Thiết kế website, những mẹo bạn cần phải biết

Thiết kế website những thủ thuật hay có thể bạn chưa biết – Một website chuyên nghiệp và thu hút sẽ tạo ra nhiều cơ hội thành công hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp dịch vụ xây dựng trang Web nào cũng có thể đưa ra cho bạn một bản thiết kế tuyệt vời khi họ chưa biết được nhiều kỹ thuật và thủ thuật thiết kế web.

Dưới đây là một vài mẹo hay ho giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra các hiệu ứng đặc biệt dành cho sản phẩm của mình. Hiện nay có rất nhiều trang Web với rất nhiều hiệu ứng độc đáo bạn có thể tham khảo website trên Internet để có thể học hỏi được cách họ tạo hiệu ứng độc đáo cho website của họ!

Để tạo ra một trang Web thu hút và giữ chân được người xem không chỉ là hình thức mà bạn cần phải đầu tư vào nội dung bởi lẽ nội dung hay và cần thiết cho người dùng thì chắc chắn rằng bạn sẽ giữ chân được họ, tuy nhiên như thế nào là một trang Web hữu ích và thu hút người xem thì bạn cần phải trải nghiệm và học hỏi từ các nhà thiết kế Website khác nhau từ đó xây dựng riêng cho mình một hướng đi kèm với một nội dung độc đáo?

Những thủ thuật hay ho khi thiết kế website
Những thủ thuật hay ho khi thiết kế website

Những thủ thuật hay ho khi thiết kế website

Để trang Web đạt được chất lượng, lôi kéo được độc giả bạn cần phải tuân thủ một số thủ thuật khi thiết kế Web cũng như chọn cho mình một nội dung với một hướng đi vững bền! Khi đó bạn mới có cơ hội thành công với con đường thiết kế Web! Sau đây là một số điều cơ bản bạn cần nắm khi thiết kế Web!

#Cập nhật ngôn ngữ cần thiết cho thiết kế Web

Luôn sẵn sàng cập nhật các ngôn ngữ mà bạn quan tâm và cần thiết cho việc xây dựng một trang Web, việc này giúp lập trình viên sẽ là người đi đầu cập nhật các tính năng mới. Chẳng hạn nếu bạn là một nhà phát triển back-end, hãy ưu tiên JavaScript và Node.js còn nếu phát triển front-end thì CSS3 và HTML5 là yếu tố bạn cần để ý.

#Hãy thực hành thật nhiều

Việc thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn tìm ra các vấn đề cũng như ưu nhược điểm của ngôn ngữ lập trình từ đó bạn có thể áp dụng xây dựng trang Web tốt hơn.

Hãy thực hành thật nhiều
Hãy thực hành thật nhiều

#Dùng hình ảnh để thay thế nội dung

Hình ảnh ngày càng quan trọng, nó không chỉ thay thế nhiều cho nội dung mà nó còn giúp cho người dùng thích thú hơn khi duyệt trang web của bạn đồng thời nó giúp người dùng hiểu rõ hơn nội dung bạn muốn truyền đạt. Để có được một trang web như ý về hình ảnh, bạn nên tỷ mỉ tập trung vào từng nội dung cho trang web của bạn thực sự chuyên nghiệp.

#Sử dụng Font chữ thông dụng

Hãy nhớ rằng font chữ cũng đôi khi mang lại phiền toái cho người đọc. Nếu bạn xây dựng trang Web bằng ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn nên sử dụng những font thông dụng nhất là Arial, Verdana, Tahoma và Courier. Font nên được chọn là những font dễ đọc, không hoa hoét lắm. Nên tránh xa những font khó được tìm thấy.

#Hãy loại bỏ Flash nếu có thể

Các hiệu ứng Flash không được các trình duyệt hoan nghênh bởi sự chậm chạp và nặng nền của nó. Người dùng duyệt trang web của bạn bằng mobile có thể sẽ nản chí ngay lập tức vì cấu hình phần cứng của mobile có hạn để duyệt các trang web nặng nề. Bạn sẽ mất khách? Vì thế nếu thật sự không cần thiết hãy loại bỏ nó!

#Loại bỏ ngay Pop-up

Bạn nên nhớ rằng đa phần tất cả các khách hàng duyệt trang web của bạn “chúa ghét” các POPUP. Nó sẽ làm họ khó chịu thực sự, nếu có khuyến mãi, hãy làm banner lớn treo ở trang chủ là biện pháp hiệu quả nhất.

#Bảo mật là hàng đầu

Yếu tố bảo mật là một yếu tố luôn luôn được các nhà xây dựng Web quan tâm bởi lẽ chỉ có bảo mật tốt thì hệ thống mới hoạt động ổn định và không mất mát dữ liệu vì thế có rất nhiều cơ chế bảo mật ra đời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhà lập trình một trong những cơ chế bảo mật an toàn cho các trang web thương mại điện tử đó là quét mã QR.

#Quy chuẩn màu nền và văn bản

Hãy cẩn thận với việc chọn màu sắc khi có kế hoạch thiết kế website. Nó sẽ là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với bạn.

#Thành công chính là sự đơn giản

Khi người dùng điều hướng vào một mục, ví dụ mục “About Us”, họ chỉ muốn đọc những thông tin liên quan tới giới thiệu doanh nghiệp, đừng cố gắng bố cục những thông tin trái với nội dung mà người dùng đang cần. Bởi lẽ nó sẽ làm mất độc giả của bạn mãi mãi.

Ngoài ra còn rất nhiều tiêu chuẩn khác để bạn xây dựng một trang Web thành công hãy tìm hiểu chúng trong quá trình xây dựng bởi lẽ kiến thức là sự vô bờ!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Thiết kế website, những mẹo bạn cần phải biết”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top