Cách cài đặt lại OneDrive trong Windows 10 đơn giản nhất

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn Cách cài đặt lại OneDrive trong Windows 10 đơn giản nhất – OneDrive một dịch vụ lưu trữ tập tin trên đám mây của Microsoft khá hữu dụng cho người sử dụng nó giúp người dùng lưu trữ dữ liệu trên đám mây mà không cần phải lo sợ bị mất dữ liệu ngoài ra nó giúp bạn có thể truy cập vào dữ liệu của mình ở bất cứ đâu miễn là có Internet với những hỗ trợ như thế và nó được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành Windows cho nên mặc nhiên những ai sử dụng hệ điều hành Windows sẽ được tận hưởng dịch vụ lưu trữ tập tin tuyệt vời này!

Trong bài viết trước đây mình có bài hướng dẫn cách gỡ bỏ tận gốc ứng dụng OneDrive trên hệ điều hành Windows 10 và cách cài đặt lại OneDrive. Việc xóa bỏ OneDrive có rất nhiều nguyên nhân chẳng hạn OneDrive đang gặp vấn đề nên bạn gỡ bỏ và cài đặt lại tuy nhiên sau khi gỡ bỏ bạn không thể cài đặt lại OneDrive trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để cài đặt lại OneDrive trong Windows 10!

Cài đặt lại OneDrive trong Windows 10

Như bạn đã biết OneDrive không giống như nhiều ứng dụng khác, bạn không thể xóa OneDrive qua App store hoặc sử dụng tính năng trong Settings hay Programs and Features trong Control Panel, đồng nghĩa với việc cài đặt lại OneDrive cũng như vậy. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại OneDrive trong Windows 10!

#1 Sử dụng lệnh CMD

Đây là phương pháp mình đã giới thiệu trước đây tuy nhiên trong bài viết này mình cũng sẽ đưa ra để tiện cho các bạn theo dõi nếu áp dụng được sẽ nhanh hơn phương pháp 2. Để cài đặt lại OneDrive đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng quyền Administrator bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó Kích chọn “Command Prompt Admin”

Cách cài đặt lại OneDrive trong Windows 10 đơn giản nhất
Cách cài đặt lại OneDrive trong Windows 10 đơn giản nhất

Sau đó hãy sử dụng lệnh sau để thực hiện quá trình cài đặt lại OneDrive

Đối với Windows 32 bit: %systemroot%\System32\OneDriveSetup.exe
Đối với Windows 64 bit: %systemroot%\SysWOW64\OneDriveSet.exe

cai lai onedriver windows 10 3

Sau khi cài đặt hoàn thành, bạn nên khởi động lại máy tính để các cấu hình OneDrive xuất hiện. Nếu áp dụng phương pháp này không được hãy theo dõi phương pháp sau!

#2 Cài đặt trực tiếp

Đầu tiên để sử dụng phương pháp này bạn hãy bỏ chế độ ẩn của các tập tin và thư mục trong Windows 10 bằng cách mở cửa sổ File Explorer > Kích chọn “Tab View” > Kích chọn “Options”.

cai lai onedriver windows 10 1

Trên cửa sổ Folder Options > Kích chọn “tab View” > tích chọn thuộc tính “Show hidden files, folders, and drives”

Lưu ý: Đồng thời bạn nên tích bỏ 3 thuộc tính (Hide empty, Hide extensions for known file types, Hide folder merge conflicts) để hiển thị toàn bộ các tập tin ẩn)

cai lai onedriver windows 10 2

Sau khi bỏ chế độ ẩn các tập tin, thư mục xong bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau (nếu không thấy tập tin OneDriveSetup.exe bạn nên khởi động lại máy tính)

C:\Users\USERNAME\AppData\Local\Microsoft\OneDrive\Update\OneDriveSetup.exe

Trong đó, USERNAME là tên người dùng của tài khoản máy tính.

cai lai onedriver windows 10 4

Trình cài đặt sẽ tiến hành cài đặt có thể bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft! Đồng thời bạn cần xác thực hai yếu tố đó là nơi cài đặt thư mục mặc định OneDrive (nếu muốn thay đổi thư mục cài đặt nhấn “Change”) > Nếu giữ nguyên hãy nhấn Next.

cai lai onedriver windows 10 5

Cuối cùng bạn phải xác nhận các thư mục, tập tin cần có trên OneDrive bằng cách tích chọn những thư mục cần thiết!

cai lai onedriver windows 10 6

Sau khi cài đặt xong, OneDrive sẽ tự động đồng bộ những dữ liệu cần thiết trên máy tính và Onedrive!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top