Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge

[Thủ thuật trình duyệt] Hướng dẫn cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge –  Tiện ích mở rộng cho trình duyệt là một thành phần rất hữu ích cho trình duyệt, bạn có thể bổ sung những tính năng từ các tiện ích thứ 3 giúp cho công việc cũng như các thao tác trên trình duyệt được nhanh hơn (ví dụ như các tiện ích chụp ảnh trên trình duyệt hay tiện ích quản lý mật khẩu và đồng bộ hóa thông tin trang Web lên thiết bị…) tuy nhiên cũng có các tiện ích mở rộng làm phiền người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi duyệt Web.

Như vậy tiện ích mở rộng cho trình duyệt không phải lúc nào cũng hữu ích! Nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm người dùng khi sử dụng trình duyệt hoặc bạn cảm thấy không cần thiết với các tiện ích này bạn nên vô hiệu tính năng cài đặt tiện ích nó sẽ giúp bạn thoát khỏi các tiện ích không mong muốn (chẳng hạn như các tiện ích quảng cáo, tiện ích chứa mã độc…)

Ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge

Trong bài viết mới đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa chế độ duyệt web ẩn danh trên Microsoft Edge giúp bạn có thể kiểm soát thông tin khi ai đó sử dụng trình duyệt Web, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge.

#1 Thông qua Group Policy

Lưu ý rằng phương pháp này không áp dụng cho những ai đang sử dụng Windows 10 Home vì thế nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Home thì có thể tham khảo phương pháp bên dưới.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Gpedit.msc vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Microsoft Edge

Tiếp tục ở phía bên phải nhấp đúp vào chính sách “Allow extensions”, để mở các thuộc tính của chính sách!

ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge
Ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge

Trên cửa sổ thuộc tính tích chọn Disabled và kích chọn Apply.

Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge 2

Vậy là bạn đã ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge rồi đấy!

#2 Thông qua Registry

Với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho mọi phiên bản Windows 10 kể cả Windows 10 Home.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit.exe vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor. Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Policies\Microsoft

Nhấp chuột phải vào Microsoft > chọn New > Chọn Key và đặt tên và MicrosoftEdge, tiếp tục nhấp chuột phải vào MicrosoftEdge > chọn New > chọn Key.

Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge 3

Sau đó đặt tên Key là Extensions, tiếp tục ở cửa sổ bên phải hãy kích chuột phải chọn New > Chọn Dword (32bit) value.

Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge 4

Sau đó đặt tên là ExtensionsEnabled.

Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge 5

Cuối cùng, nhấp đúp vào ExtensionsEnabled và đặt giá trị là 0 (zero) để ngăn cài đặt các tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge trong Windows 10.

Cách ngăn chặn cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge 6

Quá đơn giản để bạn có thể ngăn chặn việc cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt Edge phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
lê xuân nguyên

xin cảm ơn nhé

2
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x