Cách khóa một vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu trong Excel đơn giản

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách khóa một vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu trong Excel đơn giản – Bạn có một bảng tính với các thông tin muốn người dùng cung cấp vào những vùng được chỉ định, bạn không muốn người dùng xóa bỏ những ô, vùng dữ liệu trong bảng tính, bạn muốn bảo vệ những ô, vùng dữ liệu đó mà người dùng có thể nhìn thấy được (tức là họ chỉ có thể đọc được nhưng không thay đổi được nội dung trong các vùng, ô dữ liệu đó) vậy phải làm sao? làm sao để người dùng nhập vào những ô dữ liệu mình cần mà không làm thay đổi cấu trúc sẵn có của bảng tính?

Trong các bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách giấu bảng tính Excel giúp bạn có thể ẩn các bảng tính Excel, tuy nhiên người dùng có thể làm hiện các bảng tính Excel trở lại một cách dễ dàng nếu họ biết cách hiển thị các bảng tính Excel tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa một vùng dữ liệu trong Excel đơn giản.

Khóa một vùng dữ liệu trong Excel đơn giản

Để khóa một vùng dữ liệu trong Excel không cho người dùng chỉnh sửa những vùng dữ liệu đó? nếu người dùng muốn sửa bắt buộc họ phải có mật khẩu được cung cấp thì phải làm sao? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khóa một vùng dữ liệu trong Excel đơn giản.

#Đối với Excel 2003

Có thể nói đây là một tính năng khá hay và hấp dẫn trong Excel, nó giúp bảo vệ nội dung mà người dùng cũng có thể đọc được những nội dung đó trong File Excel và có thể thực hiện các yêu cầu trên các vùng được cho phép.

Đầu tiên trên bảng tính Excel bạn hãy nhấn Ctrl + A để bôi đen toàn bộ bảng tính > Sau đó chuột phải vào bảng tính chọn Format Cells > tích chọn tab Protection và tích bỏ thuộc tính Locked > Nhấn OK!

khóa một vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu trong Excel

Khóa một vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu trong Excel

Sau đó bạn chọn vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu muốn khóa (để chọn nhiều vùng dữ liệu hoặc ô dữ liệu khác nhau trên một bảng tính bạn hãy giữ phím Ctrl + Kích chuột trái). Sau đó bạn chuột phải vào vùng dữ liệu được chọn > chọn Format Cells > tích chọn tab Protection và tích chọn lại thuộc tính Locked > Nhấn OK!

Tiếp tục bạn vào Tools > chọn Protection > Chọn Protect Sheet…

Lúc này một cửa sổ xuất hiện, bạn hãy đặt mật khẩu vào ô “Password to unprotect sheet”.

Nhấn OK > một cửa sổ nữa xuất hiện bạn nhập lại mật khẩu vừa đặt vào ô “Reenter password to proceed” > nhấn OK là xong!

Kể từ bây giờ những vùng dữ liệu và ô dữ liệu mà bạn đã thực hiện bên trên sẽ bị khóa không thể chỉnh sửa được!

#Đối với Excel 2007 trở lên

Tương tự đối với các phiên bản Excel mới bạn cũng thực hiện các thao tác như trên không khác gì tuy nhiên đến bước đặt mật khẩu bạn hãy vào Review > chọn Protect Sheet…

Sau đó tiến hành đặt mật khẩu để khóa vùng hoặc ô dữ liệu trong bảng tính Excel, quá đơn giản để bạn có thể khóa một vùng dữ liệu trong Excel phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

10
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
3 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Tịnh Nguyễn BlogPhạm Lệ QuyênLại Đình CườngThuần Te Tua Recent comment authors
newest oldest most voted
Tịnh Nguyễn Blog
Guest

Dạo này em cũng muốn đa chủ đề lên giống bác cho có nội dung đây 😀

Qua luộc ít bài Văn Phòng nhể :v

Phạm Lệ Quyên
Guest

Ngày xưa lúc biết được cái cách khóa dữ liệu này em cứ tưởng mình cao siêu thông minh lắm, chạy khoe ầm ĩ với cả lũ trong KTX 😀

Lại Đình Cường
Guest

Cảm ơn bạn, thật sự bỏ lâu quá rồi giờ phải tìm tòi học lại.