[Tâm sự riêng] Khi ta còn trẻ và độc thân

Ai đó khi trưởng thành lập gia đình chắc cũng phải trải qua khoảng thời gian độc thân lúc còn trẻ? Hiện tại bản thân cũng đã gần bước qua cái tuổi không còn trẻ nữa tuy nhiên cũng “thẳng thắn” đưa ra một vài quan điểm, suy nghĩ khi ta đây còn độc thân “Vui tính”.

Ngày nay nếu bạn gần đến tuổi 30 mà vẫn còn độc thân thì chắc hẳn ai đó sẽ “phán” cho bạn một câu thật “chua chát” đó là “mày bị ế” có lẽ đúng vậy tuy nhiên lâu dần cũng thấy bình thường thì là “ế” thì có sao đâu vẫn đi làm, vẫn công việc, vẫn tụ tập ăn nhậu như thường. Bạn cũng đừng có buồn đôi khi độc thân cho bạn những khoảng trời riêng chỉ mình ta biết, ta cần gì, muốn gì và thỏa mãn những mong ước chỉ riêng mình ta mà thôi.

Khi bạn độc thân bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo phong cách của riêng bạn, làm những việc mà bạn cảm thấy vui vẻ. Ta không dành quá nhiều thời gian cho những chuyện “yêu đương giận hờn vu vơ”, ta dành thời gian để học hỏi những thứ ta thích tìm và giao lưu với những người bạn mới đủ để bản thân luôn bận rộn chiếm hết khoảng thời gian thơ thẩn.

doc than tu do

Khi ta độc thân vào những ngày cuối tuần thay vì đi với nửa kia của mình hay ngồi một mình gặm nhấm những nỗi buồn sao không tìm về tổ ấm với những người thân yêu luôn theo dõi chăm sóc lo lắng sự trưởng thành từng ngày của ta? liệu khi ấy bạn có còn cô đơn? Về với mái nhà được sinh ra ta được thưởng thức những món ngon dân dã canh chua, cá rô đồng bên nồi cơm nóng hổi, về nhà để được nghe bố, mẹ hỏi han một câu “văng vẳng bên tai” ê “sao mày vẫn còn độc thân” để sau này chắc gì mà được nghe những câu “Càm ràm đó”.

Khi độc thân vào những ngày lễ dài thay vì dành thời gian cho “ai đó” ta liên lạc với những người bạn cũ, tụ tập những đám bạn thân đi đâu đó xa một tí để được qua đêm và ngắm bình minh trên bầu trời xa thăm thẳm, phản phất đâu đó mùi sương nắng mới và ta thả trôi cảm xúc dồn nén lâu ngày mặc cho gió cuốn đi hay đơn giản ta đi bộ dưới những tán cây xanh “mát rượi” ngắm nhìn những dòng người “bon chen” tấp nập cho cuộc sống và chắc hẳn có ai đó bên kia đường cũng đang ngắm nhìn ta để rồi ta cảm thấy yêu cuộc sống hơn.

doc than tu do-1.jpg

Khi độc thân ta rất dễ rơi vào một mối quan hệ “Yêu đương” hay đơn giản đó là một tiếng sét “ái tình” có thể ta đang vội vàng nhưng hãy “chầm chậm” để nhận ra được thứ ta đang cần, ta đang mong ước điều gì ta từ đó ta hiểu rõ bản thân hơn hãy dành thời gian cho bản thân thật nhiều, tìm lại bản thân, những mục tiêu, tham vọng, tương lai những công việc phải ưu tiên hàng đầu. Phải suy nghĩ cho thật chắc chắn trước khi tiến tới những cơ hội hay những vực thẳm của cuộc đời. Vì hiện tại bạn có thể “Sửa sai” cho cuộc sống đừng để đến lúc quá muộn.

Khi độc thân hãy tự do hãy cống hiến, hãy hết mình với cuộc sống hiện tại đừng mãi “chìm đắm” trong những chuyện đã qua hãy tự tin với bản thân, yêu thương bản thân nhiều hơn. Có thể hiện tại ta đang “ế lâu năm” hay ta vừa mới chia tay người yêu, cũng có thể ta vì thương thầm một ai đó và chờ đợi mà dẫn đến “ế”. Nhưng vì dù lí do gì đi nữa thì ta vẫn “ế” theo cái nghĩa mà ta lựa chọn và với riêng ta “ế” là TỰ DO.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

4 thoughts on “[Tâm sự riêng] Khi ta còn trẻ và độc thân”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top