Cách tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin

[Thủ thuật WordPress] Cách tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin – Khi một ai đó ghé thăm trang Web của bạn và đọc một bài nào đó và cứ như vậy người khác truy cập vào blog của bạn và họ cũng đọc bài viết đó, vậy làm thế nào để bài viết được nhiều người đọc sẽ luôn hiển thị đầu tiên? Việc hiển thị các bài viết được nhiều người đọc sẽ giúp cho các độc giả khác sẽ chú ý những bài viết này hơn từ đó bài viết sẽ có giá trị và tất nhiên nếu bài viết có nhiều người đọc thì lúc đó bạn đã đạt được kết quả rồi đấy.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo bộ đếm thời gian khuyến mãi sản phẩm trong WordPress giúp bạn có thể tùy biến bộ đếm thời gian khuyến mãi sản phẩm đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin.

tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin

Tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin

Tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin

Nếu bạn sử dụng mã mã nguồn WordPress để xây dựng trang Web thì có một số Plugin giúp bạn thực hiện chức năng này tuy nhiên nếu bạn thấy trang Web của mình có quá nhiều Plugin thì hãy áp dụng phương pháp sau. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin đơn giản nhất.

Đầu tiên hãy  đăng nhập vào trang quản trị wordpress nhé sau đó chọn Giao diện > kích chọn sửa (hoặc bạn có thể tham khảo bài viết cách chỉnh sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP để biết cách xác định các tập tin của giao diện đang sử dụng và thay đổi).

Sau đó hãy sao chép đoạn code sau và dán vào tập tin sidebar.php của giao diện đang sử dụng.

Các bạn chú ý câu lệnh

Ở đây tôi sẽ lấy các bài viết theo một “Catagory” nào đó (ví dụ tôi sẽ lấy “Catagory” là “Featured” với số bài viết là 5, hãy thay đổi theo chuyên mục mà trang Web của bạn đang có).

Nếu khi bạn tạo xong Bài viết nổi bật mà các bạn cảm thấy xấu quá thì bạn có thể thêm đoạn code sau vào tập tin Style.css của giao diện đang sử dụng.

Chú ý: Ngoài ra bạn chỉ cần đổi câu lệnh query là ta có thể thực hiện tùy biến không chỉ là bài viết cùng chuyên mục mà lấy cả bài viết cùng tag , bài viết mới nhất và bài viết có số lượng xem nhiều nhất.

Quá đơn giản để bạn có thể tạo bài viết nổi bật trong wordpress không dùng Plugin phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Show Comments

4 Comments

  1. Cường 09/01/2018
    • Thuần Te Tua 10/01/2018
      • Cường 10/01/2018
        • Thuần Te Tua 10/01/2018

Leave a Reply