nối lại thiết bị. Quá đơn giản để bạn có thể khắc phục Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable” phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

6 thoughts on “Cách sửa Lỗi “File or directory is corrupted and unreadable””

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top