Khắc phục Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10

Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10 – File Explorer (thường được gọi là Windows Explorer) trong Windows 10 cung cấp cho bạn đến 8 kiểu xem Thumbnail: extra large icons, large icons, small icons, tiles, list, content, medium icons và details. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các kiểu xem Thumbnail bằng cách nhấn vào “tab View” sau đó chọn kiểu Thumbnail thích hợp để xem. Khi xem File Explorer ở chế độ Thumbnail với các kiểu extra large icons, large icons, medium icons, details hoặc tiles view của hình ảnh, video người dùng có thể dễ dàng tìm thấy tập tin mà họ đang tìm kiếm.

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi kết nối mạng trên Windows giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng mất kết nối mạng trên hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và đơn giản, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10!

Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10

Như đã đề cập ở trên “Thumbnail Previews” sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận diện được các tập tin mà bạn đang tìm kiếm với nhiều tùy chọn ở các chế độ khác nhau tuy nhiên nhiều người sử dụng trên Windows 10 đang gặp tình trạng File Explorer Windows 10 không hiển thị xem trước hình thu nhỏ cho hình ảnh, video và các tập tin khác. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10.

Phương pháp 1: Kiểm tra “Thumbnail Previews” đã được chọn

Trước khi làm các phương pháp khác bạn hãy chắc chắn rằng chế độ hỗ trợ xem hình ảnh thu nhỏ cho các thư mục có video hoặc hình ảnh của bạn đã được chọn. Để bật thumbnail preview hỗ trợ xem hình ảnh thu nhỏ hãy bấm vào “tab View” và sau đó chọn một trong những chế độ xem sau đây

Extra large icons

Large icons

Medium icons

Tiles

Content

Thumbnails-now-showing-in-Windows-10-file-explorer.png

Tất cả kiểu xem Thumbnail nêu trên đều hỗ trợ hỗ trợ chế độ xem trước hình ảnh thu nhỏ hãy lựa chọn các kiểu xem Thumbnail nêu trên để bật chế độ xem hình ảnh thu nhỏ của Video, hình ảnh các tập tin khác. Nếu sau khi chọn các kiểu xem Thumbnail nêu trên mà không hiển thị hình ảnh thu nhỏ hay thử phương pháp sau!

Phương pháp 2: Kích hoạt “Thumbnail Previews”

Trong khi bạn đã chọn chế độ hỗ trợ xem hình ảnh thu nhỏ cho các tập tin nó sẽ không hiển thị nếu File Explorer được cấu hình hiển thị các biểu tượng thay vì hiển thị hình thu nhỏ (tức là khi hình thu nhỏ được tắt, File Explorer sẽ hiển thị biểu tượng của chương trình mặc định cho các loại tập tin thay vì hiển thị các hình ảnh thu nhỏ) đây là cách làm thế nào để bật Thumbnails trong Windows 10.

Đầu tiên hãy mở File Explorer > Nhấp vào “File” > Kích chọn “Change folder and search options” để mở cửa sổ Folder Options.

Thumbnails-now-showing-in-Windows-10-file-explorer.png

Nếu một tập tin được chọn trong thư mục bạn sẽ nhìn thấy “Options” thay vì “Change folder and search options” > Nhấp vào “Options” sẽ mở cửa sổ “Folder Options”

Thumbnails-now-showing-in-Windows-10-file-explorer-2.png

Trên cửa sổ Folder Options > Kích chọn “tab View” > Phía bên dưới thuộc tính “Advanced Settings” hãy tích bỏ chọn thuộc tính “Always show icons, never thumbnails”

Thumbnails-now-showing-in-Windows-10-file-explorer-3.png

Cuối cùng nhấn Apply để kích hoạt chế độ xem hình ảnh thu nhỏ trong Windows 10, nếu vẫn không xuất hiện Thumbnail Previews hãy áp dụng phương pháp sau.

Phương pháp 3: Xóa Thumbnail Cache

Nếu File Explorer hiển thị hình thu nhỏ cho một hoặc nhiều tập tin, có thể là do bộ nhớ Cache Thumbnail bị hỏng. Bạn có thể xóa và thiết lập lại bộ nhớ cache hình thu nhỏ với một vài cú Kích chuột bằng cách làm theo các hướng dẫn trong bài viết xóa và cài đặt lại Thumbnail Cache trong Windows 10.

Phương pháp 4: Cài đặt ứng dụng thumbnail thứ 3

Windows Explorer hay File Explorer không hỗ trợ tính năng xem hình ảnh thu nhỏ cho tất cả các loại tập tin. Nó chỉ hỗ trợ chủ yếu cho các tập tin video và hình ảnh với một số thành phần mở rộng cơ bản của hệ thống tuy nhiên nếu bạn thích có hình ảnh thu nhỏ cho tất cả các tập tin video và hình ảnh, bạn cần phải cài đặt một chương trình miễn phí có tên Icaros. Chương trình này hỗ trợ lên đến 15 loại tập tin.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

10 thoughts on “Khắc phục Thumbnail Previews không hiển thị trong Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top